Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm tươi ngon chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản so với ră đông thịt cá theo cách truyền thống, bạn sẽ mất khoảng 1-2 giờ.
(Ảnh: Dongun)
Đường không chỉ có tác dụng ră đông thịt nhanh mà c̣n giúp thịt mềm và giữ được vị ngon khi nấu.
Cách làm:
Pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để tạo hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ.
Cho khoảng 2 th́a đường vào hỗn hợp nước vừa pha rồi khuấy đều cho tan.
Cho thịt đông cứng vào hỗn hợp trên. Chỉ sau khoảng 7 phút, thịt sẽ mềm.
Mẹo ră đông cá bằng muối
Muối giúp thịt cá săn chắc, có tác dụng khử vi khuẩn và tăng vị đậm đà khi nấu.
Cách làm:
Pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để tạo thành hỗn hợp nước ấm 40 độ.
Cho 2 th́a muối vào nước và khuấy cho tan đều.
Cho cá đông lạnh vào ngâm trong khoảng 7 phút, cá sẽ mềm ra và có thể chế biến ngay.
Các mẹo ră đông thực phẩm khác
Dùng gừng: Đập giập gừng cho vào nước, sau đó cho thực phẩm đang đông cứng vào ngâm. Lưu ư không dùng nước nóng, tránh làm mất hương vị của thực phẩm.
Dùng giấm: Thêm một nắp chai giấm vào nước, bỏ thịt vào ngâm, sau vài phút sẽ thấy hiệu quả ră đông rơ rệt.
Dùng ḷ vi sóng: Cho thịt vào ḷ vi sóng và chọn chế độ ră đông. Lưu ư, không nên để thời gian quá lâu v́ sẽ khiến miếng thịt bị chín, không giữ được hương vị ban đầu.
VietBF@sưu tập