Mỹ ví biến chủng Delta Covid-19 lây nhanh như bệnh thủy đậu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 235
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ ví biến chủng Delta Covid-19 lây nhanh như bệnh thủy đậu
Click image for larger version

Name:	my_prlz.jpg
Views:	0
Size:	670.9 KB
ID:	1838524  
Trung tâm Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) coi biến chủng Delta của SARS-CoV-2 có khả năng lây lan như thủy đậu và gây bệnh nặng.

Đó là nội dung được nêu trong tài liệu nội bộ của CDC, do tờ The New York Times trích dẫn mới đây. Theo đó, biến chủng Delta có nhiều khả năng xuyên thủng lớp bảo vệ của vắc xin hơn biến chủng ban đầu.
Mỗi người nhiễm biến chủng Delta có thể lây cho trung b́nh 8-9 người, tương đương với thủy đậu, trong khi tỷ lệ lây lan của biến chủng gốc chỉ tương đương bệnh cảm lạnh thông thường là 2 người.


Theo CNN, Giám đốc CDC Rochelle Walensky đă xác nhận sự tồn tại của tài liệu này và mô tả t́nh h́nh là nghiêm trọng. “Không có nhiều bệnh có tỷ lệ R0 từ 8-9 như vậy”, bà Walensky nói, nhắc đến tỷ lệ lây lan trung b́nh của một người nhiễm bệnh.

Việc CDC thay đổi quy định ngày 28.7, yêu cầu người đă tiêm vắc xin đầy đủ phải đeo khẩu trang được quyết định dựa trên tài liệu này.
Bà Walensky gần đây dẫn nghiên cứu mới cho thấy tải lượng virus trong mũi và cổ họng của người nhiễm biến chủng Delta là lớn hơn nhiều so với tải lượng virus của người nhiễm chủng virus khác.
Tài liệu chứa dữ liệu chưa được công bố nêu rằng người đă tiêm đủ liều vắc xin nhưng bị nhiễm biến chủng Delta có thể lây lan với tỷ lệ tương đương người chưa tiêm vắc xin.
Theo tài liệu, biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm mạnh hơn virus gây bệnh MERS, SARS, Ebola, cảm lạnh, cúm mùa và đậu mùa.


Tài liệu cũng nêu rằng bước khẩn cấp tiếp theo của CDC là phải thừa nhận cuộc chiến đă thay đổi và khuyến cáo bắt buộc tiêm vắc xin, đeo khẩu trang.
Dù vậy, các dữ liệu của CDC cho thấy vắc xin ngừa Covid-19 vẫn đạt hiệu quả cao trong việc ngăn chặn triệu chứng nặng, nhập viện và tử vong.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 41615


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,561
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	my_prlz.jpg
Views:	0
Size:	670.9 KB
ID:	1838524  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,442 Times in 4,468 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06267 seconds with 13 queries