Con tàu "ma ám" suưt lấy mạng Tổng thống Mỹ: Thế giới thót tim v́ quả ngư lôi kinh hoàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 348
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con tàu "ma ám" suưt lấy mạng Tổng thống Mỹ: Thế giới thót tim v́ quả ngư lôi kinh hoàng
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	1832794  
Cho đến hiện tại, không ai giải mă được vận đen kỳ lạ đeo bám USS William D. Porter. Con tàu đă suưt giết chết một vị Tổng thống Mỹ, điều có thể khiến thế giới chao đảo.

Hải quân Mỹ có một danh sách dài các tàu chiến mang những chiến công hiển hách và quá tŕnh phụng sự đáng tự hào.

Nhưng Mỹ cũng có những con tàu với số phận xui xẻo đến kỳ lạ. Đứng đầu trong số đó là USS William D. Porter, một tàu khu trục lớp Fletcher được chế tạo trong Thế chiến II.

Điềm báo quái gở

Porter hạ thủy vào ngày 27/9/1942, chính thức hoạt động vào tháng 7/1943. Con tàu đặt theo tên của Phó đề đốc William D. Porter, anh hùng thời Nội chiến.

Sau một thời gian hoạt động và huấn luyện, nó được lệnh rời Norfolk và gia nhập đội thiết giáp hạm USS Iowa trong vai tṛ hộ tống vào tháng 11/1943.

Porter rời cảng để thực hiện nhiệm vụ đầu tiên vào ngày 12/11 với điềm báo đầy xui xẻo. Trong lúc rời bến, mỏ neo của tàu vướng vào một tàu khu trục sát cạnh, lan can bị xé toạc, khiến xuồng cứu sinh và nhiều đồ đạc rơi xuống biển.

Tuy nhiên, tàu Porter lại không bị hư hại ǵ. Nó tiếp tục đến hội quân với đội tàu Iowa và các tàu khu trục khác để thực hiện nhiệm vụ quan trọng: hộ tống Tổng thống Franklin Roosevelt đến Tehran gặp mặt các nhà lănh đạo phe Đồng minh.

Để đảm bảo an ninh tối đa, các con tàu phải duy tŕ trạng thái vô tuyến im lặng trong suốt hành tŕnh, chỉ liên lạc thông qua đèn tín hiệu.

Một ngày sau cuộc hành tŕnh, một vụ nổ bất ngờ dưới nước khiến toàn bộ đội tàu hốt hoảng v́ cứ ngỡ bị tàu ngầm địch tấn công. Nhưng đó chỉ là do thùng nổ sâu trên tàu Porter vô t́nh lăn ra khỏi tàu.

Ngay sau sự cố đó, tàu Porter tiếp tục gặp hàng loạt sự kiện khó hiểu khác. Một thủy thủ mất tích, pḥng nồi hơi bất ngờ bị ngập nước, khiến thuyền trưởng phải bất đắc dĩ dùng bộ đàm báo cáo cho tàu Iowa để giải thích lư do v́ sao Porter bị tụt lại phía sau.

Vào ngày 14/11, cố Tổng thống Roosevelt - người từng là trợ tá Bộ trưởng Hải quân - đă yêu cầu Iowa tŕnh diễn khả năng pḥng không.

Tàu Porter cách vị trí Iowa khoảng 5.000m và các tàu khu trục đi cùng khác cũng tham gia màn tŕnh diễn tấn công giả định.

Để đảm bảo an toàn thuốc pháo của ngư lôi phải được loại bỏ. Hai lần bắn đầu không có chuyện ǵ xảy ra. Tuy nhiên, do sơ suất, thuốc pháo của quả ngư lôi thứ ba không được tháo, khiến quả ngư lôi hướng thẳng tới tàu Iowa.


Cố Tổng thống Mỹ Roosevelt trên boong tàu Iowa.

Sự cố kinh người

Thảm hoạ kinh hoàng sắp ập đến. Do bị khiển trách v́ phá vỡ quy định im lặng lần trước, chỉ huy tàu Porter lưỡng lự trong việc sử dụng bộ đàm để báo cáo tới tàu Iowa nên chỉ thông báo bằng đèn tín hiệu.

Đen đủi thay, trong lúc hấp tấp và bối rối, tàu Porter lại gửi nhầm thông điệp rằng tàu khu trục đang lùi với tốc độ tối đa. Nhận ra sai lầm, Porter một lần nữa dùng đến sóng vô tuyến và cảnh báo Iowa về mối đe dọa.

Tàu Iowa kịp thời tránh né, quả ngư lôi phát nổ khoảng 2.700m đằng sau thiết giáp hạm. Tất cả vũ khí của Iowa sau đó đều hướng về Porter v́ lo sợ có âm mưu ám sát.

Porter được lệnh di chuyển đến Bermuda, nơi thủy thủ đoàn bị bắt. Đội trưởng ngư lôi Lawton Dawson thừa nhận đă không tháo thuốc pháo và bị kết án 14 năm lao động khổ sai. Nhưng đích thân Roosevelt đă can thiệp, yêu cầu hủy bỏ bản án đối với tất cả những người liên quan.

Thậm chí, chính Roosevelt đă yêu cầu đội mật vụ di chuyển xe lăn đến lan can tàu Iowa để chứng kiến quả ngư lôi khi nghe thông báo về sự cố.

Porter được điều chuyển đến Thái B́nh Dương sau lỗi lầm không thể tha thứ trên. Trong một thời gian, dài, vận đen dường như không c̣n đeo bám con tàu này.

Porter thậm chí c̣n gặt hái nhiều thành tích ở những nơi như Alaska, Philippines. Con tàu thậm chí c̣n bắn hạ được 4 máy bay và đánh ch́m một số sà lan của Nhật Bản.

Vào ngày 24/3/1945, Porter gia nhập lực lượng hải quân tham gia Trận Okinawa, tiến hành bắn phá bờ biển, tuần tra chống ngầm, hộ tống tàu quét ḿn và hỗ trợ pḥng không cho lực lượng đặc nhiệm.

Đến lúc này, vận rủi của Porter bắt đầu quay trở lại. Đầu tiên, con tàu vô t́nh bắn trúng tàu khu trục USS Luce trong phát súng khai mào cuộc chiến.

Vào ngày 10/6, máy bay ném bom bổ nhào Aichi D3A "Val" của Nhật Bản thực hiện đ̣n tấn công quyết tử với Porter ở ngoài khơi Okinawa.

Porter cố gắng tránh chiếc máy bay lao xuống biển, nhưng nó đă phát nổ ngay sát tàu. Trong ba giờ, thủy thủ đoàn đă cố gắng dập lửa và cứu văn con tàu một cách tuyệt vọng. Do thiệt hại quá lớn, Porter đă bị bỏ rơi.

Trong những giây phút cuối cùng, toàn bộ thuỷ thủ đoàn đều b́nh an vô sự khi không có ai thiệt mạng hoặc bị thương nặng trong cuộc tấn công.

Tất cả đều kịp sơ tán trước khi Porter ch́m sâu dưới biển, kết thúc số phận của con tàu kém may mắn nhất trong lịch sử hải quân Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5238


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,966
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	1832794  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,380 Times in 2,029 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06285 seconds with 13 queries