Quan chức y tế cấp cao TQ nói ǵ về ổ dịch phức tạp? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 158
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức y tế cấp cao TQ nói ǵ về ổ dịch phức tạp?
Click image for larger version

Name:	251.jpeg
Views:	0
Size:	251.0 KB
ID:	1839065   Click image for larger version

Name:	252.jpeg
Views:	0
Size:	209.8 KB
ID:	1839066  
Ổ dịch Covid-19 phức tạp ở TQ, quan chức y tế cấp cao vừa lên tiếng. Theo một quan chức cấp cao của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), ổ dịch mới ở thành phố Nam Kinh có thể tiếp tục lan rộng ra nhiều khu vực khác ở Trung Quốc trong ngắn hạn.


Hàng dài người xếp chờ được lấy mẫu xét nghiệm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 21/7. Ảnh: News.cn

Theo Thời báo Hoàn cầu, He Qinghua - quan chức cấp cao của NHC - hôm 31/7 cho biết, ổ dịch mới ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, do biến chủng Delta gây ra.

Ông Qinghua nhấn mạnh, Delta là biến chủng rất dễ lây lan. Ngoài ra, ổ dịch lần này xảy ra trong thời gian mùa hè, khi lượng du khách tập trung đông tại các danh lam thắng cảnh, đồng thời, dịch bệnh đă xuất hiện tại sân bay quốc tế Lukou Nanjing, nơi có lượng lớn hành khách.

"V́ 3 yếu tố trên, ổ dịch Covid-19 ở Nam Kinh đă lan sang một số khu vực khác ở trong và ngoài tỉnh Giang Tô. Dự kiến, ổ dịch này tiếp tục lây lan sang nhiều khu vực khác", vị quan chức cấp cao của NHC nói trong cuộc họp báo hôm 31/7.

Ông Qinghua cho biết thêm rằng, các nhóm công tác đă được cử đến các tỉnh Giang Tô và Hồ Nam để xử lư ổ dịch.

"Tính tới thời điểm này, các biện pháp pḥng chống Covid-19 của chúng tôi vẫn hiệu quả", ông Qinghua nói và lưu ư rằng, Delta là biến chủng có nguồn gốc và "kênh" lây nhiễm rơ ràng. Theo vị quan chức cấp cao của NHC, Trung Quốc đă dập thành công hơn 30 ổ dịch ở nhiều khu vực, trong đó có tỉnh Quảng Đông và tỉnh Liêu Ninh.Trung Quốc là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 đứng hàng đầu thế giới. Ảnh: Tân Hoa xă

Cũng trong buổi họp báo ngày 31/7, Shao Yiming, một nhà miễn dịch học của CDC Trung Quốc, tuyên bố, Trung Quốc cho tới nay đă không c̣n các điều kiện góp phần làm bùng phát những ổ dịch Covid-19 quy mô lớn.

Theo ông Shao, tất cả các biện pháp pḥng ngừa hiện có của Trung Quốc đều được thực hiện tốt trên thực tế và tốc độ tiêm chủng của nước này cũng đứng hàng đầu thế giới. Chính những điều này khiến các ổ dịch quy mô lớn khó có điều kiện bùng phát ở Trung Quốc, ông Shao nhấn mạnh.

Cũng trong buổi họp báo, ông Feng Zijian, phó Tổng giám đốc của CDC Trung Quốc kiêm Tổng thư kư Hiệp hội y tế dự pḥng Trung Quốc, cho biết, Bắc Kinh đă đưa ra một loạt các biện pháp kiểm soát đại dịch, trong đó có việc truy vết quy mô lớn ḍng người ra khỏi 2 thành phố Nam Kinh (Giang Tô) và Trương Gia Giới (Hồ Nam). Ngoài ra, chính quyền 2 thành phố cũng có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ riêng.

Ông Feng khuyến cáo, những người tới từ các vùng có nguy cơ trung b́nh và cao nên hủy các chuyến đi nội tỉnh, trong khi những người ngoại tỉnh có kế hoạch tới 2 tỉnh này cũng nên hoăn chuyến đi.

Tính tới chiều 31/7, Trung Quốc có 2 khu vực nguy cơ cao và 70 khu vực nguy cơ trung b́nh trải trên 7 tỉnh.

Tới 18h ngày 30/7, chính quyền 29 tỉnh và thành phố ở Trung Quốc đă yêu cầu người dân giảm các chuyến đi nội tỉnh không cần thiết. Một số thành phố ở các tỉnh như Chiết Giang hay Phúc Kiến, đă yêu cầu giáo viên và học sinh hủy các hoạt động hè và đào tạo ngoại tỉnh.

Kể từ khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở sân bay Lukou Nanjing hôm 20/7, ổ dịch mới ghi nhận 262 ca Covid-19 tính tới ngày 30/7.

Dữ liệu từ NHC hôm 31/7 cho thấy, Trung Quốc ghi nhận 328 ca Covid-19 trong nước tính riêng trong tháng 7, xấp xỉ số ca nhiễm của 5 tháng trước đó cộng lại.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 33809


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpeg
Views:	0
Size:	251.0 KB
ID:	1839065   Click image for larger version

Name:	252.jpeg
Views:	0
Size:	209.8 KB
ID:	1839066  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,651 Times in 5,879 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08478 seconds with 13 queries