Caramen là món ăn ngọt, mát và rất hấp dẫn, nhất là đối với các bé trong mùa hè này. Với cách làm rất đơn giản, mời bạn cùng trổ tài cùng tôi nào.
Nguyên liệu (4)
Trứng: 10 quả
Đường: 150 g
Sữa tươi: 1 lít
vani.
Cách làm
Cho một ít nước vào 100 g đường, đun sôi tới khi đường có màu vàng nâu thành đường caramel th́ cho ra các khuôn (cốc).
Trứng lấy 6 ḷng đỏ + cả 4 quả + 150 g đường. Đánh tan hỗn hợp trên rồi đổ sữa vào khuấy đều, lọc qua lưới lọc, sau đó đổ vào cốc đă có đường caramel.
Cho các hộp vào chơ hấp, từ lúc sôi đến khi chín là khoảng 7 phút. Đổ ngược chiếc cốc lên đĩa sẽ được món caramel rất đẹp mắt.
Lưu ư: Khi hấp nên đậy nắp cốc caramel để tránh nước rỏ trở lại món caramel.
Yêu cầu:
- Caramel mịn, không bị rộp, màu vàng nhạt, ăn ngọt, mát, thơm mùi đường caramel.
VietBF@sưu tập