Từ bỏ Facebook Messenger trước khi quá muộn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 598
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Từ bỏ Facebook Messenger trước khi quá muộn
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1832080  
Khả năng mă hoá kém ảnh hưởng đến bảo mật là lư do chính khiến chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC khuyên người dùng bỏ Facebook Messenger.

Theo chuyên gia này, khả năng bảo mật của ứng dụng nhắn tin trên Facebook Messenger rất kém, không có khả năng mă hoá nội dung đầu cuối. Trên thực tế, vấn đề bảo mật của ứng dụng nhắn tin này đă được cảnh báo từ lâu và được đánh giá nằm ở nhóm yếu nhất trong các ứng dụng OTT.

Hăng công nghệ Mỹ nhiều lần đưa ra các bản cập nhật nhằm tăng tính năng bảo mật cho ứng dụng này. Tuy nhiên, mức độ cải thiện không cao. Tạp chí Forbes cho rằng việc làm này hầu như không mang lại hiệu quả.


Facebook Messenger là ứng dụng phổ biến trên cả android và iOS.

Facebook lần đầu tiên cảnh báo về vấn đề mă hoá tin nhắn khi tung ra tính năng hội thoại bí mật. "Tính năng này giúp tin nhắn mă hoá đầu cuối, chỉ dành cho hai người hội thoại với nhau", Facebook gửi đi thông báo. Như vậy, mạng xă hội này ngầm báo rằng những đoạn nhắn tin thông thường qua Facebook Messenger có thể bị truy cập bởi một người dùng khác.

Một lư do có thể viện dẫn cho việc Facebook không mă hoá tin nhắn đầu cuối v́ muốn theo dơi hành vi, mối quan tâm của người dùng. Từ đó, mạng xă hội này sẽ hiển thị quảng cáo theo nội dung mà người dùng đang quan tâm. Facebook Messenger là một trong những ứng dụng theo dơi người dùng nhiều nhất theo đánh giá của nhiều tạp chí công nghệ.

Trong khi đó, ứng dụng WhatsApp do Facebook sở hữu lại đề cao vấn đề mă hoá nội dung. "Tin nhắn, h́nh ảnh, video, tin nhắn thoại, tài liệu, cuộc gọi của bạn được mă hoá để đảm bảo an toàn thông tin", WhatsApp cho biết.

Để bảo đảm tính riêng tư của các tin nhắn, nhiều chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên lựa chọn các ứng dụng như Signal hoặc Telegram. Tuy nhiên, sự phổ biến cũng như thói quen của người dùng là lư do khiến Messenger vẫn phổ biến trong vài năm nữa.

Nhiều năm qua, Facebook hứa hẹn về việc mă hoá nội dung trên Messenger nhưng đến nay mọi thứ gần như vẫn là số 0. Người dùng để tự bảo vệ ḿnh có thể lựa chọn các ứng dụng OTT khác hoặc tiếp tục "sống chung với lũ".

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 15284


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,181
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1832080  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,510 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06934 seconds with 13 queries