Rau diếp cá xanh mát, tươi gịn, ăn kèm những miếng thịt ḅ thơm ngon đậm đà và hạt điều bùi thơm tạo nên món thanh nhẹ, dễ ăn.
Nguyên liệu:
- Thịt ḅ thăn: 200 gr
- Rau diếp cá: 1 mớ
- Hạt điều: 100 gr
- Gia vị: đường, dấm, muối, chanh, tỏi, ớt, gừng
Cách làm:
Bước 1:
- Rau diếp cá nhặt bỏ phần cuống chỉ lấy lá, loại bỏ những lá dập úa, rửa sạch, để ráo.
- Thịt ḅ thái thành từng miếng mỏng. ướp cùng 1 th́a café nước cốt gừng, 1 th́a cà phê dầu ăn, 1/2 th́a cà phê muối, 1/2 th́a hạt nêm. Để 15 phút cho thấm.
- Hạt điều rang vàng, xát bỏ vỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 2:
- Cho 3 th́a dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ½ số tỏi vào phi vàng, vớt ra để riêng.
- Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, cho thịt ḅ đảo nhanh tay vừa chín tới. Trút ra đĩa.
- Pha hỗn hợp gồm: đường, dấm, muối, tương ớt theo tỉ lệ 4:4:1:1 th́a cà phê cùng với nước vừa tiết ra khi xào thịt ḅ và phần tỏi ớt băm c̣n lại, quấy đều cho hỗn hợp tan.
- Cho rau diếp cá vào một âu to, rưới đều nước trộn gỏi vừa pha. Cuối cùng, cho thịt ḅ vào trộn đều, gắp ra đĩa và rắc tỏi phi, hạt điều lên trên.
- Nếu ăn được giá sống, bạn trộn chung giá vào sẽ giúp món ăn thanh mát và ngon miệng hơn.
Thành phẩm:
Những ngày nóng bức, món gỏi chua ngọt với nhiều rau xanh luôn có sức hấp dẫn lạ thường. Rau diếp cá xanh mát, tươi gịn, ăn kèm miếng thịt ḅ thơm ngon đậm đà và hạt điều bùi thơm tạo nên món thanh nhẹ, dễ ăn mà cũng rất đủ chất, đặc biệt phù hợp cho những ai muốn giảm cân.