Bí ẩn hiện tượng tử thi đột ngột nóng lên 40 độ C hàng tiếng đồng hồ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 440
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn hiện tượng tử thi đột ngột nóng lên 40 độ C hàng tiếng đồng hồ
Click image for larger version

Name:	bi-an-hien-tuong-tu-thi-bong-nong-len-40-do-c-suot-nhieu-gio1.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1815759  
Hơn 1 tiếng đồng hồ sau khi tắt thở, xác chết đột ngột ấm lên bất thường với nhiệt độ đo được lên tới 40 độ C. Điều này khiến các bác sĩ vô cùng bối rối. Câu chuyện kỳ lạ xảy ra tại một bệnh viện ở Cộng ḥa Czech.Buổi sáng hôm đó tại đây có một nam bệnh nhân 69 tuổi qua đời v́ bệnh tim. Tuy nhiên, 1 giờ sau, khi đang chuẩn bị đưa thi thể xuống pḥng thí nghiệm để khám nghiệm tử thi, các nhân viên y tế phát hiện làn da của xác chết ấm lên bất thường.

Sau 1,5 giờ, nhiệt độ thi thể là 40 độ C, c̣n cao hơn thân nhiệt trước khi chết 5 độ C. Trong khi đó nhiệt độ pḥng ở bệnh viện được duy tŕ ở mức 20 độ C.

Thậm chí các bác sĩ và y tá từng tính đến khả năng thi thể có thể tự bốc cháy nếu nhiệt độ không ngừng tăng nên đă tiến hành làm mát cái xác bằng cách chườm đá. Cuối cùng thi thể người đàn ông cũng lạnh dần giống như một xác chết thông thường.

Nghiên cứu về trường hợp đặc biệt này được đăng trên tạp chí Pháp y và Bệnh học của Mỹ vào tháng 3/2017. Kết quả cho thấy, xác chết nóng lên bí ẩn hoàn toàn không có mối liên hệ với hiện tượng tự bốc cháy.

Victor Weedn, nhà nghiên cứu bệnh học pháp y tại đại học George Washington, Mỹ, cho biết nhiệt độ cơ thể cao hơn sau khi con người chết đi từng được ghi chép trước đây, “nhưng hiện tượng này chưa được hiểu rơ và ít người biết đến".

Khi chúng ta c̣n sống, tế bào tạo ra nhiệt khi phân hủy thức ăn. Điều này khiến nhiệt độ cơ thể luôn duy tŕ ở mức 37 độ C. Khi người ta chết đi, các tế bào không c̣n thức ăn cũng như oxy để tiêu hóa nên chúng ngừng sản xuất nhiệt, cơ thể v́ thế lạnh dần sau vài giờ.

Trong các vụ án, điều tra viên hay bác sĩ pháp y thường căn cứ vào nhiệt độ cơ thể của nạn nhân để ước tính thời điểm xảy ra cái chết. Đây là manh mối rất quan trọng giúp t́m ra thủ phạm. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa nhiệt độ cơ thể và thời gian xảy ra cái chết có thể phức tạp hơn b́nh thường.

Được biết, vào năm 1839, một bác sĩ tên John Davey đă ghi lại các trường hợp các xác chết có nhiệt độ cao bất thường trong số những người lính Anh bỏ mạng ở Malta. Một số xác chết nóng tới 45 độ C, mặc dù Davey suy đoán khí hậu ấm áp có thể đóng một vai tṛ nào đó trong sự việc này.

Trong khi đó, Peter Noble, nhà vi sinh vật học từ đại học bang Alabama (Mỹ), người nghiên cứu cách hệ vi sinh vật và biểu hiện gen thay đổi sau khi chết, cho rằng các nghiên cứu về hiện tượng nhiệt độ cơ thể cao hơn sau khi chết chưa đủ "tính nghiêm ngặt".

Ông lưu ư rằng nhiều người không đề cập đến độ chính xác của nhiệt kế, nhiệt độ được lấy ở đâu (thường th́ đo nhiệt độ ở trực tràng là phương pháp chính xác nhất), nhiệt độ môi trường xung quanh và xác chết có hay không mặc quần áo. Hơn nữa nhiều nghiên cứu đă không được thẩm định kỹ càng.

Nhà nghiên cứu Peter Noble cho biết thêm hoạt động tuần hoàn của máu cũng có thể đóng vai tṛ quan trọng trong những trường hợp kỳ lạ này. Nếu như một người đang chạy bộ và đột tử, cơ bắp vẫn sẽ tạo ra nhiệt trong khoảng thời gian nhất định.

Trên thực tế, Noble không tin rằng nhiệt độ thi thể tăng lên sau khi chết là hiện tượng có thật. Trong trường hợp xảy ra ở Czech, ông lưu ư rằng nhiệt độ được đo ở nách, không phải vị trí lư tưởng để xác định chính xác nhiệt độ cơ thể, th́ nhiệt độ cao nhất và thấp nhất có thể thực sự chênh lệch đáng kể.

Nói chung, hiện tượng này rất khó nghiên cứu do chúng khá hiếm khi xảy ra và không thể đoán định trước. Ngoài ra, không phải ai tử vong trên giường bệnh cũng được bác sĩ theo dơi nhiệt độ thân thể cẩn thận. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, rất ít tổ chức hỗ trợ tài chính cho những nghiên cứu dạng này. V́ vậy, nguyên nhân khiến xác chết nóng lên bất thường đến nay vẫn c̣n là điều bí ẩn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bi-an-hien-tuong-tu-thi-bong-nong-len-40-do-c-suot-nhieu-gio1.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1815759  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04478 seconds with 13 queries