Khoai tây lắc là món khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt là các em nhỏ. Món ăn vặt thường bán ở các khu chợ đêm ẩm thực hay các quán đồ ăn nhanh. Với tình hình dịch như hiện tại, không thể tụ tập và mua sắm thoải mái như trước, bạn có thể học cách làm khoai tây lắc ở nhà, ngon không kém mà vẫn an toàn, đảm bảo vệ sinh.
Đầu tiên, bạn chọn khoai, lấy khoảng 3-4 củ hoặc nhiều hơn, tuỳ vào lượng ăn. Khoai gọt vỏ, rửa sạch và thái dọc miếng. Sau đó, đem luộc trong khoảng 3-4 phút cho chín sơ. Bạn chuẩn bị bột ngô, hoà với nước theo tỷ lệ 1:1, cho khoai vào nhúng đều để bột bọc bên ngoài khoai. Khi chiên khoai ở nhà, nhiều người luôn thắc mắc không biết cách nào giúp khoai giòn vỏ. Bước này giúp khoai giòn, ngon như ngoài hàng.
Tiếp đó, bạn chiên ngập dầu trong lửa lớn vừa, đến khi khoai chín vàng, xem xém thì vớt ra, để ráo dầu. Gia vị khoai lắc gồm muối và bột ớt ngọt (paprika), bạn cũng có thể thay bằng bột ớt bình thường nếu thích ăn cay. Sau đó lắc thật đều để gia vị ngấm vào khoai.
Khoai tây lắc có thể ăn không cũng đủ đậm đà, hoặc chấm với sốt mayonnaise hay ketchup đều được. Đây là món ăn vặt khi rảnh rỗi, xem phim, đọc sách hoặc làm món khai vị kiểu Âu cũng rất phù hợp. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm trong mùa dịch.