Dưới đây là gợi ư cách làm trứng ngâm nước tương chuẩn vị Hàn Quốc - món ăn ngon và bổ dưỡng. Những quả trứng luộc ḷng đào ngâm với nước tương (x́ sầu) và các loại gia vị ngon không thể tả, bạn đă biết cách làm chưa?
Nguyên liệu:
6 quả trứng gà
Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh
Gia vị: Giấm, muối, đường, nước tương, tỏi, hành lá, mè rang.
Trứng ngâm nước tương thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Dished)
Cách làm:
Luộc trứng, cho vào nồi 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối, luộc trong 6 phút để chín ḷng đào rồi vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút, sau đó bóc trứng.
Nấu nước ngâm: Cho vào nồi 250ml nước lọc, 250ml nước tương, 120gr đường trắng, nấu sôi rồi để nguội.
Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh mỗi loại 1 quả thái lát, tỏi băm nguyễn, hành lá thái nhỏ. Cho các loại gia vị này cùng 1 muỗng canh mè rang vào hỗn hợp nước ngâm đă để nguội.
Xếp trứng vào hũ thủy tinh, đổ nước ngâm ngập trứng và để 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là hoàn tất món trứng ngâm tương ngon tuyệt, chuẩn vị Hàn Quốc.
VietBF@sưu tập