Tô bún ḅ Huế thơm phức nhờ có ruốc Huế, sả cây, ng̣ rí... kết hợp bắp ḅ, gị heo, sườn non, chả cua... ai mà không thèm chứ.
![](https://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1844818&stc=1&d=1628585765)
Tô bún ḅ Huế nóng hổi, thơm phức với đủ loại thịt heo, thịt ḅ, chả cua.
Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cả nhà cách nấu bún ḅ Huế đơn giản nhất mà ai cũng có thể nấu cho gia đ́nh, người thân, bạn bè thưởng thức.
Nguyên liệu cho 8 người gồm bắp ḅ, gị heo, gân ḅ, sườn non, chả cua, sả cây, hành lá, ng̣ rí, hành tây, ruốc Huế...
Đầu tiên, nấu một nồi nước sôi cho gia vị vào gồm nước mắm, muối, ruốc Huế, đường, bột ngọt (ḿ chính), hạt niêm xong rồi cho thịt heo, thịt ḅ vào hầm chừng 15 phút. Sau đó vớt bọt nổi trên mặt nước, rồi cho sả vào hầm khoảng một giờ đồng hồ là được.
Nếu muốn ăn thịt mềm hơn th́ hầm tiếp 30 phút là có một nồi bún ḅ thơm ngon.
Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hăy tham gia cuộc thi "Xèo xèo - Ngại ǵ bạn chưa nấu", do chuyên trang Cooking của Báo điện tử VnExpress.net tổ chức, diễn ra từ ngày 9/8 đến 5/9.
Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng bộ đồ ăn 6 người và nồi dưỡng sinh thân bầu của Minh Long.
Bài dự thi có thể chia sẻ những món ăn tự nấu; công thức chế biến; thực đơn có lợi cho sức khỏe, công thức nấu món ngon cho bản thân, gia đ́nh; cách làm bữa ăn nhanh gọn nhưng đủ chất; tŕnh bày mâm cơm làm sao cho bắt mắt; lên thực đơn món ăn nhiều dinh dưỡng mùa dịch...
VietBF@sưu tập