USA Điện Capitol: Cơn ác mộng trở lại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 540
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điện Capitol: Cơn ác mộng trở lại
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	541.1 KB
ID:	1834009   Click image for larger version

Name:	492.jpg
Views:	0
Size:	328.7 KB
ID:	1834010   Click image for larger version

Name:	493.jpg
Views:	0
Size:	217.9 KB
ID:	1834011  
Cơn ác mộng Covid-19 trở lại Điện Capitol. Sau các bạo loạn chết người hồi đầu năm, Covid-19 đang len lỏi trở lại ṭa nhà Quốc hội Mỹ, phá vỡ cảm giác yên tĩnh mới tái hiện.
Nhiều người chỉ mới bắt đầu thở phào nhẹ nhơm khi những biện pháp an ninh tại trụ sở Quốc hội Mỹ được nới lỏng. Hàng rào khổng lồ bao quanh Điện Capitol vừa được dỡ bỏ vào tuần trước.

Nỗi sợ hăi biến chủng Delta dễ lây lan đang ám ảnh cả khu vực. Ngày 20/7, các bác sĩ xác nhận một số ca dương tính với Covid-19 đă xuất hiện trong các ṭa nhà văn pḥng của Quốc hội Mỹ.

Chuyến đi của lănh đạo phe Cộng ḥa tại Hạ viện Kevin McCarthy đến Israel đă bị hoăn lại. Gần một nửa số hạ nghị sĩ đă phải đeo khẩu trang trong các buổi họp. Thậm chí, một thượng nghị sĩ phải đệ tŕnh thẻ chứng nhận tiêm chủng để được vào ṭa nhà Quốc hội Mỹ, theo Politico.


Hàng rào phong tỏa khu vực xung quanh Điện Capitol. Ảnh: Reuters.
Nỗi sợ hăi trở lại
Một số chính trị gia đă được tiêm pḥng đầy đủ nhưng vẫn có kết quả dương tính với virus. Điều này gây ra cảm giác bất an cao độ cho hàng ngh́n người qua lại khu phức hợp Capitol mỗi ngày.

“Đó là một cơn ác mộng. Tôi cảm thấy thực sự thất vọng và lo lắng”, Hạ nghị sĩ Jamie Raskin nói. Ông cho biết khoảng một nửa số thành viên trong Hạ viện, bao gồm chính ông, phải đeo khẩu trang trong buổi họp hôm 20/7.

“Tôi cảm thấy lo lắng hơn nhiều về Covid-19. Không thể đùa với chuyện này được”, Hạ nghị sĩ Dân chủ Susan Wild nói thêm. Cô đă quyết định đeo khẩu trang nhằm đề pḥng biến chủng Delta đang lan rộng.

Bác sĩ của ṭa nhà quốc hội Brian Monahan cho biết ông sẽ không khôi phục yêu cầu đeo khẩu trang trong văn pḥng Hạ viện và Thượng viện. Tuy nhiên, trong một lá thư, ông Monahan cảnh báo biến chủng Delta “dễ lây lan hơn nhiều” và gây ra “nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng cho những người chưa được tiêm pḥng”.

Đă có một số văn pḥng bắt đầu hủy bỏ hoặc giảm quy mô các sự kiện công cộng. Hạ nghị sĩ Texas Michael McCaul cho biết các nhà lănh đạo đảng Cộng ḥa đă phải hủy bỏ một chuyến thăm tới Israel, vốn sẽ được thực hiện vào tháng 8.

“Chúng tôi dự kiến tới Israel cùng các thành viên mới, nhưng không may chương tŕnh đă bị hủy bỏ v́ biến thể Delta”, ông McCaul nói. Mối quan tâm hàng đầu của ông bây giờ là liệu ông có cần tiêm thêm mũi thứ ba để tăng cường khả năng bảo vệ trước virus hay không.

“Câu hỏi được đặt ra là liệu biến chủng Delta có gây hại cho những người đă tiêm pḥng không?”, ông McCaul băn khoăn sau khi nói chuyện với Hạ nghị sĩ Vern Buchanan, người đă được tiêm pḥng đầy đủ nhưng vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Giới chuyên gia khẳng định vẫn có những trường hợp đă tiêm chủng vẫn mắc Covid-19 nhưng điều qua trọng là bệnh t́nh sẽ ít nguy cơ nghiêm trọng hơn nhiều.


Công nhân Capitol khử trùng pḥng họp trước khi bắt đầu phiên họp của Quốc hội Mỹ khóa 117. Ảnh: Reuters.
Lănh đạo Dân chủ tại Hạ viện Steny Hoyer không loại trừ việc khôi phục yêu cầu đeo khẩu trang tại Điện Capitol. “Chúng ta phải cân nhắc về việc đeo khẩu trang trở lại”, ông nói.

Ông Hoyer nói thêm rằng bác sĩ Monahan đang tích cực theo dơi t́nh trạng dịch bệnh tại Điện Capitol. Các nhà lănh đạo quốc hội và bác sĩ sẽ giữ liên lạc chặt chẽ và thống nhất về các hạn chế được áp dụng.

Một thành viên đảng Dân chủ khác, Thượng nghị sĩ Jack Reed đề xuất rằng những người vào ṭa nhà quốc hội sẽ phải xuất tŕnh giấy chứng nhận tiêm chủng. Đây là một kịch bản khó xảy ra nhưng cũng cho thấy mức độ lo lắng của các chính trị gia.

“Bạn có thể cần giấy chứng nhận đă tiêm pḥng để được đi vào ṭa nhà”, ông Reed nói. Ông cho biết phần lớn những ca bệnh nặng hiện nay hầu như chưa được tiêm pḥng.

Biến chủng Delta sẽ là một thách thức rất lớn đối với quá tŕnh b́nh thường hóa và mở cửa trở lại của Điện Capitol. Trong tuần trước, phần lớn thành viên, nhân viên và du khách đă bỏ khẩu trang. Nhưng trong hành lang và pḥng điều trần tuần này, nhiều nhà lập pháp và nhân viên đă đeo khẩu trang trở lại.

Nỗi thất vọng với đồng nghiệp
Sự gia tăng các ca bệnh ở nhóm nhân viên đă được tiêm pḥng khiến nhiều người kinh ngạc. Ngày 20/7, một phụ tá cấp cao của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và một quan chức Nhà Trắng đă có kết quả dương tính với Covid-19.

Lần đầu tiên trong ṿng nhiều tháng, các thành viên và nhân viên Điện Capitol đă đổ xô đến khu vực xét nghiệm Covid-19 miễn phí. Một số phụ tá phàn nàn rằng gần như không có cảnh báo về mức độ rủi ro trong Điện Capitol.

Nhiều đảng viên Dân chủ trong Hạ viện cảm thấy thất vọng đối với các nhà lập pháp đảng Cộng ḥa. Họ từ chối tiêm vaccine và không đeo khẩu trang ở các khu vực công cộng. Hàng chục thành viên đảng Cộng ḥa tại Hạ viện tuyên bố từ chối tiêm pḥng.


Ông Mitch McConnell đang ngồi trên xe điện tới Thượng viện để bỏ phiếu ngày 10/6. Ảnh: Reuters.
“Chúng tôi thậm chí không biết liệu tất cả các đồng nghiệp ở phía bên kia lối đi có được tiêm pḥng hay không”, Hạ nghị sĩ Ann Kuster băn khoăn. Mặc dù đă được tiêm pḥng đầy đủ nhưng cô vẫn tránh tới những khu vực đông người, ví dụ như các cuộc điều trần.

“Mọi nơi trên toàn nước Mỹ đang cố gắng để giải quyết vấn đề dịch bệnh. Nhưng chính những chính trị gia đang đi ngược lại nỗ lực ấy”, cô nói.

Trong một cuộc họp báo hôm 20/7, lănh đạo đảng Cộng ḥa tại Thượng viện Mitch McConnell kêu gọi mọi người tiêm chủng “càng nhanh càng tốt” hoặc “trở lại t́nh huống không mong muốn mà nước Mỹ đă trải qua vào năm ngoái”.

“Có thể có một hoặc nhiều biến thể khác”, Hạ nghị sĩ Dân chủ Mark Pocan nhấn mạnh. Ông khẳng định sẽ đeo khẩu trang trong những cuộc gặp sắp tới.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà lập pháp đều lo ngại về sự lây lan của Covid-19 tại Điện Capitol.

Hạ nghị sĩ Cộng ḥa Tom Cole cho biết: “Tôi không coi đây là một vấn đề lớn, nhưng nếu có vấn đề ǵ xảy ra, chúng tôi sẽ hành động. Tôi sẽ làm những ǵ bác sĩ bảo tôi làm”.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 33324


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,247
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	541.1 KB
ID:	1834009   Click image for larger version

Name:	492.jpg
Views:	0
Size:	328.7 KB
ID:	1834010   Click image for larger version

Name:	493.jpg
Views:	0
Size:	217.9 KB
ID:	1834011  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,370 Times in 5,620 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-24-2021   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 2,403
  Thanks: 1,030
  Thanked 1,429 Times in 741 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 329 Post(s)
  Rep Power: 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11962
  Default

  Trong một cuộc họp báo hôm 20/7, lănh đạo đảng Cộng ḥa tại Thượng viện Mitch McConnell kêu gọi mọi người tiêm chủng “càng nhanh càng tốt” hoặc “trở lại t́nh huống không mong muốn mà nước Mỹ đă trải qua vào năm ngoái”.
  LẸ ĐI NÓ TỚI SAU LƯNG K̀A.
  CÓ PHẢI CẦN TRUMP CHẤP THUẬN KHÔNG?
  AI ĐÓ ĐĂ NÓI "NÓ CHỈ LÀ CÚM MÙA THÔI MÀ. BÂY GIỜ CÓ PHẢI XIN XẮP HÀNG TIÊM CHỦNG HÔN?
  8thui is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09876 seconds with 13 queries