Mỹ cáo buộc công tố viên TQ dọa dẫm, ép Hoa kiều hồi hương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 406
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cáo buộc công tố viên TQ dọa dẫm, ép Hoa kiều hồi hương
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	185.0 KB
ID:	1833862  

Có 9 người bị Mỹ buộc tội tham gia một hoạt động bí mật nhằm do thám, sách nhiễu và ép buộc Hoa kiều sinh sống ở Mỹ phải trở về Trung Quốc. Hoạt động này có tên là "Chiến dịch săn cáo", sau khi Bộ Tư pháp Mỹ hôm thứ Năm 22/7 cáo buộc rằng một công tố viên thuộc biên chế nhà nước Trung Quốc đă đến Mỹ để chỉ đạo một chiến dịch sách nhiễu nhằm ép Hoa kiều về nước để đối mặt với các cáo buộc h́nh sự.


Nhiều người gốc Hoa sinh sống tại các Chinatown ở nhiều thành phố của Mỹ (ảnh: New York, tháng 5, 2020).

Tu Lan, 50 tuổi, từng là công tố viên của Viện Kiểm sát Nhân dân Hanyang, là bị cáo mới nhất trong một cuộc điều tra lớn, theo đó, có 9 người bị buộc tội tham gia một hoạt động bí mật nhằm do thám, sách nhiễu và ép buộc Hoa kiều sinh sống ở Mỹ phải trở về Trung Quốc. Hoạt động này có tên là "Chiến dịch săn cáo".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm 23/7 nói Hoa Kỳ vu cáo về nỗ lực của Trung Quốc trong việc truy lùng các nghi phạm h́nh sự ở nước ngoài.

Tu Lan và một bị cáo khác, có tên là Zhai Yongqiang, 46 tuổi, là hai người mới nhất bị buộc tội trong một bản cáo trạng mới do bồi thẩm đoàn liên bang ở New York đưa ra. Bà Lan cũng bị cáo buộc là đă ra lệnh cho một đồng phạm khác tiêu hủy chứng cứ và cản trở điều tra.

Các cáo buộc trong vụ án, được công bố vào tháng 10, có nội dung như một cuốn tiểu thuyết gián điệp. Trong đó có cả cáo buộc đối với một điều tra viên tư nhân người Mỹ, cũng là cựu trung sĩ cảnh sát thành phố New York, Michael McMahon. Công tố viên cáo buộc ông này đă được thuê để theo dơi một trong những mục tiêu của chiến dịch. Bản cáo trạng chỉ gọi mục tiêu này là "John Doe #1".

Bản cáo trạng cáo buộc rằng "những kẻ đồng phạm đă lên kế hoạch cho một hoạt động theo dơi và dùng ức chế tâm lư để buộc hồi hương John Doe #1".

Hoạt động này bao gồm một kế hoạch vào tháng 4/2017 nhằm đưa người cha già của nạn nhân từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ để nhắn nhủ rằng nếu ông không trở về, gia đ́nh của ông sẽ bị "tổn hại nghiêm trọng".

Bản cáo trạng nói rằng Tu Lan bay từ Trung Quốc đến New Jersey để giúp giám sát hoạt động, sau đó bà ta gặp những đồng phạm khác và chỉ đạo họ theo dơi một trong những người thân của John Doe # 1.

Sau đó, bà ta quay trở lại Trung Quốc, công tố viên Mỹ nói rằng ở đó, bà ta tiếp tục giám sát nỗ lực này. Rốt cuộc, âm mưu đó đă thất bại, bà ta và những người khác ra lệnh đưa người cha trở về Trung Quốc, cùng lúc, có thông tin là bà ta đă ra lệnh cho các đồng phạm "xóa tất cả nội dung tṛ chuyện" về kế hoạch của họ.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 62126


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	185.0 KB
ID:	1833862  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,501 Times in 8,231 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06143 seconds with 13 queries