Tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen-M mới đầy uy lực của Nga có ǵ đặc biệt? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 172
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen-M mới đầy uy lực của Nga có ǵ đặc biệt?
Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1839047  
Tiết lộ về tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen-M mới đầy uy lực của Nga. Ngày 31/7, các quan chức chính phủ cấp cao của Nga cho hay, tàu ngầm mang tên lửa hành tŕnh chạy bằng năng lượng hạt nhân Krasnoyarsk hạ thủy ngày 30/7 và là tàu ngầm lớp Yasen-M thứ ba của Nga.

Trước đó, thông báo từ Bộ Quốc pḥng Nga cho biết: "Tàu ngầm mang tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Krasnoyarsk sẽ được hạ thủy trong lễ kỷ niệm đặc biệt của Công ty đóng tàu Sevmash tại Severodvinsk ngày 30/7. Buổi lễ này được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Yevmenov".


Các tàu ngầm lớp Yasen đang cải thiện ngày càng nhiều để giảm tiếng ồn so với bất kỳ tàu ngầm tấn công chạy bằng hạt nhân nào trong lịch sử hải quân Nga. Ảnh: Reuters

C̣n theo TASS, công ty đóng tàu Sevmash hiện đang trong quá tŕnh hoàn tất cuối cùng con tàu này, cho biết khả năng sẵn sàng hoạt động của Krasnoyarsk sẽ sớm được thông báo chính thức tới các nhà lănh đạo của Hải quân Nga.

Tàu ngầm Krasnoyarsk là mẫu thứ ba của ḍng tàu ngầm mang tên lửa hành tŕnh chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Yasen-M (c̣n được gọi là dự án 885M). Hai mẫu trước đó là Kazan và Novosibirsk.

Chiếc Yasen chủ lực đầu tiên, Severodvinsk, được đóng vào năm 1993, nhưng công việc xây dựng trên nền tảng mới đă bị gián đoạn trong những năm sau khi Liên Xô sụp đổ. Severodvinsk chỉ được ra mắt vào năm 2010 — vào thời điểm đó, một số tính năng và nguyên tắc thiết kế của nó đă gần như lỗi thời. Nga đă quyết định khởi động lại dự án Yasen dưới tên gọi Yasen-M, với một loạt các tinh chỉnh và cải tiến hiệu suất để giải quyết khoảng cách 16 năm giữa tàu Severodvinsk và Kazan.

Các tàu ngầm lớp Yasen có độ choán nước 13.800 tấn và có thể đạt được tốc độ tối đa lên tới 35 knot. Sự cải thiện lớp Yasen-M chủ yếu ở việc sửa sang lại các thiết bị điện tử, tổng chiều dài giảm và một ḷ phản ứng KTP-6 mới giúp giảm tiếng ồn đáng kể. Mặc dù Hải quân Mỹ có thể sẽ tiếp tục lợi thế giảm tiếng ồn từ tàu ngầm so với Nga trong tương lai gần nhưng tàu ngầm lớp Yasen đang cải thiện ngày càng nhiều để giảm tiếng ồn so với bất kỳ tàu ngầm tấn công chạy bằng hạt nhân nào trong lịch sử hải quân Nga.

Hệ thống phóng theo phương thẳng đứng của tàu ngầm có thể hỗ trợ tới 32 tên lửa hành tŕnh chống hạm P-800 Oniks hoặc 40 tên lửa phóng từ tàu ngầm Kalibr. Kho vũ khí của Yasen-M cũng sẽ được trang bị tên lửa hành tŕnh diệt hạm siêu thanh Zircon 3M22, với tốc độ lên tới Mach 9 và có thể tiến hành các cuộc tấn công bất ngờ giữa hành tŕnh bay. Các chuyên gia quốc pḥng Nga tin rằng Zircon có thể khiến các nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ phải e ngại và cản trở đáng kể hiệu quả của các phi đoàn. Có một số sự khác biệt của các biến thể Kalibr để tương thích với các nhiệm vụ và mục đích khác nhau. Các tàu ngầm Yasen cũng được cho là hỗ trợ cả Kalibr-M, phiên bản lớn hơn của tên lửa Kalibr với tầm bắn tăng gần gấp đôi, lên tới 4.500 km.

Krasnoyarsk dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong Hạm đội Thái B́nh Dương Nga vào cuối năm 2022. Hải quân Nga có kế hoạch đưa tất cả 8 tàu ngầm lớp Yasen-M đi vào hoạt động trong năm 2027.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 33300


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1839047  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,358 Times in 5,610 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06648 seconds with 13 queries