Cân nhắc liều vaccine COVID-19 thứ 3 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cân nhắc liều vaccine COVID-19 thứ 3
Click image for larger version

Name:	67.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	1832879  
Với sự xuất hiện các biến thể mới có khả năng lây nhiễm mạnh hơn, các nhà khoa học và chính phủ nhiều nước đă thảo luận về khả năng tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 3 để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại virus gây bệnh.Khi biến thể Delta lây lan nhanh chóng trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều lo ngại rằng tiêm chủng ngừa COVID-19 sẽ không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ chống lại các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2. Nhiều nhà khoa học và các chính phủ đă bắt đầu thảo luận về khả năng tiêm mũi vaccine tăng cường thứ 3 để nâng cao khả năng miễn dịch sau liều thứ nhất và thứ hai. Như tại Israel, nước này đă bắt đầu cung cấp các mũi tiêm nhắc lại vaccine COVID-19 cho những người trưởng thành có nguy cơ và những người dễ bị tổn thương. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về mũi tiêm vaccine COVID-19 thứ 3:

Mũi tiêm tăng cường là ǵ?

Đúng như cách gọi, mũi tiêm tăng cường hoạt động như một liều bổ sung để tăng cường khả năng bảo vệ và cung cấp nhiều đặc tính pḥng thủ hơn cho hệ thống miễn dịch để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào từ mầm bệnh hoặc trong trường hợp này là virus SARS- CoV-2.

Tại sao thế giới lại cân nhắc tới liều thứ 3 hay liều tăng cường?

Cũng giống như các loại vaccine hiện có khác, các mũi tiêm nhắc lại cũng chứa các đoạn mRNA không hoạt động/bị thay đổi/làm suy yếu/giúp đào tạo hệ thống miễn dịch.

Lư do chính khiến các mũi tiêm nhắc lại được đưa ra là nhằm vào các biến thể đáng quan tâm (VoC) đă được t́m thấy trên lâm sàng có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine COVID-19. Ngoài ra, mũi tăng cường cũng có thể được thay đổi hoặc điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể hoặc cung cấp khả năng bảo vệ pḥng ngừa trước các biến thể được quan tâm hoặc lo ngại.

Ai sẽ cần mũi tăng cường?

Các lư do để cân nhắc mũi tăng cường xuất phát từ thực tế rằng, “các biến thể mới đáng lưu tâm” đă và đang trên đà trở thành chủng trội toàn cầu. Trong những trường hợp như vậy, một số người có khả năng miễn dịch yếu, điều kiện tiên quyết hoặc t́nh trạng suy giảm miễn dịch, có thể không được bảo vệ đầy đủ bằng liều vaccine COVID-19 hiện có hoặc có thể không có kháng thể lâu dài. Sự sẵn có của các mũi tiêm tăng cường sẽ đặc biệt hữu ích khi giúp tăng mức độ bảo vệ được cung cấp. Nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu, những người phải đối mặt với tỷ lệ phơi nhiễm cao và nguy hiểm từ đại dịch cũng có thể đạt được lợi ích từ các mũi tiêm nhắc lại.

WHO khuyến nghị vẫn c̣n quá sớm để tính tới mũi tăng cường

Tổ chức Y tế thế giới, Cơ quan Dược phẩm châu Âu và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh châu Âu đều có đồng quan điểm rằng vẫn c̣n quá sớm để xem xét tiêm liều vaccine thứ 3 cho mọi người trên thế giới. Thực tế là tới nay vẫn chưa có đủ dữ liệu về vấn đề này và các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để xác định thời gian bảo vệ có thể đạt được sau khi chủng ngừa hai liều, cũng như về sự lây lan của các biến thể.

Hai liều lượng vaccine đă đủ để cung cấp sự bảo vệ

Dù hiệu quả ít nhiều bị giảm, song hầu hết các loại vaccine được cấp phép hiện nay đều cung cấp sự bảo vệ cần thiết. Điều quan trọng là đảm bảo những người đủ điều kiện đều nhận được đủ mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 và mọi người đều tuân theo, cũng như tôn trọng các quy định về pḥng dịch. Khi cả hai yếu tố này được đảm bảo, th́ chúng ta mới có thể giảm bớt được gánh nặng về COVID-19 cho các chính phủ./

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 22764


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,438
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	67.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	1832879  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,183 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06381 seconds with 13 queries