Phần rau ngải cứu ḥa cùng trứng gà rán vàng ươm, thơm phức, là món ăn có tác dụng pḥng ngừa và chữa bệnh.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 1 mớ ngải cứu
- 2 quả quất
- Gia vị: dầu ăn, muối, tương ớt
Cách làm:
Bước 1:
- Rau ngải cứu nhặt ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa sạch rồi ngâm nước muối loăng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo. Thái thật nhỏ.
Bước 2
- Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Cho rau ngải cứu vào trứng cùng 1/3 th́a cà phê muối, quấy thật đều
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 th́a canh dầu ăn vào đun nóng, đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo. Nghiêng chảo cho trứng láng đều mặt chảo. Vặn lửa nhỏ, khi mặt dưới của trứng định h́nh, mặt trên se lại th́ lật mặt. Không nên lật sớm quá trứng sẽ bị nát. Rán cho đến khi mặt c̣n lại chín, ngả vàng, tăng nhiệt độ để trứng được vàng ruộm là trứng ngải cứu đă chín hoàn toàn.
- Cho trứng ra đĩa, cắt nhỏ và thưởng thức ngay khi c̣n nóng cùng chén muối pha tương ớt và vắt vải quả quất.
Trứng gà rán ngải cứu là món ăn dân dă ngon miệng, có tác dụng pḥng ngừa và chữa bệnh rất tốt. Ngải cứu nhẫn đắng, ḥa cùng trứng gà rán vàng ươm, thơm phức. Gắp một miếng trứng nóng hổi chấm vào bát tương ớt vắt thêm chút quất chua chua, nhai thật chậm để cảm nhận được vị bùi, vị thơm của món ăn.