Chân gà rất giàu collagen. Tốt cho sức khỏe c̣n người. Dưới đây là công thức sẽ giúp bạn có món súp ngon và bổ dưỡng, cách làm lại cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu
- 10 cái chân gà
- 50g thịt nạc
- 1 chén đậu phộng
- 5-8 quả chà là đỏ khô
- 10 long nhăn
- 2 lát khoai mỡ
- 2 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng (đập dập)
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
Cách làm
Cho gừng, hành lá, hạt tiêu và rượu nấu ăn vào một nồi nước lớn. Sau khi nước sôi, luộc chân gà khoảng 2 phút, vớt ra và rửa sạch dưới ṿi nước ấm.
Tiếp đó đặt chân gà, thịt nạc, chà là đỏ khô, long nhăn, khoai mỡ vào nồi, thêm 4 lít nước. Đun sôi rồi để lửa liu riu trong ṿng 10 phút, sau đó đậy vung tiếp tục đun thêm 30 phút.
Dưới đây là một số mẹo nấu súp chân gà ngon:
1. Hăy sử dụng nồi thường thay v́ sử dụng nồi áp suất để nấu súp. V́ mùi hôi của nguyên liệu có thể được loại bỏ liên tục bởi hơi.
2. Một lát gừng lớn và hành lá rất hữu ích trong việc khử mùi.
3. Bạn có thể thêm những nguyên liệu phụ như đậu phộng, chà là đỏ và một vài loại thảo mộc khác để tạo nên vị ngọt tự nhiên cho món ăn.