Chiếc 'điện thoại iPhone' hơn 2.000 năm tuổi trong lăng mộ cổ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 489
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiếc 'điện thoại iPhone' hơn 2.000 năm tuổi trong lăng mộ cổ
Click image for larger version

Name:	tim-thay-dien-thoai-iphone-2000-nam-tuoi-trong-lang-mo-co.jpg
Views:	0
Size:	107.1 KB
ID:	1832052  
Chiếc "điện thoại iPhone" hơn 2.137 năm. Mới đây, các nhà khảo cổ học đă phát hiện ra. Khi khai quật lăng mộ cổ của một phụ nữ ở vùng Siberia của Nga.Vào năm 2019, khi nghiên cứu tại địa điểm được gọi là "Atlantis của Nga", một nhóm khảo cổ học đă phát hiện được một loại phụ kiện kiểu cách thời xa xưa với h́nh dạng và kích thước vừa vặn ḷng bàn tay, gần giống với chiếc điện thoại iPhone của “nhà Táo”.

Món phụ kiện niên đại 2.137 năm được t́m thấy bên trong ngôi mộ của một phụ nữ. Nó có h́nh chữ nhật, kích thước 18x9cm, được làm từ một loại vật liệu màu đen xám. Tấm bảng có đính đá bán quư lấp lánh như ngọc lam, hồng ngọc tủy và xà cừ.

V́ thế các nhà khảo cổ học gọi vui cổ vật này là một chiếc "điện thoại iPhone". C̣n chủ nhân của nó, người phụ nữ an nghỉ trong lăng mộ, được đặt tên là "Natasha".

Tất nhiên không có chuyện iPhone xuất hiện cách đây mấy ngàn năm v́ chiếc điện thoại iPhone đời đầu được ra mắt vào năm 2007. Đồ vật trên nhiều khả năng là chiếc khóa thắt lưng đeo trên thắt lưng của phụ nữ thời đó.

"Việc chôn cất Natasha cùng với một chiếc “iPhone” thời Hung Nô là một trong những điều thú vị nhất tại địa điểm này", Tiến sĩ Pavel Leus, một người trong nhóm khảo cổ, nói.

Những đồng tiền Ngũ Thù (một loại tiền xu Trung Quốc được sản xuất từ triều đại nhà Hán) được đính vào chiếc thắt lưng đă giúp các chuyên gia xác định được chúng có từ cách đây 2.137 năm. Bên cạnh lăng mộ "Natasha", ngôi mộ của một người gia công đồ da cũng được t́m thấy.

Địa điểm t́m thấy chiếc "điện thoại iPhone" là tại nghĩa địa Ala-Tey ở nước Cộng ḥa Tuva (một chủ thể Liên bang của Nga), giáp biên giới với Mông Cổ. Nơi này được gọi là "Atlantis của Nga" v́ tọa lạc tại đáy Sayan, một hồ chứa nước lớn được tạo thành do hoạt động của nhà máy thủy điện Sayano-Shushenskaya. Vào mùa hè, khi nước rút đi trong khoảng vài tuần, các nhà khoa học có thể tận dụng để tiếp cận nhiều báu vật có từ thời đại đồ đồng cho tới thời Thành Cát Tư Hăn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 18345


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,784
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tim-thay-dien-thoai-iphone-2000-nam-tuoi-trong-lang-mo-co.jpg
Views:	0
Size:	107.1 KB
ID:	1832052  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,902 Times in 3,059 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06675 seconds with 13 queries