Điều ǵ khiến Mỹ sa thải gần 200 nhân viên người Nga trong các cơ quan ngoại giao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 289
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ǵ khiến Mỹ sa thải gần 200 nhân viên người Nga trong các cơ quan ngoại giao?
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1838633  
Mỹ thông báo cho thôi việc gần 200 nhân viên địa phương làm việc cho các cơ quan ngoại giao của nước này ở Nga trước thời hạn ngày 1/8 do Moscow đưa ra.


Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (Ảnh: Tass).

"Bắt đầu từ tháng 8, chính phủ Nga cấm Mỹ giữ lại, thuê hoặc kư hợp đồng với nhân viên người Nga hoặc nước thứ ba, ngoại trừ lực lượng bảo vệ của chúng tôi. Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng quyết định này buộc chúng tôi phải sa thải 182 nhân viên địa phương và hàng chục nhà thầu tại các cơ sở ngoại giao của chúng tôi ở Moscow, Vladivostok và Yekaterinburg", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo ngày 30/7.

Ông Blinken cũng bày tỏ ḷng biết ơn đối với những nhân viên và nhà thầu Nga v́ đă làm việc và "cống hiến không mệt mỏi".

"Chúng tôi cảm ơn họ v́ những đóng góp của họ cho các hoạt động chung và nỗ lực của họ để cải thiện quan hệ giữa hai nước chúng ta. Sự cống hiến, chuyên môn và t́nh hữu nghị của họ là trụ cột của phái bộ Mỹ tại Nga trong nhiều thập niên", ông Blinken nói thêm.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, "biện pháp đáng tiếc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các phái bộ Mỹ ở Nga, trong đó có sự an toàn của nhân viên của Mỹ, cũng như khả năng làm việc với chính phủ Nga", Ngoại trưởng Blinken cho biết.

Đầu năm nay, Nga đă công bố lệnh cấm đối với hầu hết các nhân viên không phải là người Mỹ tại đại sứ quán Mỹ ở Moscow và lănh sự quán Mỹ ở Yekaterinburg và Vladivostok. Quyết định này được đưa ra nhằm đáp trả việc Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, sau khi hai nước đóng cửa các cơ quan đại diện của nhau.

Việc trục xuất nhà ngoại giao và đóng cửa cơ quan ngoại giao diễn ra trong bối cảnh Mỹ áp lệnh trừng phạt Nga v́ cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, đầu độc một cựu điệp viên Nga ở Anh, bắt giữ chính khách đối lập Alexei Navalny và tấn công mạng các cơ quan liên bang Mỹ. Nga đều bác bỏ cáo buộc liên quan tới những hoạt động này.

Sau khi Nga thông báo lệnh cấm, đại sứ quán Mỹ đă dừng các dịch vụ lănh sự thông thường. Từ tháng 5 đến nay, Mỹ chỉ xử lư đơn xin thị thực nhập cảnh trong trường hợp khẩn cấp về tính mạng.

Việc ngừng cung cấp dịch vụ lănh sự cũng khiến các doanh nhân, sinh viên trao đổi và các đối tác Nga gặp khó khăn v́ không thể xin được thị thực Mỹ ở Nga.

Mỹ từng hy vọng rằng quyết định của Nga có thể bị đảo ngược trong cuộc họp vào tháng trước giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva. Nhưng những hy vọng đó đă tan biến ngay cả khi hai bên đă nối lại các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí chiến lược trong tuần này.

"Mặc dù chúng tôi lấy làm tiếc về những hành động của chính phủ Nga khi buộc phải cắt giảm các dịch vụ và hoạt động của chúng tôi, nhưng Mỹ sẽ thực hiện đúng các cam kết của chúng tôi trong khi tiếp tục duy tŕ một mối quan hệ ổn định và có thể đoán trước được với Nga", Ngoại trưởng Mỹ b́nh luận.

"Chúng tôi đánh giá cao sự gắn kết sâu sắc của chúng tôi với người dân Nga. Mối quan hệ giữa nhân dân hai nước là nền tảng cho mối quan hệ song phương của chúng ta", ông Blinken nhấn mạnh.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 22997


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,298
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1838633  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,798 Times in 4,140 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07588 seconds with 13 queries