Chủng virus độc có thể vượt mặt Delta - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 326
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủng virus độc có thể vượt mặt Delta
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1832763  
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo trong những tháng tới, biến thể Delta nguy hiểm vẫn là chủng virus chủ đạo, gây ra phần lớn các ca mắc Covid-19.


Thi thể nạn nhân Covid-19 được xử lư tại Indonesia (Ảnh: AFP).

Trong báo cáo dịch tễ cập nhật hàng tuần, WHO ngày 21/7 cho biết biến thể Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, hiện đă được ghi nhận ở 124 quốc gia và vùng lănh thổ - nhiều hơn 13 quốc gia và vùng lănh thổ so với tuần trước.

WHO cũng cho biết biến thể này được phát hiện trong hơn 3/4 số mẫu bệnh phẩm được đưa đi phân tích chuỗi gen tại nhiều nước.

"Dự kiến biến thể Delta sẽ nhanh chóng đánh bật các biến thể khác và trở thành chủng lây lan thống trị trong những tháng tới", WHO cảnh báo.

Ngoài Delta, WHO cũng lo ngại 3 biến thể khác gồm Alpha, Beta và Gamma.

Alpha lần đầu tiên được phát hiện ở Anh, hiện được ghi nhận ở 180 quốc gia và vùng lănh thổ (tăng 6 so với tuần trước). Beta, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, hiện được ghi nhận ở 130 quốc gia và vùng lănh thổ (tăng 7 so với tuần trước). Gamma, được phát hiện lần đầu ở Brazil, cho đến nay xuất hiện ở 78 quốc gia và vùng lănh thổ (tăng 3 so với tuần trước).

Theo phân tích chuỗi gen virus SARS-CoV-2 được báo cáo lên sáng kiến khoa học toàn cầu GISAID, trong 4 tuần tính đến ngày 20/7, tỷ lệ nhiễm biến thể Delta đă vượt quá 75% ở một số quốc gia. Những nước này bao gồm Australia, Bangladesh, Botswana, Anh, Trung Quốc, Đan Mạch, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Bồ Đào Nha, Nga, Singapore và Nam Phi.

"Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến thể Delta có khả năng lây nhiễm nhanh hơn so với các biến thể không thuộc nhóm biến thể gây lo ngại (VOC). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định rơ ràng cơ chế chính xác giúp biến thể này tăng khả năng lây nhiễm", WHO cho biết thêm.

Cùng ngày, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng cảnh báo nguy cơ xuất hiện một chủng virus mới c̣n nguy hiểm hơn biến thể Delta. Ông Tedros cho biết việc tiêm chủng cho 70% dân số của mỗi quốc gia không chỉ giúp ngăn chặn đại dịch Covid-19 mà c̣n giúp khởi động lại nền kinh tế toàn cầu.

Số ca nhiễm toàn cầu vẫn tăng

Theo thống kê của WHO, thế giới ghi nhận thêm 3,4 triệu ca mắc Covid-19 mới trong tuần tính đến ngày 18/7 - tăng 12% so với tuần trước.

"Với tốc độ này, tổng số ca Covid-19 được ghi nhận trên toàn cầu có thể vượt 200 triệu ca trong 3 tuần tới", WHO dự báo.

WHO cho biết sự gia tăng về số ca nhiễm trên toàn cầu do tác động của 4 yếu tố, bao gồm: nhiều biến thể có khả năng lây nhiễm nhanh xuất hiện, nhiều nước nới lỏng các biện pháp hạn chế, các hoạt động giao lưu xă hội gia tăng và vẫn c̣n số lượng lớn những người chưa được tiêm vắc xin Covid-19.

Số ca nhiễm tăng 30% ở khu vực Tây Thái B́nh Dương và tăng 21% ở khu vực châu Âu. Số ca nhiễm mới cao nhất được ghi nhận ở Indonesia (350.273 ca mới; tăng 44%), Anh (296.447 ca mới; tăng 41%) và Brazil (287.610 ca mới; giảm 14%).

Trong khi đó, số ca tử vong hàng tuần vẫn ổn định ở mức 57.000 người, tương tự tuần trước đó.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 22881


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,908
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	66.7 KB
ID:	1832763  
  troopy_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 4,740 Times in 4,088 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 53 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04464 seconds with 13 queries