Phát hiện mới cực đáng sợ về biến chủng Delta - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 543
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện mới cực đáng sợ về biến chủng Delta
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1834049  
Phát hiện cách biến chủng Delta lây lan rất nhanh. Các nhà khoa học đă phát hiện ra v́ sao biến chủng Delta dễ lây lan hơn và đang "thống trị" khắp nơi trên thế giới trong nghiên cứu mới.Nghiên cứu mới cho thấy, virus SARS-CoV-2 tự nhân lên thành nhiều bản sao với tốc độ nhanh ở những ca bệnh nhiễm biến chủng Delta. Ảnh minh họa: DW

Theo Daily Mail, các nhà khoa học tại Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đă nghiên cứu những ca nhiễm biến chủng Delta (B1.617.2)

Họ phát hiện, virus trong cơ thể bệnh nhân nhiễm biến chủng Delta tạo ra các bản sao của chính nó với tốc độ rất nhanh. Đồng thời, bệnh nhân nhiễm biến chủng Delta có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các biến chủng khác.

Điều này giải thích v́ sao biến chủng Delta đă "càn quét" ở Mỹ với tốc độ khó tin. Số ca nhiễm biến chủng Delta ở Mỹ chỉ chiếm 10% tổng số ca Covid-19 của nước này hồi giữa tháng 6, nhưng chỉ một tháng sau, số ca nhiễm biến chủng Delta ở Mỹ đă chiếm 83,2% số ca Covid-19 mới ở nước này, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Trong nghiên cứu mới được công bố trực tuyến hồi đầu tháng 7, các nhà khoa học đă xem xét tải lượng virus SARS-CoV-2 trên 62 bệnh nhân trong đợt lây nhiễm đầu tiên của biến chủng Delta tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc từ ngày 21/5 đến ngày 18/6.

Sau đó, họ so sánh với tải lượng virus SARS-CoV-2 của 63 bệnh nhân Covid-19 khác - những người bị lây nhiễm năm 2020 với biến chủng cũ.

Các nhà khoa học phát hiện, khi một người mắc biến chủng Delta, virus trong người đó sẽ tự động nhân lên thành nhiều bản sao với tốc độ nhanh, khiến nó lây lan khắp cơ thể.

Người nhiễm biến chủng Delta có tải lượng virus cao hơn 1.000 lần so với người nhiễm biến chủng cũ.

Ngoài ra, thời kỳ ủ bệnh - tính từ khi tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 và phát hiện triệu chứng - cũng ngắn hơn ở bệnh nhân nhiễm biến chủng Delta.

Nghiên cứu mới cho thấy, người nhiễm biến chủng Delta chỉ khoảng 4 ngày là sẽ xuất hiện các triệu chứng phổ biến như ho hoặc sốt. Người nhiễm các biến chủng khác có thời gian ủ bệnh khoảng 6 ngày.

Kết quả nghiên cứu càng ủng hộ thêm cho tuyên bố biến chủng Delta lây lan nhanh hơn 2-3 lần so với biến chủng ban đầu ghi nhận ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

"Tải lượng virus cao hơn cho thấy khả năng dễ lây nhiễm hơn của biến chủng Delta ngay cả khi bệnh nhân chỉ ở giai đoạn đầu của lây nhiễm.

Khả năng lây nhiễm dễ hơn của biến chủng Delta ở giai đoạn tiền triệu chứng cho thấy sự cần thiết phải cách ly kịp thời các ca bệnh đáng ngờ hoặc những người tiếp xúc gần với các ca bệnh đó trước khi sàng lọc bằng xét nghiệm PCR", các nhà khoa học Trung Quốc cho biết.

Biến chủng Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 9/2020, được Bộ Y tế Ấn Độ gọi là "đột biến kép" v́ nó mang hai đột biến: L452R và E484Q.

L452R là đột biến giống với biến chủng được t́m thấy ở California, Mỹ, trong khi E484Q là đột biến tương tự như biến chủng Gamma (Brazil) và biến chủng Beta (Nam Phi).

Cả hai đột biến này cho phép virus SARS-CoV-2 xâm nhập và lây lan trong các tế bào của con người.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 33300


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1834049  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,358 Times in 5,610 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-24-2021   #2
  whoiam
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 304
  Thanks: 0
  Thanked 124 Times in 80 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 15
  whoiam Reputation Uy Tín Level 1whoiam Reputation Uy Tín Level 1whoiam Reputation Uy Tín Level 1whoiam Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 399
  Default

  Never trust any from china...
  whoiam is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07442 seconds with 13 queries