Hải quân Thái Lan "cay đắng" khi mua tàu ngầm Trung Quốc: V́ đâu nên nỗi? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 571
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hải quân Thái Lan "cay đắng" khi mua tàu ngầm Trung Quốc: V́ đâu nên nỗi?
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	145.3 KB
ID:	1837156  
Chiếc tàu ngầm đầu tiên mà Thái Lan mua đang được đóng tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.


QUYẾT ĐỊNH CAY ĐẮNG NHƯNG KHÔNG C̉N CÁCH NÀO KHÁC


Số phận của hai trong số ba tàu ngầm mà Chính phủ Thái Lan mua cho hải quân nước này đang bị treo lơ lửng khi không thể thu xếp được khoản tiền trả góp vào năm sau.

Được Hải quân Thái Lan mệnh danh là “vắc xin của biển” nhưng kế hoạch mua sắm tàu ​​ngầm thứ hai và thứ ba đang gặp phải trở ngại tài chính lớn nhất khi gói trả góp đầu tiên trị giá 3,37 tỷ Baht bị đ́nh trệ mặc dù nó đă được “co kéo” xuống tới 900 triệu Baht trong quá tŕnh cân đối ngân sách.

Theo kế hoạch, các khoản thanh toán cho hai tàu ngầm S26T lớp Yuan mà Thái Lan mua từ Trung Quốc trị giá tổng cộng 22,5 tỷ baht, sẽ được trả dần trong 6 năm, bắt đầu từ năm nay.

Theo tờ Bangkok Post, đây là một trong những khoản chi tiêu gây tranh căi nhất trong ngân sách quốc pḥng dự kiến ​​cho năm tài chính tiếp theo, chính thức bắt đầu vào tháng 10 này.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, người đồng thời cũng là Bộ trưởng Quốc pḥng Thái Lan, được cho là đă ra lệnh gác lại khoản chi trả cho các tàu ngầm trong năm tài chính tới khi bị phe đối lập gây áp lực phải dành tiền để trang trải cho cuộc khủng hoảng Covid-19.Bangkok Post dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc pḥng Thái Lan cho biết, cơ quan này đă thông báo với Tư lệnh hải quân, Đô Đốc Chartchai Sriworakhan rằng khoản trả góp trong năm tới sẽ phải hoăn lại.

Một nguồn tin khác trong lực lượng hải quân Thái Lan cho biết, ngay từ đầu, Tướng Prayut Chan-o-cha đă hy vọng việc giảm bớt thay v́ hủy bỏ hoàn toàn khoản trả góp ban đầu, ít nhất cũng duy tŕ được thỏa thuận mua sắm.

Đồng thời, Hải quân Thái Lan cũng đă thuyết phục được Bắc Kinh không tăng giá bán tàu ngầm cho dù các khoản trả góp ít hơn so với kế hoạch.

Trung Quốc đă đưa ra mức giá đặc biệt khi bán các tàu ngầm v́ Chính phủ Thái Lan đă đồng ư mua 3 chiếc.

NỖ LỰC CỨU VỚT CHƯƠNG TR̀NH TRỌNG ĐIỂM


Ngay cả khi đại dịch Covid-19 bùng phát đợt thứ ba vào đầu tháng 4, gói trả góp vẫn vẫn được Chính phủ Thái Lan duy tŕ mà không có dấu hiệu tạm dừng.

Tuy nhiên, khi số ca nhiễm tăng vọt và vượt mốc 10.000 người mỗi ngày với số ca tử vong trên 100 người/ngày, th́ áp lực chính trị đối với Tướng Prayut ngày càng lớn. Đây có thể là là lư do chính buộc ông Prayut phải nhượng bộ trong giai đoạn này.

Tàu ngầm đầu tiên mà Thái Lan mua đang được đóng tại thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Hải quân Thái Lan đă hoạch định một chiến lược để có thể triển khai ba tàu ngầm hoạt động nhằm bảo vệ các vùng lănh hải ở cả Biển Andaman và Vịnh Thái Lan. Chiếc thứ ba được giữ lại để luân chuyển trong quá tŕnh bảo tŕ.

Nguồn tin trong Hải quân Thái Lan cho biết họ lo ngại các giao dịch tàu ngầm sẽ vẫn bị tŕ hoăn thêm nữa ngay cả khi cuộc khủng hoảng đại dịch lắng xuống v́ ngân sách quốc gia sẽ tập trung cho việc tái thiết nền kinh tế.

V́ vậy, chương tŕnh mua tàu ngầm từ Trung Quốc, vốn vẫn bị giới chỉ trích coi là biểu tượng cho quyền lực của Tướng Prayut, sẽ c̣n tiếp tục gây ra sự phản kháng.

Việc Chính phủ Thái Lan đương nhiệm tŕ hoăn mua sắm sẽ làm xói ṃn uy tín của nước này trong mắt Trung Quốc.

Các tàu ngầm thứ hai và thứ ba sẽ mất 6 năm để đóng nên bất kỳ sự tŕ hoăn kéo dài nào cũng có thể khiến Thái Lan phải chi trả nhiều tiền hơn khi cộng dồn cả lạm phát.

Trong khi đó, Hải quân Thái Lan đă đầu tư xây dựng các hệ thống viễn thông và hỗ trợ cũng như xây dựng một nhà máy đóng tàu để tiếp nhận ba tàu ngầm.

“Giống như vắc-xin Covid-19, khi trang bị tàu ngầm chúng tôi có thể đẩy lùi các mối đe dọa”, nguồn tin của tờ Bangkok Post chia sẻ. “Hải quân là lực lượng pḥng thủ biển tuyến đầu, v́ vậy chúng ta cần phải được trang bị những vũ khí cho các mục đích răn đe”.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 5393


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	145.3 KB
ID:	1837156  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,459 Times in 2,094 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07440 seconds with 13 queries