Lư do nước Mỹ đang trở nên hỗn loạn v́ Covid dù vaccine của họ dư thừa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 526
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do nước Mỹ đang trở nên hỗn loạn v́ Covid dù vaccine của họ dư thừa
Click image for larger version

Name:	ly-do-nuoc-my-dang-tro-nen-hon-loan-vi-covid-du-vaccine-cua-ho-du-thua-1.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1867873  
9/12

Nước Mỹ dư tới hàng triệu liều vaccine, nhưng số ca tử vong mỗi ngày của họ lên tới hàng ngàn, trong khi hệ thống y tế căng thẳng chưa từng
Và cộng đồng ấy là những người không chịu, bài trừ tiêm chủng, trong khi nước Mỹ đang dư thừa tới hàng triệu liều vaccine.

Hôm 10/9, một chuyên gia y tế nhận xét rằng trong bối cảnh số ca tử vong trung b́nh mỗi ngày v́ Covid-19 đang là hơn 1000, việc không chịu tiêm chủng chẳng khác ǵ lái xe khi đă uống rượu say cả.

Lư do nước Mỹ đang trở nên hỗn loạn v́ Covid dù vaccine của họ dư thừa: Lỗi lớn thuộc về một cộng đồng - Ảnh 1.
“Chúng ta cần bàn đến chuyện lựa chọn không tiêm chủng. Nó chẳng khác ǵ đi ra ngoài lái xe trong trạng thái không tỉnh táo,” – Bác sĩ Leana Wen chia sẻ với CNN.

Lời nhận xét của Wen được đưa ra sau thông báo của Tổng thống Joe Biden hôm 9/9, về kế hoạch tiêm vaccine bắt buộc đối với các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên, hoặc phải có xét nghiệm định kỳ mỗi tuần. Ông Biden cũng kư sắc lệnh yêu cầu mọi nhân viên công phải tiêm chủng, không có lựa chọn khác kể cả xét nghiệm định kỳ.

Sắc lệnh này của ông đă thu về một số chỉ trích, nhưng nhiều chuyên gia y tế thậm chí cho rằng cần phải có những biện pháp siết chặt hơn để đối phó với làn sóng Covid-19 gia tăng thời gian gần đây.

Số liệu từ CDC Hoa Kỳ cho thấy trung b́nh khoảng 1110 người chết mỗi ngày v́ Covid-19 trong tuần qua. Mà trên thực tế, tỉ lệ tử vong kể từ cuối tháng 8 vẫn đang ở mức cao nhất tính so với thời kỳ đầu tháng 3 năm nay.

T́nh h́nh tiêm vaccine tại Mỹ lại đang khá phức tạp. Khoảng 73,5% người trên 12 tuổi đă được tiêm ít nhất 1 mũi, nhưng có đến hàng chục triệu người dù đủ điều kiện tiêm nhưng vẫn chọn không tiêm, trong khi biến chủng Delta vẫn đang đày đọa đất nước này.

“Rất nhiều người Mỹ đang từ chối tiêm vaccine, nhưng họ chính là nhóm khiến virus có thể hoành hành dễ dàng hơn,” – Jonathan Reiner, chuyên gia phân tích y tế cho biết. “Chúng ta sống trong một đất nước có luật pháp. Bạn không được hút thuốc trong hầu hết các ṭa nhà ở Mỹ, không được lái xe khi đang say xỉn, không được hút bất kỳ cái ǵ trên máy bay. Nghĩa là, bạn cũng không được quyền thổi virus vào mặt người khác.”

“Đây là điều nên làm ở đất nước này. Nếu bạn chọn trở thành mối đe dọa với cộng đồng v́ từ chối tiêm vaccine, hành động đó sẽ có hậu quả đi kèm, có thể là bạn không được phép đi làm nữa.”

Lư do nước Mỹ đang trở nên hỗn loạn v́ Covid dù vaccine của họ dư thừa: Lỗi lớn thuộc về một cộng đồng - Ảnh 3.
Trong một bảng khảo sát hồi tháng 8 của công ty Gallup, 56% người Mỹ muốn có quy định vaccine bắt buộc tại nơi làm việc. 53% ủng hộ quy định này tại các nhà hàng ăn uống, và 61% nghĩ rằng cần có nó đối với ngành hàng không.

Và theo Bác sĩ Jerome Adams, vẫn chưa quá muộn để thuyết phục nhiều người chịu đi tiêm chủng.

“Họ không phải là nhóm ‘bài vaccine’ – một thuật ngữ khá miệt thị,” – Adams cho biết. “Nhiều người thực ra có thái độ ở lưng chừng. Họ ngần ngại tiêm chủng th́ đúng hơn.”

“Tôi nhận ra rằng khi tṛ chuyện và tỏ ra đồng cảm, tôi có thể thuyết phục rất nhiều người đi tiêm chủng.”

Hệ thống y tế căng thẳng chưa từng thấy
Ít nhất 6 tiểu bang Mỹ ghi nhận số ca mắc mới tăng 10% trong tuần qua – số liệu từ ĐH Johns Hopkins. Trong đó Alabama – nơi vốn có số ca mắc mới giảm xuống – hiện phải đối mặt với việc thiếu hụt khoảng 60 giường ICU (chăm sóc tích cực). Riêng trong ngày 9/9, họ đón nhận 2667 ca nhập viện, và 53 trường hợp tử vong.

Lư do nước Mỹ đang trở nên hỗn loạn v́ Covid dù vaccine của họ dư thừa: Lỗi lớn thuộc về một cộng đồng - Ảnh 4.
“Họ là những bệnh nhân cần phải chăm sóc tích cực v́ t́nh trạng của họ rất tệ, nhưng lại không có giường,” – Bác sĩ Scott Harris cho biết. “Thay vào đó, họ được điều trị trong khoa cấp cứu, ở khu được cải tạo lại thành ICU.”

Tại West Virginia, 252 bệnh nhân phải vào pḥng ICU, và 141 người phải đặt máy thở. Đây là con số lớn nhất tại tiểu bang này kể từ khi dịch bệnh bắt đầu – theo Thống đốc bang Jim Justice.

“Tỉ lệ lớn những người phải nhập viện đều chưa tiêm chủng. Chúng ta mất thêm 38 người hôm 8/9, và sẽ mất nhiều người hơn nữa với t́nh h́nh như thế này.”

Nguồn: CNN

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 171851


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 95,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ly-do-nuoc-my-dang-tro-nen-hon-loan-vi-covid-du-vaccine-cua-ho-du-thua-1.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1867873  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,403
  Thanked 37,509 Times in 10,993 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 118 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07582 seconds with 13 queries