Cảnh báo đáng sợ về sự biến hoá khôn lường của virus corona - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 339
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo đáng sợ về sự biến hoá khôn lường của virus corona
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	140.3 KB
ID:	1838645  
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết biến chủng Delta là lời cảnh báo rằng thế giới phải tăng tốc kiểm soát sự lây lan của virus corona, trước khi nó đột biến thành các chủng nguy hiểm hơn.

“Những thành quả mà khó khăn lắm chúng ta mới đạt được đang gặp nguy hiểm hoặc biến mất, và hệ thống y tế ở nhiều quốc gia đang quá tải", Tổng giám đốc WHO cho biết trong một buổi họp báo vào ngày 30/7, theo AFP.

Cho đến nay, tổng giám đốc WHO nói bốn biến chủng đáng lo ngại đă xuất hiện, và sẽ c̣n nhiều biến chủng mới nữa nếu virus tiếp tục lây lan.

“Delta là một lời cảnh báo rằng virus đang tiến hóa, nhưng đây cũng là lời kêu gọi chúng ta cần phải hành động nhanh hơn, trước khi các biến chủng nguy hiểm hơn xuất hiện”, Giám đốc về t́nh trạng khẩn cấp của WHO Michael Ryan phát biểu.

Biến chủng Delta hiện có mặt ở 132 quốc gia và vùng lănh thổ. Nó cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng 80% số ca tử vong v́ Covid-19 ở châu Phi trong 4 tuần qua, theo WHO.


(Từ trái sang phải) Giám đốc về t́nh trạng khẩn cấp của WHO Michael Ryan, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, và trưởng nhóm kỹ thuật về Covid-19 của WHO Maria van Kerkhove. Ảnh: AP.

Ông Tedros cho biết số ca mắc Covid-19 tăng trung b́nh 80% trong 4 tuần qua ở 5 trong số 6 khu vực trên thế giới mà WHO tiếp cận.

Dẫu vậy, ông Ryan nói các biện pháp gồm giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, vệ sinh bàn tay, và tránh ở lâu tại các khu vực đông đúc và ít thông gió, cùng với tiêm chủng hiện vẫn có tác dụng.

“Virus đang thích ứng tốt hơn và phát triển nhanh hơn. Kế hoạch (đẩy lùi đại dịch) vẫn đang hiệu quả, nhưng chúng ta cần nỗ lực hơn nữa so với trước đây”, ông Ryan nói thêm.

Maria van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật về Covid-19 của WHO, nói biến chủng Delta là loại dễ lây lan nhất cho đến nay, với khả năng lây truyền cao hơn khoảng 50% so với chủng gốc của virus SARS-CoV-2.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 22995


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,244
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	140.3 KB
ID:	1838645  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,797 Times in 4,139 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06100 seconds with 13 queries