Dữ liệu sông Mê Kông bị đánh cắp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 186
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dữ liệu sông Mê Kông bị đánh cắp
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	68.9 KB
ID:	1834147  
Theo bản cáo trạng của Mỹ cáo buộc Trung Quốc thực hiện chiến dịch do thám mạng toàn cầu, trong số các mục tiêu của tin tặc có chính phủ Campuchia.Theo Reuters, có một chi tiết gây ṭ ṃ trong bản cáo trạng dài 30 trang của Mỹ cáo buộc Trung Quốc thực hiện chiến dịch do thám mạng toàn cầu: Trong số các mục tiêu của tin tặc có chính phủ Campuchia, một trong những đồng minh châu Á thân thiết nhất của Bắc Kinh.

Theo hai nguồn tin từ Reuters, dữ liệu bị đánh cắp được cho là liên quan tới các cuộc thảo luận giữa Trung Quốc và Campuchia về sông Mê Kông hồi tháng 1/2018.

Dữ liệu sông Mê Kông bị đánh cắp

4 công dân Trung Quốc, bao gồm 3 quan chức an ninh và 1 tin tặc hợp đồng, đă bị cáo buộc tấn công nhằm vào hàng chục công ty, trường đại học và cơ quan chính phủ ở Mỹ và một số nước khác, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm 19/7.

Bản cáo trạng nêu chi tiết các hoạt động của "công ty b́nh phong" do an ninh nhà nước Trung Quốc dựng lên ở tỉnh Hải Nam.

Trong số các mục tiêu của tin tặc có "Bộ A của Chính phủ Campuchia", theo bản cáo trạng.

Theo hai nguồn thạo tin mà Reuters tiếp cận được th́ "Bộ A" chính là Bộ Ngoại giao Campuchia.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đă không trả lời yêu cầu b́nh luận từ Reuters.

Trả lời câu hỏi của Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết những cáo buộc này là vô căn cứ và Mỹ mới là nguồn tấn công mạng lớn nhất thế giới.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Campuchia đă chuyển các câu hỏi đến Bộ Viễn thông, nhưng bộ này từ chối b́nh luận. Người phát ngôn chính phủ Campuchia Phay Siphan cũng từ chối b́nh luận.

Sông Mê Kông dài 4.350 km, được gọi là Lan Thương ở thượng nguồn, chảy từ Trung Quốc dọc theo biên giới Myanmar, Lào và Thái Lan qua Campuchia và Việt Nam. Chảy tới đâu, ḍng sông đều mang lại nhiều nguồn lợi và hỗ trợ sinh kế cho các cộng đồng địa phương. Do đó, ḍng sông có vai tṛ hết sức quan trọng.

Và sông Mê Kông cũng đă trở thành một mặt trận nơi Mỹ và Trung Quốc cạnh tranh giành ảnh hưởng.

Theo cáo trạng, tin tặc Trung Quốc lấy được dữ liệu từ Campuchia vào cùng ngày Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 2 được tổ chức hôm 10/1/2018 tại Phnom Penh, với sự tham gia của Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Cùng ngày, các tin tặc đă ẩn các dữ liệu về bí mật thương mại và thủy âm vào các h́nh ảnh kỹ thuật số và gửi đến một tài khoản trực tuyến do nhóm tin tặc này kiểm soát.

Tuy nhiên, không rơ liệu dữ liệu thủy âm - dữ liệu được thu thập bằng sóng siêu âm và được sử dụng để theo dơi các thực thể dưới nước - có phải là của khu vực sông Mê Kông.

Tại một hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Mỹ được tổ chức trực tuyến hôm 13/7, Ngoại trưởng Antony Blinken tuyên bố Mỹ ủng hộ một "khu vực Mê Kông tự do và rộng mở" trong khuôn khổ Quan hệ đối tác Mê Kông - Mỹ do Washington hậu thuẫn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 5395


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,218
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	68.9 KB
ID:	1834147  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,460 Times in 2,095 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06446 seconds with 13 queries