Uber mất trắng 2 tỷ USD chỉ trong 1 tuần khi Didi Chuxing gặp nạn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Uber mất trắng 2 tỷ USD chỉ trong 1 tuần khi Didi Chuxing gặp nạn
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	1834865  
Tờ CNBC đưa tin, lượng cổ phần từng trị giá tới 9,4 tỷ USD của Uber tại Didi Chuxing đă giảm tới hơn 1 nửa chỉ trong ṿng chưa đầy 1 tháng khi chính phủ Trung Quốc đe doạ sẽ buộc Didi phải huỷ niêm yết tại Mỹ. Riêng trong tuần này, giá trị lượng cổ phiếu kể trên đă bốc hơi 1 tỷ USD.


Uber, Softbank đều đang chịu thiệt hại nặng khi Didi Chuxing gặp nạn.

Tính tới ngày thứ 6, giá cổ phiếu của Didi đă giảm 21% xuống c̣n 8,06 USD/1 cổ phiếu so với mức giá 14 USD/1 cổ phiếu trong ngày đầu giao dịch trên sàn New York. Cổ phiếu này từng đạt mức cao nhất tới 16,4 USD vào ngày 1/7, tức là ngày thứ 2 sau IPO.

Uber sở hữu 12% cổ phần Didi, biến đây trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 vào công ty này chỉ sau Softbank. Uber nhận về lượng cổ phần này vào năm 2016 sau khi bán lại hoạt động kinh doanh của họ tại Trung Quốc cho Didi theo phương thức trao đổi cổ phần.

Ngày IPO, Didi đă đóng cửa phiên giao dịch ở mức vốn hoá 70 tỷ USD. Tuy nhiên tuần trăng mật của họ nhanh chóng chấm dứt chỉ trong vài ngày sau khi các bài báo dồn dập đưa tin các quan chức Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra về bảo mật đối với Didi. Nhiều nguồn tin tiết lộ, Didi đă được khuyên nên hoăn IPO và xem lại mạng lưới bảo mật vài tuần trước khi IPO.

Tới tuần này, t́nh trạng càng trở nên tồi tệ hơn sau khi Bloomberg đưa tin chính quyền Trung Quốc đang lên kế hoạch về các lựa chọn trừng phạt Didi gồm cả phạt tiền hoặc yêu cầu huỷ niêm yết.

Didi hiện không trả lời về b́nh luận này.

Trong khi Uber cho tới thời điểm này vẫn có lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu vào Didi, trị giá khoảng 2 tỷ USD từ 5 năm trước nhưng giá trị của khoản đầu tư đang giảm nhanh chóng.

Điều đáng nói, Uber không phải là công ty duy nhất chịu thiệt hại khi Didi gặp nạn. Cổ phần của Softbank tại Didi cũng đă giảm từ gần 14 tỷ USD sau IPO xuống chỉ c̣n 8 tỷ USD. Trong khi đó, lượng cổ phần từng trị giá 4,3 tỷ USD của Tencent tại Didi hiện giảm xuống chỉ c̣n 2 tỷ USD.

Didi hiện đang phải trải qua giai đoạn khủng hoảng chưa từng có.

Tuần trước, các quan chức từ 7 cơ quan chính phủ đă đến văn pḥng Didi để kiểm tra vấn đề bảo mật.

Đầu tháng này, chính phủ Trung Quốc đă ra lệnh cho các nhà điều hành kho ứng dụng trong cả nước phải loại bỏ ngay lập tức ứng dụng di động của Didi Chuxing.

Cụ thể, Cục Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đă đề cập tới "những vấn đề nghiêm trọng" liên quan tới việc thu thập dữ liệu cá nhân trái phép của Didi Chuxing. Ngoài ra họ cũng chỉ đạo cho Didi Chuxing phải ngay lập tức giải quyết các vấn đề này để "đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cho người dùng".

Lệnh kể trên của Bắc Kinh tới chỉ 2 ngày sau khi các nhà chức năng cấm Didi Chuxing bổ sung thêm người dùng mới khi các nhà chức trách đang xem xét hoạt động bảo mật của công ty.

Trước đó, một thông báo trên ứng dụng của Didi vào ngày 29/6 – 1 ngày sau khi IPO tại Mỹ nói về những thay đổi mới với thông tin người dùng và chính sách dữ liệu cá nhân sẽ có hiệu lực từ 7/7.

Didi gần như độc quyền tại thị trường gọi xe ở Trung Quốc và thu thập hàng loạt dữ liệu từ người dùng – nhằm phục vụ phân tích thói quen giao thông và phát triển các công nghệ gồm xe tự lái.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-25-2021
  Reputation: 22997


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,335
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	1834865  
  troopy is_online_now
  Thanks: 23
  Thanked 4,798 Times in 4,140 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07436 seconds with 13 queries