TQ khiến cuộc chạy đua tên lửa nóng lên ở châu Á - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 191
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ khiến cuộc chạy đua tên lửa nóng lên ở châu Á
Click image for larger version

Name:	241.jpeg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	1839067  
Chạy đua tên lửa nóng lên ở châu Á v́ lo ngại Trung Quốc. Vừa qua, những báo cáo về việc Trung Quốc xây thêm hàng loạt hầm phóng tên lửa liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân có khả năng bắn tới Mỹ đă dấy lên nỗi lo sợ từ các đối thủ trong khu vực của nước này.


Việc Trung Quốc xây dựng thêm các hầm phóng tên lửa có thể cho thấy sự mở rộng quy mô lớn của khả năng tên lửa của nước này. Đây có lẽ sẽ là chương cuối cùng trong quá tŕnh tăng trưởng quân sự của Trung Quốc. Điều này đă dẫn tới cuộc chạy đua tên lửa ngày càng nóng lên ở châu Á v́ lo ngại Trung Quốc.

Theo Bussiness Insider, các nước Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương đang mua lại hoặc mở rộng kho vũ khí tên lửa tầm xa của riêng họ. Những tên lửa này được trang bị vũ khí thông thường, nhưng cũng có khả năng tấn công đáng kể.

Patrick Cronin, Chủ tịch An ninh Châu Á - Thái B́nh Dương tại Viện Hudson b́nh luận: “Để đối phó với Trung Quốc và sự mở rộng nhanh chóng khả năng tên lửa của nước này, trên thực tế, có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương”.

Các quốc gia đối thủ của Trung Quốc trong khu vực như Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc... xem mối đe dọa mà Trung Quốc đặt ra ở những mức độ khác nhau, nhưng tác động cộng lại là rơ ràng.

“Có một sự tăng tốc hoàn toàn của một cuộc đua tên lửa”, ông Cronin nói với Insider.

Quân đội Trung Quốc , đặc biệt là hải quân và không quân, hiện là một trong những lực lượng lớn nhất thế giới và đang phát triển khả năng thực hiện và duy tŕ các hoạt động tầm xa.

Các tên lửa mới nhất của Trung Quốc, đặc biệt là DF-21 và DF-26 cũng làm lung lay vùng đệm vật lư mà các nước như Úc và Mỹ lâu nay coi là lợi thế.

Một số đồng minh của Mỹ trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, từ lâu dựa vào quân đội Mỹ để pḥng thủ, nhưng sự không chắc chắn về khả năng Mỹ can dự vào xung đột nếu nó xảy ra đă khiến họ phải tăng cường và đa dạng hóa kho vũ khí của riêng ḿnh.

Lo ngại về hoạt động của Trung Quốc trong vùng biển của ḿnh , Nhật Bản đang tăng tầm bắn của tên lửa hành tŕnh Type 12 từ khoảng 200km lên 900km, với mục tiêu cuối cùng là 1.000km.

Trong khi đó, Úc cũng đă lên kế hoạch để tăng cường khả năng tấn công trên biển và đất liền. Thậm chí nước này đang đầu tư 1 tỷ USD để chế tạo tên lửa dẫn đường nội địa với sự tham vấn của Mỹ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 33809


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpeg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	1839067  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,651 Times in 5,879 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06075 seconds with 13 queries