Lỗ hổng đáng sợ khiến Trung Quốc tiếp tục bùng phát dịch khó dập - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 222
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lỗ hổng đáng sợ khiến Trung Quốc tiếp tục bùng phát dịch khó dập
Click image for larger version

Name:	385.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1838654  
Đợt dịch mới đă tiếp tục kéo đến Trung Quốc. Số người nhiễm tăng nhanh một cách chóng mặt. Có thể thấy chiến dịch chống dịch của Trung Quốc thật sự chưa hiệu quả và có quá nhiều lỗ hổng trong việc quản lư.

Đợt dịch mới bùng phát đă phơi bày những lỗ hổng chống dịch COVID-19 tại các điểm trọng yếu ở Trung Quốc như sân bay, nhà ga, danh lam thắng cảnh. Ảnh minh họa

Theo The Paper, trong khi giới chức thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đang truy vết dịch tễ, th́ "ổ dịch" bùng phát tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu đă lan ra nhiều tỉnh thành phố khác, bao gồm An Huy, Tứ Xuyên, Hồ Nam, Quảng Đông, Trùng Khánh, Bắc Kinh.

Đáng chú ư trong đó là sự xuất hiện các ca nhiễm tại thị trấn Trương Gia Giới, một địa điểm du lịch vô cùng thu hút khách tại tỉnh Hồ Nam. 4 ca nhiễm từng đến sân bay Lộc Khẩu đă được phát hiện xem một buổi biểu diễn văn hóa với hơn 2.000 người tham gia ở Trương Gia Giới vào ngày 22/7.

Bắc Kinh hôm 29/7 cũng đă ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 trở về từ Trương Gia Giới, đánh dấu lần đầu tiên dịch bệnh trở lại thành phố thủ đô của Trung Quốc sau nửa năm.

Không chỉ Bắc Kinh, thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên), thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh), thành phố Thường Đức (tỉnh Hồ Nam) và nhiều nơi khác đều ghi nhận những trường hợp lây nhiễm chưa đến Nam Kinh và dịch tễ của các trường hợp này đều liên quan đến Trương Gia Giới.

Ngày 28/7, văn pḥng trụ sở Công tác Pḥng chống Dịch bệnh và Kiểm soát Dịch bệnh COVID-19 Trương Gia Giới đă ban hành một thông báo, cảnh báo tất cả khán giả tham dự buổi biểu diễn đầu tiên tại Nhà hát Tương Tây vào tối 22/7 đều "thuộc nhóm có nguy cơ cao".

Đợt dịch lần này tại Trung Quốc khởi phát từ sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh hôm 20/7, khi một số nhân viên dọn vệ sinh được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 trong một cuộc kiểm tra định kỳ. Tính đến chiều 29/7, tổng cộng 171 ca bệnh được xác nhận tại Nam Kinh.

Theo thống kê chưa đầy đủ của giới chức địa phương, hiện số ca nhiễm và tiếp xúc gần liên quan đến "ổ dịch" sân bay Lộc Khẩu lên tới hơn 200 người trải rộng ở 7 tỉnh và 10 thành phố.

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, đợt dịch này đă "bộc lộ những sơ hở" trong công tác pḥng, chống dịch tại các địa điểm trọng yếu như sân bay, danh lam thắng cảnh, những nơi đang trong mùa cao điểm du lịch khiến "nguy cơ lây lan càng tăng cao".

Hăng thông tấn Tân Hoa Xă đặt nghi vấn rất có thể trong quá tŕnh khử trùng và làm sạch sau mỗi chuyến bay quốc tế đến, nhân viên vệ sinh sân bay đă không bảo vệ ḿnh đúng cách để gây nhiễm trùng, từ đó gây ra sự lây lan hàng loạt trong sân bay.

The Paper b́nh luận, các cảng biên giới, sân bay quốc tế, nhà ga... đều là địa điểm trọng yếu, nguy cơ xâm nhập virus cao, là ưu tiên hàng đầu của công tác pḥng chống dịch. Mặc dù chưa điều tra đầy đủ về chuỗi lây truyền của dịch bệnh nhưng việc "phá hàng rào pḥng thủ" ở sân bay là "một kẽ hở rơ ràng".

Chuyên gia Trương Bác Lễ, một viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, nhận định rằng sân bay có thể đă tồn tại những khâu không chính xác trong việc xử lư rác thải, dọn dẹp sân bay, vệ sinh cabin,... đồng thời cho rằng cần có những cuộc điều tra kịp thời và chi tiết hơn để bịt lỗ hổng.

Hôm 27/7, giới chức Nam Kinh đă xác nhận biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 chính là "một phần nguyên nhân khiến đợt dịch lần này lây lan nhanh chóng", đồng thời cảnh báo biến thể này "có tốc độ lây nhiễm mạnh hơn và dễ thích nghi với con người hơn. Bệnh nhân sẽ có tải lượng virus nhiều hơn bệnh t́nh dễ chuyển biến nặng hơn và mất nhiều thời gian hơn để phục hồi".

Sự lây nhiễm bất ngờ và lan rộng từ "ổ dịch" ở Nam Kinh đă tác động mạnh mẽ đến tâm lư của người dân, đặc biệt là sự xuất hiện của các "ca nhiễm đột phá".

"Ca nhiễm đột phá" là chỉ trường hợp những người đă tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa COVID-19 nhưng vẫn bị nhiễm bệnh. Điều này khiến người dân Trung Quốc không khỏi lo lằng và bày tỏ sự nghi ngờ với tính hiệu quả của vaccine.

Theo báo cáo, trong số ca nhiễm mới ở Thành Đô, có cả trường hợp người trưởng thành đă tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa COVID-19.

"Tôi đă tiêm đủ liều vaccine nhưng tại sao vẫn nhiễm bệnh? Vaccine có phải đă thất bại?", bệnh nhân thắc mắc.

Trên thực tế, không có loại vaccine nào có thể đạt được 100% hiệu quả. Tác dụng của vaccine chủ yếu thể hiện ở việc bảo vệ cơ thể người khỏi bị nhiễm virus càng nhiều càng tốt, dù có bị nhiễm virus cũng không gây bệnh nặng và nguy cơ tử vong.

"Tiêm pḥng không có nghĩa là sẽ không bị nhiễm bệnh", Đinh Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Nâng cao Sức khỏe Thượng Hải, nhấn mạnh.

"Vấn đề này giống như việc tiêm vaccine pḥng cảm cúm không có nghĩa là bạn sẽ không bị cúm. Các cá nhân đă tiêm pḥng vẫn phải thực hiện các biện pháp bảo vệ. Dưới sự bảo vệ kép, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh", chuyên gia Đinh Nguyên lư giải.

“Vaccine (ngừa COVID-19) vẫn có tác dụng bảo vệ.” Bào Xướng Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh tỉnh Giang Tô, khẳng định.

"So với các bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine, những bệnh nhân đă tiêm pḥng ít nguy cơ bị nặng hơn, có thời gian từ khi chẩn đoán đến khi sản sinh kháng thể ngắn hơn, giá trị CT cao hơn (nồng độ virus trong cơ thể thấp) và thời gian nằm viện cũng ngắn hơn", bác sĩ Bào nói.

Kết quá đánh giá t́nh trạng chung của các ca bệnh gần đầy ở Trung Quốc đều cho thấy t́nh trạng ổn định, chủ yếu là nhẹ và thông thường, điều này chứng minh hiệu quả bảo vệ của vaccine ngừa COVID-19.

Tính đến hết ngày 29/7, Trung Quốc đă ghi nhận tổng cộng 92.975 ca nhiễm COVID-19, tăng 64 ca so với ngày hôm trước (21 ca lấy nhiễm trong cộng đồng). Số trường hợp tử vong hiện tại là 4.636.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 12156


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,313
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	385.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1838654  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,469 Times in 1,346 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 28 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08115 seconds with 13 queries