VN có thể thở phào với lời hứa từ Pháp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 537
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VN có thể thở phào với lời hứa từ Pháp
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	93.4 KB
ID:	1834014  
Dịch bệnh đang có nguy cơ lan rộng tại Việt Nam, vaccine đang là vấn đề sống c̣n. Pháp sẽ giúp Việt Nam có nhiều vaccine trong thời gian sớm nhất. Trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp nói sẽ thúc đẩy sớm cung cấp vaccine cho Việt Nam với số lượng lớn nhất thông qua COVAX.

Ngày 23/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

Tại điện đàm, Bộ trưởng Le Drian đánh giá cao những bước phát triển quan trọng thời gian qua trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, thể hiện qua hai cuộc điện đàm cấp cao mới đây giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống E. Macron và giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Jean Castex.


Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trong cuộc điện đàm ngày 23/7. Ảnh: Vụ Báo chí.
Bộ trưởng Le Drian nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương và nhất trí phối hợp chuẩn bị các chuyến thăm sắp tới của lănh đạo cấp cao hai nước, cũng như việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương hai nước lần thứ 12 trong năm 2022, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong năm 2023.

Bộ trưởng Le Drian cũng đánh giá cao những kết quả Việt Nam đạt được trong thời gian qua, vừa ứng phó với đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xă hội, đồng thời cảm ơn Việt Nam đă tạo điều kiện thuận lợi cho Pháp nhập khẩu vaccine để tiêm chủng cho cộng đồng người Pháp sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Le Drian khẳng định với vai tṛ của ḿnh, Pháp sẽ thúc đẩy việc cung cấp vaccine cho Việt Nam với số lượng nhiều nhất trong thời gian sớm nhất thông qua cơ chế COVAX.
Về đề nghị EU gỡ bỏ thẻ vàng cảnh báo đánh bắt thuỷ sản IUU, bộ trưởng Pháp ghi nhận Việt Nam đă có nhiều nỗ lực trong lĩnh vực này và tin tưởng Uỷ ban châu Âu sẽ sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với Việt Nam.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh việc cần thiết duy tŕ các hoạt động song phương ngay trong bối cảnh đại dịch, đề nghị hai bên phối hợp triển khai các cơ chế hợp tác và đối thoại hiện có trong lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, quốc pḥng.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh vai tṛ tích cực và xây dựng của Pháp trong EU, cảm ơn Pháp đă tích cực ủng hộ quan hệ hợp tác Việt Nam - EU, nhất là thúc đẩy việc kư kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), đề nghị chính phủ và cuốc hội Pháp đẩy nhanh quá tŕnh phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA).

Trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Pháp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và các trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, và tạo điều kiện cho nông sản theo mùa của Việt Nam vào thị trường Pháp.

Hai bộ trưởng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương như Liên Hợp Quốc, hợp tác ASEAN - EU, nhất là khi Việt Nam đảm nhiệm chức chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2020-2021, đồng thời chia sẻ quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Hai bên trao đổi, khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm tự do hàng hải, hàng không, an ninh và ḥa b́nh tại Biển Đông; nhấn mạnh vai tṛ của Công ước Luật biển của Liên Hợp Quốc năm 1982 (UNCLOS 1982) là khuôn khổ pháp lư cho tất cả các hoạt động trên biển và đại dương.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đă có lời mời Bộ trưởng Jean Yves Le Drian sang thăm Việt Nam khi điều kiện cho phép.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 33803


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,805
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	93.4 KB
ID:	1834014  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,648 Times in 5,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05721 seconds with 13 queries