Trung Quốc chọc giận một thế lực cực kỳ nguy hiểm: "Cái hố" dành cho Bắc Kinh đă sẵn sàng? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 465
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc chọc giận một thế lực cực kỳ nguy hiểm: "Cái hố" dành cho Bắc Kinh đă sẵn sàng?
Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	751.8 KB
ID:	1832027  
Ông Ranhotra nhận định, Trung Quốc đă tự mang tới cho ḿnh một kẻ thù rất đáng gờm và nguy hiểm, đối diện với viễn cảnh phải chịu những tổn thất to lớn trong tương lai.

TOAN TÍNH NHẰM VÀO MỸ...

Theo nhà báo Ấn Độ Sanbeer Singh Ranhotra, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Israel, chỉ sau Mỹ. Nước này cũng tham gia vào nhiều dự án cơ sở hạ tầng của quốc gia Do Thái. Trong vài năm qua, mối quan hệ giữa Trung Quốc và Israel đă phát triển lớn mạnh hơn.

Tuy nhiên, khi phải đối mặt với áp lực gia tăng từ phía cộng đồng quốc tế đối với vấn đề Tân Cương, Trung Quốc đă lợi dụng đợt xung đột mới nhất giữa Israel-Palestine để chỉ trích phương Tây theo hướng "phớt lờ nỗi đau khổ" của người Hồi giáo ở Gaza.

"Điều chúng tôi có thể cảm nhận được là Mỹ luôn nói rằng họ quan tâm đến nhân quyền của người Hồi giáo… nhưng thực chất họ đă phớt lờ những nỗi đau khổ của người dân Palestine" - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh nêu quan điểm của chính phủ Trung Quốc trong một tuyên bố.

Để củng cố cho kế hoạch trên, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đă có cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry và Tổng thư kư Liên đoàn các quốc gia Ả Rập Ahmed Aboul Gheit. Mục tiêu của những cuộc trao đổi này là "tự do" của người Palestine.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vui mừng trước việc Trung Quốc, với tư cách là Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (UNSC), tính đến nay đă tổ chức 5 cuộc họp của Hội đồng để xem xét "vấn đề về người Palestine" trong bối cảnh xung đột giữa Palestine và Israel.... NHƯNG LẠI BIẾN ISRAEL THÀNH KẺ THÙ CỦA M̀NH

Để hóa giải căng thẳng Israel-Palestine, nhà ngoại giao Trung Quốc đưa ra 3 đề xuất. Thứ nhất, với vai tṛ là điều kiện tiên quyết để t́m kiếm ḥa b́nh trong khu vực, quyền lực của Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) cần được mở rộng, cho phép họ thực thi chức năng cầm quyền ở lĩnh vực an ninh, tài chính và một số lĩnh vực khác để giành quyền kiểm soát hiệu quả đối với các khu tự trị và "những vùng lănh thổ bị chiếm đóng".

Đây được xem là một động thái trực diện chống lại Israel. Cho tới nay, Tel Aviv đă giữ cho ḿnh an toàn bằng cách xây dựng mối quan hệ ḥa nhă với PNA và Đảng cầm quyền Fatah.

Thứ hai, trong một động thái nhằm cho phép Hamas kiểm soát khu vực Bờ Tây, Trung Quốc đă đề xuất rằng "các phe phái người Palestine cần được hỗ trợ để tăng cường đoàn kết, từ đó họ có thể đạt được sự ḥa giải nội bộ thông qua các cuộc tham vấn và đối thoại, rồi đi đến lập trường thống nhất trong các cuộc đàm phán để giải quyết vấn đề Palestine".

Luận điểm này có khả năng gây ra tranh căi, bởi nó đề cập tới sự ủng hộ của Trung Quốc đối với các phe phái người Palestine, bao gồm cả Hamas.

Trung Quốc muốn tạo điều kiện ḥa giải giữa các phe phái đối địch - Fatah và Hamas - những thế lực đang cai trị Bờ Tây và Dải Gaza. Bất cứ sự hỗ trợ nào đối với Hamas đều sẽ dẫn tới việc tổ chức này giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với Bờ Tây, và đó là điều không chấp nhận được đối với Israel.

Việc Trung Quốc có ư định tạo điều kiện cho Hamas phát triển ở Bờ Tây được coi là một động thái thù địch với Israel và Tel Aviv chắc chắn sẽ có những bước đi để đảm bảo rằng nỗ lực đó của Bắc Kinh không thành công.

Israel đang thực hiện một số biện pháp để đảm bảo PNA - do Fatah cầm quyền - được ủng hộ trong cuộc đấu tranh quyền lực với Hamas ở Bờ Tây. Sự hiện diện đang gia tăng của Hamas tại khu vực này là mối đe dọa an ninh đối với Israel.

Cụ thể, Tel Aviv đă bắt đầu cân nhắc việc hạn chế thu nợ từ PNA để đảm bảo họ có sự ổn định về tài chính và chính trị. Điều này sẽ cho phép PNA vượt qua những khó khăn về tài chính, từ đó củng cố vị thế của họ trước Hamas.

Cuối cùng, Trung Quốc kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán ḥa b́nh giữa Palestine và Israel dựa trên "giải pháp hai nhà nước".

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rơ: "Chúng tôi hoan nghênh các đại diện Palestine và Israel tiến hành đàm phán trực tiếp tại Trung Quốc.

Trung Quốc kêu gọi tổ chức hội nghị ḥa b́nh quốc tế do Liên Hiệp Quốc chủ tŕ, với sự tham gia của các thành viên thường trực Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và tất cả các bên liên quan trong tiến tŕnh ḥa b́nh Trung Đông nhằm t́m kiếm một giải pháp toàn diện, lâu dài và ổn định đối với vấn đề Palestine, để cho phép Palestine và Israel cùng tồn tại trong ḥa b́nh".

Gần đây, tại Hội nghị chuyên đề ḥa b́nh giữa Palestine-Israel do Bộ Ngoại giao Trung Quốc tổ chức, ông Vương Nghị đă bày tỏ ư định của Trung Quốc trong việc tăng cường can dự vào các nỗ lực ḥa giải để giải quyết xung đột Israel-Palestine.

Ông Vương nói rằng Trung Quốc muốn Sáng kiến Geneva đóng vai tṛ lớn hơn trong việc mở rộng đối thoại, và tái khẳng định giải pháp hai nhà nước là con đường duy nhất để vấn đề được giải quyết.

Đằng sau lời đe dọa tấn công quân sự gây sửng sốt từ Trung Quốc nhằm vào Australia
Tương tự như nhiều sáng kiến ḥa b́nh khác, Hiệp định Geneva cũng không thiết lập được ḥa b́nh giữa Israel và Palestine, chủ yếu do Palestine không thể loại bỏ được các phần tử chống Do Thái.

Theo ông Ranhotra, Trung Quốc đang tự biến ḿnh thành kẻ thù của Israel. Khi xung đột Israel-Palestine leo thang vào tháng 5, Bắc Kinh đă quyết định đi theo con đường của Iran và ủng hộ Palestine, chấp nhận cái giá là đánh đổi Israel.

Có thể nói, Trung Quốc đă tiến hành cả một chiến dịch chống Israel tại Liên Hiệp Quốc trong và sau cuộc chiến kéo dài 11 ngày giữa Israel và Hamas.

Tel Aviv được cho là sẽ không khoanh tay ngồi yên cho Trung Quốc xen vào chuyện của ḿnh. Ông Ranhotra nhận định, Bắc Kinh đă tự mang tới cho ḿnh một kẻ thù rất đáng gờm và nguy hiểm, đối diện với viễn cảnh phải chịu những tổn thất to lớn trong tương lai.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 5230


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,891
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	751.8 KB
ID:	1832027  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,376 Times in 2,026 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06000 seconds with 13 queries