6/26
Hung thủ dẫm lên đầu cụ ông gốc Hoa nói rằng đây là hành động trả thù những người đàn ông Nam Hàn và Nhật Bản từng cướp của ông
ột nghi can vô gia cư bị bắt v́ giẫm đạp một người đàn ông gốc Hoa lớn tuổi ở thành phố New York vào tháng 4 tuyên bố rằng ông thực hiện hành vi này để trả đũa cho một vụ cướp trước đó.
Theo New York Daily News, Jarrod Powell, 50 tuổi, xác định ông Yao Pan Ma là một trong hai kẻ tấn công ông, người mà ông ta mô tả là “một gă Nam Hàn” và một người đàn ông Nhật Bản. Powell nói với các cảnh sát rằng ông bị cướp tiền đồ trang sức trên đường Amsterdam Avenue vào ngày 22 tháng 4.
Vào ngày hôm sau, ông “t́nh cờ” gặp ông Ma. Powell tuyên bố rằng ông Ma đẩy xe đến chỗ ông và nói “I got you”. Đó là khi ông bắt đầu tấn công người đàn ông 61 tuổi dọc theo đường Third Avenue và East 125th Street. Hồ sơ ṭa án cho biết Powell “phủ nhận có vấn đề với người châu Á”. Ông không nhận tội đối với các cáo buộc giết người bất thành và tội ác kỳ thị.
Một trang GoFundMe được thành lập cho ông Ma và gia đ́nh ông quyên góp được 565,000 mỹ kim tính đến thời điểm hiện tại. Ông Ma, người đang nhặt ve chai tại thời điểm xảy ra sự việc, vẫn trong t́nh trạng hôn mê nhân tạo cho đến ngày 14/5.