'Nỗi ḷng' của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 545
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Nỗi ḷng' của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1815616  
Theo như Liên hợp quốc (LHQ), Phần Lan chỉ đứng thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản khi xét về mức độ già hóa dân số. Đến năm 2030, tỷ lệ người già tại quốc gia này được dự báo sẽ tăng lên 47,5%. Sau khi liên tục được bầu chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với mức sống cao, Phần Lan đáng nhẽ trở thành nơi thu hút nhiều người di cư, song thực tế, nước này đang phải đối mặt với t́nh trạng thiếu lao động trầm trọng.

4 năm liên tiếp Phần Lan được LHQ bầu chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Ảnh: newsmobile

“Rơ ràng chúng ta cần một lượng lớn lao động nhập cư đến với quốc gia”, nhà tuyển dụng Saku Tihverainen làm việc cho công ty t́m kiếm nhân tài Talented Solutions trả lời phỏng vấn hăng tin AFP. Chuyên viên tuyển dụng này cho biết Phần Lan đang chật vật trước thực trạng dân số già hóa và mức độ tăng trưởng dân số cực thấp.

Theo Liên hợp quốc (LHQ), Phần Lan chỉ đứng thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản khi xét về mức độ già hóa dân số. Đến năm 2030, tỷ lệ người già tại quốc gia này được dự báo sẽ tăng lên 47,5%.

Chính phủ đă cảnh báo quốc gia 5,5 triệu dân này cần phải tăng gấp đôi số lượng người nhập cư lên 20.000-30.000 mỗi năm để duy tŕ các dịch vụ công và giảm thâm hụt lương hưu.

Sau nhiều năm tŕ trệ, các doanh nghiệp và chính phủ "đang sát với thời điểm cận kề và nhận ra vấn đề khi dân số già đi”. Charles Mathies, một nhà nghiên cứu tại Học viện Phần Lan kiêm chuyên gia tư vấn cho chương tŕnh “Tăng cường nhân tài” của chính phủ, cho biết lực lượng nhập cư mà nước này hướng tới bao gồm nhân viên y tế Tây Ban Nha, thợ gia công kim loại Slovakia, các chuyên gia công nghệ thông tin và hàng hải của Nga, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Tuy nhiên, sau 4 năm triển khai chương tŕnh, dường như các nỗ lực không tạo ra mấy hiệu quả.

Năm 2013, 5 trong số 8 y tá Tây Ban Nha được tuyển tới thị trấn Vaasa ở phía Tây Phần Lan đă rời đi sau vài tháng ở đây. Họ giải thích chi phí sinh hoạt đắt đỏ, thời tiết khắc nghiệt cùng ngôn ngữ phức tạp là những rào cản khiến họ không thể tiếp tục làm việc.

Bên cạnh đó, vẫn c̣n những bất cập về hệ thống nhập cư khiến cho nhiều lao động nước ngoài không ưu tiên lựa chọn Phần Lan làm nơi sinh sống.

Nhiều người nước ngoài phàn nàn rằng các công ty tại Phần Lan không công nhận các chứng chỉ, bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc của họ tại nước ngoài, cũng như có định kiến đối với các ứng viên không phải người Phần Lan.

Anh Ahmed, 42 tuổi người Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm số cho các công ty gia dụng đa quốc gia, đă quyết định rời khỏi Helsinki sau 6 tháng t́m việc.

“Một nhà tuyển dụng thậm chí c̣n từ chối bắt tay tôi. Không bao giờ thiếu việc, chỉ là tư duy kém thôi”, Ahmed cho biết anh nhận được nhiều lời mời làm việc từ các công ty lớn tại Na Uy, Qatar, Anh và Đức.

Đối với Thị trưởng Jan Vaaavuori thành phố Helsinki, 4 năm Phần Lan giành được danh hiệu do LHQ b́nh chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không giúp ích ǵ nhiều cho thực trạng thiếu hụt người lao động tại đây.

“Nếu bạn hỏi bất kỳ một người nào đó trên đường phố ở Paris, London hay New York, tôi không nghĩ hầu hết mọi người biết về chúng tôi”, vị quan chức trầm ngâm.

Trong 4 năm nhiệm kỳ, Thị trưởng Vapaavuori đă t́m tới các công ty PR quốc tế để giúp nâng cao vị thế của thành phố. Ông bày tỏ sự lạc quan về khả năng thu hút nhân tài châu Á của Phần Lan trong tương lai và tin rằng ưu tiên của người dân sẽ thay đổi một khi hoạt động di chuyển quốc tế b́nh thường trở lại sau khi COVID-19 chấm dứt.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 61722


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,978
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	128.6 KB
ID:	1815616  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,299 Times in 8,074 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05869 seconds with 13 queries