Mỹ truy tố chủ tiệm nails Việt trốn thuế hơn nửa triệu đô - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3297
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ truy tố chủ tiệm nails Việt trốn thuế hơn nửa triệu đô
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.0 KB
ID:	1838356  
Theo như một người đàn ông gốc Việt, 54 tuổi, chủ nhân của tiệm Signature Nails Spa tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee, đă bị Bộ Tư Pháp Mỹ truy tố tội trốn thuế và cản trở công lư. Nếu bị kết tội, ông có thể bị án tù 5 năm cho tội trốn thuế, sau khi được công bố hồ sơ khởi tố của Bộ Tư Pháp hôm thứ Năm, ngày 29 tháng 7, 2021.

(H́nh từ Google Street Maps)

Văn pḥng của Bộ Tư Pháp thuộc khu vực miền Trung tại Tennessee cho biết các nhân viên thuộc cơ quan điều tra của sở thuế IRS đă bắt ông Chiêu tại nhà của ông ở Nashville vào sáng thứ Năm. Trong cùng ngày, ông đă tŕnh diện trước ṭa liên bang để nghe các cáo buộc.

Hồ sơ cho biết ông Trần K. Chiêu là chủ nhân và điều hành viên của tiệm Signature Nails Salon, nơi cung cấp dịch vụ làm móng và tẩy lông. Trong mỗi năm, tiệm có thể có từ 25 đến 50 thợ nail. Ông Chiêu trả thù lao dựa trên căn bản huê hồng (commission) 60% và thanh toán tiền lương bằng 50% tiền mặt cộng với 50% tiền ngân phiếu (check). Theo điều tra của sở thuế IRS, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2018, tiền lương của các thợ nail không được khai báo với nhà nước tổng cộng khoảng $10.5 triệu Mỹ kim.

Vào năm 2008, Bộ Lao Động và Nghề Nghiệp Tiểu Bang Tennessee (Department of Labor and Workforce Development - TNLWD) từng kiểm tra tiệm Signature và cho biết ông Trần K. Chiêu phải liệt kê các thợ nail là “nhân viên” và mỗi kỳ tam cá nguyệt ông phải báo cáo tiền lương đă trả cho các nhân viên.

Lúc đó ông đă kháng cự quyết định của cơ quan TNLWD, lư luận rằng các thợ nail là “người làm độc lập theo hợp đồng” (independent contractor) chứ không phải nhân viên, và do đó ông không phải khai báo tiền lương và đóng thuế cho họ. Tuy nhiên, sau khi cứu xét đơn khiếu nại của ông Chiêu, cơ quan TNLWD đă đưa ra quyết định tối hậu rằng tiệm phải liệt kê các thợ nail là nhân viên.

Hồ sơ khởi tố cho biết sau đó ông đă báo cáo tiền lương của một số nhân viên nhưng vẫn xem các nhân viên khác là người làm việc độc lập theo hợp đồng, bất kể quyết định của cơ quan lao động tiểu bang.

Vào năm 2017, một lần nữa TNLWD lại kiểm tra tài chánh tiệm Signature và khám phá ông Chiêu đă trả lương bằng tiền mặt mà không khai báo, đồng thời tiếp tục liệt kê một số nhân viên là người làm việc độc lập.

Cuộc kiểm tra tài chánh năm 2014 cho thấy tiền lương không khai báo năm đó là $987,203.80 (gần $1 triệu đô); tiền lương không khai báo năm 2015 là $1,075,718.40 (hơn $1 triệu); và năm 2016 là $1,099,356.90 (gần $1.1 triệu).

Hồ sơ khởi tố nói rằng ông Trần K. Chiêu không khai tiền lương của các nhân viên với chính quyền liên bang, cũng không trừ đi phần thuế trong tiền lương của nhân viên. Do đó, số tiền thất thuế đối với chính quyền trong khoảng thời gian từ 2015 đến hết 2018 là hơn $542,000 (trên nửa triệu Mỹ kim).

Hồ sơ khởi tố cũng nói rằng ông Chiêu đă yêu cầu các thợ nail hăy nói dối với sở thuế IRS khi biết cơ quan này đang điều tra ông ta.

Nếu bị kết tội, ông có thể bị án tối đa 5 năm tù giam trên mỗi cáo trạng trốn thuế và 2 năm cho mỗi tội cản trở công lư (khuyên nhân viên nói dối với IRS), cộng thêm tiền phạt tối đa $250,000. Chưa rơ ngày nào ṭa sẽ xử vụ án này.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 62146


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.0 KB
ID:	1838356  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,511 Times in 8,239 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08371 seconds with 13 queries