Mỹ thành công trong vụ bán máy bay lên thẳng cho Israel trị giá 3,4 tỷ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 275
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ thành công trong vụ bán máy bay lên thẳng cho Israel trị giá 3,4 tỷ USD
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	281.4 KB
ID:	1838469  
Chính phủ Mỹ thông báo bán máy bay lên thẳng cho Israel trị giá 3,4 tỷ USD. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này đă chấp thuận bán cho Israel18 máy bay trực thăng vận tải hạng nặng CH-53K, trong một thỏa thuận ước tính trị giá 3,4 tỷ USD.

Thông báo do Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc pḥng đưa ra ngày 30/07 nêu rơ, Mỹ cam kết đối với an ninh của Israel và điều quan trọng đối với lợi ích quốc gia của Mỹ là hỗ trợ Israel phát triển, duy tŕ khả năng tự vệ sẵn sàng và mạnh mẽ. Ngoài các máy bay trực thăng do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất, hợp đồng này c̣n có các thiết bị liên quan, gồm 60 động cơ do tập đoàn General Electric sản xuất, 36 hệ thống định vị, thiết bị liên lạc, súng máy cỡ 0,5, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần. Hợp đồng này sẽ giúp Không quân Israel có khả năng vận chuyển xe bọc thép, nhân viên và thiết bị để hỗ trợ các hoạt động.


Ảnh minh họa, Reuters.
Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ đồng nghĩa với bắt đầu giai đoạn xem xét của Quốc hội nước này, trong đó các nghị sĩ có thể bỏ phiếu để ngăn chặn thương vụ mua bán này nếu muốn. Việc bán vũ khí cho Israel trong quá khứ là điều không phải bàn căi, nhưng gần đây đă trở thành một tiêu điểm. Đặc biệt, thỏa thuận bán vũ khí dẫn đường chính xác trị giá 735 triệu USD cho Israel đă gây ra tranh căi gay gắt tại Quốc hội Mỹ vào đầu năm nay, sau khi các chi tiết của thương vụ đó được công khai trong bối cảnh xung đột quân sự kéo dài hai tuần giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas khiến hơn 200 người Palestine thiệt mạng.

Các thành viên cấp tiến của đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện đă đưa ra các nghị quyết để ngăn chặn việc mua bán, nhưng thời gian xem xét của Quốc hội đă trôi qua khiến những nỗ lực của họ bất thành./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 33312


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,194
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	281.4 KB
ID:	1838469  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,364 Times in 5,615 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07305 seconds with 13 queries