Món gà nướng bao giờ cũng hấp dẫn bởi lớp da gịn, thịt mềm, thơm ngon. Một chút muối ớt, mật ong, bơ, sẽ làm món gà nướng quen thuộc trở nên lạ miệng và ngon hơn.
Nguyên liệu
1 miếng đùi gà góc tư
1 muỗng canh bơ
1 muỗng canh muối ớt
1 muỗng canh mật ong
150 g hành tây tím
250 g bắp cải tim
150 g rau răm
1 trái ớt sừng đỏ
lá rau húng trang trí
Cách làm
Đùi gà rửa sạch, thấm khô, dùng tăm xăm đều thịt gà, sau đó xát muối ớt lên mặt trong và ngoài, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị .
Hành tây tím bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường 15 phút, vắt ráo, gỡ rời cho vào tủ lạnh.
Bắp cải tím bào sợi, rửa, vẩy ráo, cho vào tủ lạnh. Rau răm nhặt, rửa để ráo. Ớt sừng rửa, bỏ cuống và hạt, bào sợi.
Làm nóng ḷ 5 phút, quết bơ và mật ong lên miếng gà, cho vào ḷ nướng vàng.
Trộn đều bắp cải tím + hành tây + ớt sừng. Trải rau răm trong ḷng đĩa, đặt miếng đùi gà nướng lên trên, trải hỗn hợp rau bắp cải, hành tây ớt sừng viền quanh miến gà. Trang trí lá rau húng. Dọn ăn với tương ớt.
VietBF@sưu tập