Khủng khiếp về những bí mật trong khu ẩn náu của trùm khủng bố Osama bin Laden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 418
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khủng khiếp về những bí mật trong khu ẩn náu của trùm khủng bố Osama bin Laden
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1867901  
Những bí mật trong khu ẩn náu của trùm khủng bố Osama bin Laden nay đă được công khai. Tất cả mọi thứ, từ email tuyệt mật cho đến các bộ phim hoạt h́nh yêu thích của Disney và cả phim ảnh khiêu dâm...cho thấy kế hoạch "dàn binh bố trận" để ở ẩn của trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan.


Một video cho thấy Osama bin Laden xem tivi tại khu ẩn náu (Ảnh: AFP).

Thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden được xem là chủ mưu của các vụ khủng bố ngày 11/9/2001, cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người. Mỹ đă mất nhiều năm để truy lùng phần tử này trước khi tiêu diệt hắn vào năm 2011.

Ngày 2/5/2011, biệt đội SEAL của Mỹ đột kích vào khu nhà ẩn náu của Osama bin Laden ở Abbottabad, Pakistan. Sau khi tiêu diệt thủ lĩnh của Al-Qaeda, họ đă nhanh chóng dọn sạch hiện trường trước khi quân đội Pakistan ập đến. Và SEAL đă t́m thấy nhiều đồ đạc, vật dụng cá nhân, tài liệu bí mật của Osama bin Laden.

Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) đă công bố hầu hết các tài liệu trên. Tuy nhiên, cũng có nhiều điều cho đến nay vẫn chưa rơ ràng.

Những email được bảo mật tuyệt đối

Dù bị cô lập và không có mạng lưới Internet cũng như điện thoại trong khu ẩn náu nhưng Osama bin Laden vẫn có cách để giao tiếp với bên ngoài. Hắn lưu những nội dung cần trao đổi trong ổ đĩa, nhờ người đưa thư giúp chuyển chúng đi. SEAL đă thu được khoảng 100 ổ đĩa như vậy và điều này cho thấy Osama bin Laden vẫn nắm quyền điều hành các hoạt động quan trọng của Al-Qaeda trong khi cả thế giới nhận được thông tin y đă tuyên bố giao việc cho Ayman al-Zawahri. Roggio, nhân vật được quyền xem những nội dung mật về Osama bin Laden, tiết lộ: "Các email cho thấy y không từ bỏ quyền kiểm soát hoạt động hoặc ra lệnh thực hiện các nhiệm vụ chiến lược cũng như quyết định thăng chức, bổ nhiệm lại…".

Nhật kư

Đội SEAL cũng t́m được cuốn nhật kư dài 228 trang của trùm khủng bố trong đó đề cập tới những cuộc thảo luận, suy nghĩ mà Osama bin Laden chia sẻ với gia đ́nh từ tháng 2 đến tháng 4/2011. Cuốn nhật kư, được cho là do một trong những người con gái của tên này chắp bút, cũng tiết lộ sự quan tâm của y về các cuộc nổi dậy Mùa xuân Ả rập 2011, xảy ra tại một số quốc gia Hồi giáo và tầm nh́n về vị thế của Al-Qaeda trong nền chính trị thế giới. "Sự hỗn loạn hiện nay, cũng như việc thiếu người lănh đạo trong các cuộc cách mạng như vậy là môi trường tốt nhất để truyền bá tư tưởng và ư tưởng của Al-Qaeda", cuốn nhật kư có đoạn viết.

Video đám cưới con trai Osama bin Laden

Trong cuộc đột kích, SEAL cũng thu được đoạn video đám cưới của con trai Osama bin Laden, Hamza bin Laden ở Iran. "H́nh ảnh duy nhất mà chúng tôi có về Hamza trước khi video được công bố là khi anh ta c̣n nhỏ. Hamza được chọn kế nhiệm, v́ vậy Osama bin Laden đương nhiên muốn ghi lại cảnh con trai kết hôn và trưởng thành như thế nào", ông Roggio cho biết. Danh sách khách mời đám cưới cũng được tiết lộ, bao gồm nhiều thành viên cấp cao Al-Qaeda, trong đó có Mohammed Showqi al-Islambouli, em trai của Khalid Ahmed Islambouli, kẻ đă ám sát cựu Tổng thống Ai Cập Anwar-el Sadat. Hamza kết hôn với con gái của Abu Muhammad Al-Masri, một thủ lĩnh khác của Al-Qaeda. Năm 2019, Hamza bin Laden bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự của Mỹ.

Các loại game

Trong máy tính thu được tại khu ẩn náu có nhiều video game, cho thấy Osama bin Laden hoặc một người khác sống trong khu ẩn náu là người mê game. Theo các tập tin được CIA công bố, thủ lĩnh Al-Qaeda tải các game nổi tiếng, trong đó có Counter-Strike - loại game có nhiều người chơi trong đó là bối cảnh hai đội khủng bố và chống khủng bố đối đầu với nhau trong nhiều t́nh huống như đặt bom hay giải cứu con tin.

Video Osama bin Laden tập phát biểu trước công chúng

Dù đang ẩn nấu, trùm khủng bố trên thực tế đă thường xuyên công bố những đoạn video đă quay sẵn ra trước dư luận. Và SEAL đă phát hiện các đoạn video nháp trong khu ẩn náu của y. Ông Roggio nói: "Việc phát trực tiếp là rất nguy hiểm v́ dễ dàng bị theo dơi và phát hiện. V́ vậy, y tự quay video hoặc các đoạn ghi âm rồi giao chúng cho người đưa thư".

Phim hoạt h́nh Disney

Thật không ai nghĩ rằng, kẻ chủ mưu hàng loạt vụ khủng bố khiến hàng ngàn người thiệt mạng có thể yêu thích những bộ phim hoạt h́nh của Disney. Nhưng trên thực tế, nhiều bộ phim như vậy đă được t́m thấy tại khu nhà ở Abbottabad. Theo các nguồn tin, có thể 4 đứa con út của Osama bin Laden đều dưới 10 tuổi khi hắn bị tiêu diệt, mê những bộ phim này.

Phim ảnh khiêu dâm

Nhiều vật phẩm mà SEAL t́m được tại nơi ẩn náu của Osama bin Laden chưa bao giờ được tiết lộ, trong đó có bộ sưu tập đồ sộ các phim ảnh khiêu dâm, được cho là của tên trùm khủng bố này. Nội dung khiêu dâm thu được tại khu nhà Abbottabad được cho là bao gồm các phim khiêu dâm hiện đại, các đoạn video tự quay và chúng khá phổ biến. SEAL cho đến nay không tiết lộ chi tiết các nội dung này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 33298


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,059
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	57.7 KB
ID:	1867901  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,357 Times in 5,609 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05688 seconds with 13 queries