Ông Donal Trump hứng 'đ̣n tấn công' kép - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 382
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Donal Trump hứng 'đ̣n tấn công' kép
Click image for larger version

Name:	ong-trump-hung-don-tan-cong-kep.jpg
Views:	0
Size:	102.2 KB
ID:	1838502  
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hứng tổn thất kép. Khi Bộ Tư pháp dọn đường cho việc công bố hồ sơ thuế của ông. Đồng thời tiết lộ các ghi chú ông từng thúc ép quan chức dưới quyền tuyên bố sai sự thật về việc thất cử năm ngoái.

Trong một động thái đảo ngược quan điểm so với thời ông Trump c̣n nắm quyền, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30/7 đă yêu cầu Sở Thuế vụ (IRS) cung cấp hồ sơ thuế của cựu tổng thống Cộng ḥa cho các nhà điều tra của quốc hội, điều ông Trump luôn t́m cách chống lại lâu nay.Theo Reuters, không giống các tổng thống khác gần đây, ông Trump đă từ chối công bố hồ sơ hoàn thuế và các tài liệu khác nhằm giữ bí mật các chi tiết về tài sản cũng như các hoạt động của công ty gia đ́nh - Tập đoàn Trump. Ủy ban Các cách thức và phương tiện thuộc Hạ viện Mỹ, do đảng Dân chủ lănh đạo cho biết họ muốn thu thập các dữ liệu thuế một phần để kiểm tra xem ông Trump có lợi dụng luật thuế của nước này hay không và hiện có "đủ lí do" để buộc IRS cung cấp tài liệu.

Ủy ban Tư vấn pháp lư thuộc Bộ Tư pháp cũng kết luận rằng, họ đă mắc sai lầm năm 2019 khi từng từ chối yêu cầu công bố hồ sơ thuế của ông Trump cho công chúng biết. Ủy ban đă lún sâu vào một cuộc chiến pháp lư kéo dài 2 năm chống Bộ Tài chính sau khi Bộ trưởng Tài chính khi đó là Steve Mnuchin bác bỏ lệnh công khai các khoản thuế của ông Trump.

Sau một cuộc chiến pháp lư khác, Văn pḥng công tố quận Manhattan hồi tháng 2 đă ra phán quyết riêng rẽ để tiếp cận các hồ sơ thuế và tài chính của cựu lănh đạo Nhà Trắng để phục vụ một cuộc điều tra h́nh sự xoay quanh tập đoàn gia đ́nh ông. Song, các tài liệu này chưa được công bố.

Hồi ông Trump c̣n lănh đạo chính phủ, phe Dân chủ cáo buộc Bộ Tư pháp đă uốn ḿnh theo các mục tiêu cá nhân và chính trị của ông. Quyết định mới phản ánh một cách tiếp cận khác dưới thời đương kim Tổng thống Joe Biden.

Cùng ngày 30/7, Ủy ban Giám sát và cải cách thuộc Hạ viện cũng công khai những ghi chú viết tay của quyền Thứ trưởng Tư pháp Richard Donoghue hồi tháng 12 năm ngoái, hé lộ ông Trump đă nỗ lực t́m mọi cách yêu cầu Bộ Tư pháp phải thực hiện bước can thiệp chưa từng có nhằm cố gắng đảo ngược kết quả thất bại trước chính trị gia Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

"Chỉ cần nói rằng cuộc bầu cử có gian lận. Phần c̣n lại cứ để tôi và các nghị sĩ Cộng ḥa lo", ông Trump nói với Jeffrey Rosen trong một cuộc điện đàm hôm 27/12 năm ngoái, chỉ vài ngày trước khi bổ nhiệm chính trị gia này làm quyền Bộ trưởng Tư pháp từ tháng 12/2020 - 1/2021.

Song, theo bản ghi nhớ của ông Donoghue, ông Rosen đă nói với lănh đạo Nhà Trắng lúc đó rằng, Bộ Tư pháp không thể và sẽ không "thay đổi kết quả bầu cử".

Theo các bản ghi nhớ, cả ông Rosen và ông Donoghue đă nhiều lần nói với ông Trump hồi c̣n đương chức rằng thông tin của ông là không chính xác.

Các đại diện của ông Trump chưa phản hồi yêu cầu b́nh luận về các diễn biến mới. Hiện cũng chưa rơ cựu tổng thống sẽ ứng phó ra sao trước đ̣n giáng kép nói trên.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 18669


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,795
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ong-trump-hung-don-tan-cong-kep.jpg
Views:	0
Size:	102.2 KB
ID:	1838502  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,065 Times in 3,197 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05951 seconds with 13 queries