Trung Quốc xuất hiện đợt lây lan Covid-19 rộng nhất sau Vũ Hán - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 225
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc xuất hiện đợt lây lan Covid-19 rộng nhất sau Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	nam-kinh-5083-1627601071.jpg
Views:	0
Size:	116.2 KB
ID:	1838604  


Đợt bùng phát từ sân bay ở Nam Kinh hiện lan sang 5 tỉnh và thủ đô Bắc Kinh, là đợt bùng phát nội địa rộng nhất sau Vũ Hán.

Đợt bùng phát Covid-19 mới nhất ở Trung Quốc bắt đầu tại sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô với ca nhiễm đầu tiên được xác nhận hôm 20/7. Tính đến 29/7, hơn 200 người đă bị lây nhiễm, trong đó có ít nhất 30 người ở 15 thành phố, gồm Bắc Kinh và Thành Đô. Tổng số ca nhiễm và tử vong ở Trung Quốc đại lục hiện là 92.811 và 4.636.

So với các đợt bùng phát trong nước trước đây thường chỉ giới hạn ở một thành phố hoặc vài thành phố lân cận, đợt bùng phát tại Nam Kinh bắt đầu từ một sân bay quốc tế đông đúc và những hành khách xuyên khu vực đi đường dài đă sớm mang virus đến nhiều nơi trong nước. Nó cũng lớn hơn đợt bùng phát hồi tháng 5, chủ yếu ảnh hưởng đến Quảng Đông và là nơi lây lan cộng đồng đầu tiên của biến chủng Delta ở Trung Quốc, với 167 ca nhiễm được ghi nhận

Trương Gia Giới, một điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, được cho là điểm nóng khác trong chuỗi lây nhiễm. 4 ca nhiễm từng đến sân bay Lộc Khẩu được phát hiện đă xem buổi biểu diễn văn hóa với hơn 2.000 người ở Trương Gia Giới vào ngày 22/7. Bắc Kinh báo cáo hai trường hợp trở về từ Trương Gia Giới hôm 29/7.

Wang Guangfa, chuyên gia về hô hấp tại Bệnh viện Số 1 của Đại học Bắc Kinh, nói rằng biến chủng Delta có khả năng lây truyền cao cũng dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của virus trên toàn quốc.

Chuyên gia y tế công cộng tin rằng đợt bùng phát mới nhất vẫn ở giai đoạn đầu và cần phải giám sát nhiều hơn để t́m hiểu liệu có nhiều ca liên quan sân bay và liệu có cần các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc đă tăng cường sàng lọc những người có liên hệ mật thiết và xác định cư dân từng đến Nam Kinh hoặc các thành phố khác ghi nhận ca nhiễm và thắt chặt công tác pḥng ngừa.

Theo Zhou Zijun, giáo sư tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Kinh, đợt bùng phát mới cho thấy công chúng có thể cần tăng mũi tiêm vaccine. "Nhưng chúng ta nên chờ kết quả của các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với những người tiêm thêm mũi để xem nó sẽ hiệu quả như thế nào", ông nói.

Các chuyên gia y tế trước đó nói với giới truyền thông rằng hầu hết ca nhiễm ở Nam Kinh đă được tiêm pḥng. Chính quyền địa phương tiết lộ 7 trường hợp ở Nam Kinh được phân loại là nghiêm trọng, khiến người dùng mạng lo ngại về hiệu quả của vaccine.

Tuy nhiên, Zhuang Shilihe, một chuyên gia tại Quảng Châu, nói rằng vẫn chưa rơ liệu những người này đă được tiêm pḥng hay chưa, và nghiên cứu trước đây đă chứng minh vaccine vẫn là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa ca nguy kịch.

Thế giới đă ghi nhận 197.231.154 ca nhiễm nCoV và 4.211.602 ca tử vong, tăng lần lượt 581.885 và 8.790, trong khi 176.672.492 người đă b́nh phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, báo cáo 35.550.224 ca nhiễm và 628.353 ca tử vong do nCoV, tăng 62.536 ca nhiễm và 256 ca tử vong so với một ngày trước đó.

So với các nước phát triển khác, tỷ lệ tiêm chủng ở Mỹ kém hơn dù sở hữu lượng vaccine sẵn có cao. Những nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng của Nhà Trắng gặp khó khăn v́ những người phản đối vaccine, thông tin sai lệch và chia rẽ chính trị.

Tổng thống Joe Biden hôm 29/7 yêu cầu nhân viên liên bang phải cung cấp bằng chứng tiêm chủng hoặc sẽ bị xét nghiệm thường xuyên, yêu cầu đeo khẩu trang và hạn chế đi lại. Biden cũng yêu cầu Bộ Quốc pḥng Mỹ lên kế hoạch tiêm chủng bắt buộc cho quân nhân.

"Hiện có quá nhiều người đang chết hoặc đang nh́n người thân yêu của họ ra đi. Tự do đi kèm với trách nhiệm. V́ vậy, hăy hành động có trách nhiệm. Hăy tiêm vaccine v́ chính bạn, những người bạn yêu thương và đất nước", Biden nói tại Nhà Trắng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC), khoảng 163,8 triệu người ở Mỹ được tiêm chủng đầy đủ trong số khoảng 330 triệu dân.

Viện thống kê quốc gia Mexico hôm 29/7 cho biết nước này ghi nhận hơn 200.000 ca tử vong do Covid-19 trong năm 2020, nhiều hơn 35% so với báo cáo ban đầu của chính phủ.

Theo Bộ Y tế Mexico, đất nước 126 triệu dân này ghi nhận khoảng 240.000 ca tử vong do Covid-19, cao hơn con số 148.629 được công bố trước đó, và cao thứ tư trên thế giới. Việc xét nghiệm ở Mexico rất hạn chế và các quan chức chính phủ trước đó cũng thừa nhận con số thực tế có thể cao hơn.

Đất nước hiện trong làn sóng lây nhiễm thứ ba, dù ca tử vong và nhập viện vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh hồi tháng 1.

Tại khu vực Trung Đông, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến chủng Delta dẫn đến ca nhiễm "gia tăng", gây ra "làn sóng thứ tư" khi tỷ lệ tiêm chủng vẫn ở mức thấp. Biến chủng Delta đă được ghi nhận ở 15 trong số 22 quốc gia và vùng lănh thổ trong khu vực, trải dài từ Maroc đến Pakistan.

"Hầu hết ca nhiễm mới và phải nhập viện là những người không được chủng ngừa. Bây giờ chúng ta đang ở trong sóng Covid-19 thứ tư trên toàn khu vực", Ahmed al-Mandhari, giám đốc khu vực Đông Địa Trung Hải của WHO, cho biết.

Tính đến tuần cuối cùng của tháng 7, "chỉ có 41 triệu người, tương đương 5,5% dân số trong khu vực, đă được tiêm chủng đầy đủ", theo WHO.

Ca nhiễm tăng 55% và ca tử vong tăng 15%, so với tháng trước. Hơn 310.000 ca nhiễm và 3.500 ca tử vong được ghi nhận hàng tuần. T́nh trạng thiếu b́nh dưỡng khí và giường chăm sóc tích cực làm giảm năng lực của các hệ thống chăm sóc sức khỏe trong khu vực.

Theo một bài báo gần đây trên tạp chí Virological, tải lượng virus được t́m thấy trong các xét nghiệm đầu tiên của bệnh nhân có biến chủng Delta cao gấp 1.000 lần so với bệnh nhân trong bùng phát đầu tiên năm 2020, làm tăng đáng kể khả năng lây lan của nó.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett hôm 29/7 thông báo nước này sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba cho những người trên 60 tuổi, bắt đầu từ 1/8 như một phần "chiến dịch tiêm chủng bổ sung" cho những người trên 60 tuổi đă được tiêm chủng đầy đủ hơn 5 tháng trước do mối lo ngại về biến chủng Delta.

"Tôi kêu gọi tất cả những người cao tuổi đă được tiêm vaccine nên tiêm thêm liều. Hăy tự bảo vệ ḿnh", Bennett nói.

Khoảng 55% trong 9 triệu dân Israel đă được tiêm đủ hai mũi vaccine, hầu hết của Pfizer, nhờ chiến dịch lớn được khởi động cuối tháng 12 năm ngoái sau thỏa thuận với các nhà sản xuất.

"Israel đă tiêm liều thứ ba cho 2.000 người bị ức chế miễn dịch mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Và bây giờ chúng tôi đang triển khai chiến dịch liều thứ ba toàn quốc",Thủ tướng Bennett cho biết thêm. "Quyết định này dựa trên những nghiên cứu và phân tích đáng kể, cũng như sự gia tăng rủi ro của làn sóng biến chủng Delta".

Israel hôm 29/7 ghi nhận hơn 1.400 ca nhiễm mới. Ca nhiễm giảm đáng kể hồi tháng 6 và Israel đă nới lỏng nhiều hạn chế. Tuy nhiên, ca nhiễm tăng trở lại khiến Bộ Y tế phải tái yêu cầu đeo khẩu trang ở những không gian công cộng kín.

Tại khu vực Đông Nam Á, các nước như Malaysia, Thái Lan và Myanmar đều đang chứng kiến ca nhiễm tăng cao. Bộ Y tế Thái Lan thừa nhận nước này đang thiếu giường bệnh và cơ sở cách ly ở thủ đô Bangkok, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát mới. Thái Lan hiện ghi nhận 561.030 ca nhiễm và 4.562 ca tử vong, tăng lần lượt 17.669 và 165.

Tại Myanmar, Liên Hợp Quốc cảnh báo nước này có nguy cơ thành quốc gia siêu lây nhiễm. Theo số liệu từ chính quyền quân sự Myanmar, nước này đă ghi nhận hơn 4.600 ca tử vong do nCoV kể từ ngày 1/6, dù nhiều chuyên gia lo ngại con số thực tế c̣n cao hơn. Hăng tin Irrawaddy của Myanmar cho biết nước này dự định xây thêm 10 ḷ hỏa táng tại Yangon, thành phố lớn nhất, để đối phó với t́nh cảnh số người chết ngày một tăng.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng từ Covid-19, hầu khắp các thành phố Myanmar đều trải qua t́nh trạng thiếu oxy, thiết bị y tế và thuốc men. Bên ngoài các căn nhà ở vùng phong tỏa, người dân phải treo cờ vàng, cờ trắng để cầu cứu, mong được hỗ trợ nhu yếu phẩm, thuốc men.

Cuộc đảo chính quân sự hồi tháng hai, dẫn tới khủng hoảng kinh tế và chính trị nghiêm trọng ở Myanmar, dường như cũng khiến t́nh h́nh Covid-19 ở nước này nghiêm trọng hơn.


https://www.vietnamngaymai.com/node/51745

Bài cùng thể loại : • Family Guy
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Family Guy's Avatar
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 82966


  Profile:
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 6,433
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nam-kinh-5083-1627601071.jpg
Views:	0
Size:	116.2 KB
ID:	1838604  
  Family Guy is_online_now
  Thanks: 666
  Thanked 7,011 Times in 3,367 Posts
  Mentioned: 233 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2284 Post(s)
  Rep Power: 15 Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09601 seconds with 13 queries