Cách bảo mật thông tin trên Internet - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 153
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cách bảo mật thông tin trên Internet
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	73.7 KB
ID:	1832813  
Nắm ngay 5 cách này để bảo mật thông tin cá nhân của bạn nếu bạn thường xuyên truy cập Internet. Ngày càng nhiều người ở các lứa tuổi khác nhau sử dụng Internet. Khi dùng internet bạn cần nắm được 5 cách bảo mật thông tin cá nhân dưới đây để tránh rủi ro.Việc để mất dữ liệu cá nhân có thể dẫn đến hậu quả như bị bên thứ ba trục lợi bán các thông tin cá nhân của bạn, trở thành nạn nhân của chiếm đoạt tài sản, bị tấn công ngoài đời thực,…

Vậy nên bạn cần có biện pháp tự bảo vệ ḿnh:

Không nhấp vào các đường link lạ

Khi nhận được bất cứ đường link nào từ tin nhắn, gmail nếu bạn không thể chắc chắn là nó vô hại th́ đừng vội click vào.

Các đường link lạ thường có tiêu đề giật gân, dễ cuốn hút người khác click ngay khi nh́n thấy. Khi bạn click vào đó, kẻ gian sẽ có cơ hội đánh cắp thông tin của bạn. V́ vậy, trước khi có ư định click, hăy kiểm tra tên miền trên công cụ t́m kiếm của Google để biết được xếp hạng uy tín của đường link.

Luôn đặt mật khẩu cho thiết bị cá nhân

Hăy cài đặt mật khẩu cho các thiết bị cá nhân của bạn như laptop, smartphone, máy tính bảng. Điều này giúp ngăn chặn người khác tiếp cận thông tin cũng như khiến kẻ xấu mất nhiều thời gian hơn để truy cập vào thiết bị của bạn trong trường hợp chẳng may thiết bị của bạn bị đánh cắp.

Thời gian khóa màn h́nh nên cài đặt ở mức ngắn nhất để gây khó khăn cho hacker trong việc tấn công thiết bị thông qua điều khiển từ xa.Sử dụng mật khẩu khó đoán

Khi cài đặt mật khẩu, đừng chọn những mật khẩu dễ đoán như 123456. Nó giúp bạn dễ nhớ nhưng lại tạo điều kiện cho kẻ xấu dễ dàng tiếp cận thiết bị hay tài khoản mạng xă hội của bạn. Nguy hiểm hơn là chúng c̣n có thể lấy được thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Hăy cố gắng đặt mật khẩu có chứa đủ kư tự in hoa, in thường, kư hiệu và chữ số. Nếu sợ ḿnh quên, bạn có thể ghi lại vào giấy và cất nó trong ví hoặc cất ở nơi bạn dễ t́m thấy nhất.

Chia sẻ thông tin có chọn lọc

Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin lên mạng internet. Đặc biệt là ảnh chụp giấy tờ, bằng lái, địa chỉ, h́nh ảnh, số thẻ tín dụng,…

Bạn cũng không nên tùy tiện kết nối vào wifi công cộng, nhất là khi đăng nhập vào tài khoản mạng xă hội, ngân hàng trực tuyến, thanh toán online để tránh ṛ rỉ thông tin. Khi không dùng đến hăy tắt kết nối wifi.

Không tin tưởng người quen biết thông qua mạng

Đối với người quen biết qua mạng bạn hăy luôn cảnh giác với họ. Tuyệt đối không bao giờ được cung cấp thông tin cá nhân nào của bạn cho họ.

Đối với người thân quen, nếu họ đ̣i hỏi thông tin ǵ ở bạn th́ cũng nên cảnh giác. Rất có thể tài khoản của họ đă bị kẻ xấu đột nhập và giả mạo.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 15284


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,170
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	73.7 KB
ID:	1832813  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,510 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07305 seconds with 13 queries