"Ván cược" quyết định sự thành bại trong nửa đầu nhiệm kỳ của ông Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 545
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Ván cược" quyết định sự thành bại trong nửa đầu nhiệm kỳ của ông Biden
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1868536  
CNN nhận định cách Tổng thống Mỹ Joe Biden xử lư đại dịch có thể ảnh hưởng tới sự thành bại trong nửa đầu nhiệm kỳ, hoặc có thể là cả nhiệm kỳ, của ông.

Ngày 9/9 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă ra thông điệp cứng rắn với những người từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng đă ban hành sắc lệnh bắt buộc những công ty, doanh nghiệp có trên 100 nhân viên phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc lấy mẫu xét nghiệm hàng tuần đối với toàn bộ lao động.

CNN nhận định ngày 9/9 là một ngày vô cùng quan trọng đối với tổng thống Mỹ v́ ông đă "đặt cược" rất nhiều điều trong nửa đầu nhiệm kỳ vào kế hoạch tiêm chủng bắt buộc này. Trong đó, ông Biden biết rằng một sắc lệnh liên bang như vậy có thể gây ra nhiều ư kiến trái chiều. Đặc biệt, các thống đốc và nghị sĩ đảng Cộng ḥa có thể tận dụng cơ hội này để lên án ông về sự can thiệp thái quá vào quy định riêng của các bang về chính sách tiêm chủng.


Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia đảng Cộng ḥa Ronna McDaniel tuyên bố sẽ khởi kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden về sắc lệnh tiêm vaccine bắt buộc. Ảnh: NBC

Trên thực tế, phía đảng Cộng ḥa thật sự đă phản ứng gay gắt đối với lệnh tiêm chủng bắt buộc của ông chủ Nhà Trắng. Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia đảng Cộng ḥa Ronna McDaniel tuyên bố sẽ đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden ngay khi sắc lệnh này đi vào hiệu lực để "bảo vệ người Mỹ và quyền tự do của họ".

Tuy nhiên, theo CNN, điều mà ông Biden "đặt cược" là có nhiều người Mỹ chán nản v́ chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 hơn những người phản đối kế hoạch tiêm chủng bắt buộc của ông. Điều này đă khiến ông giữ vững quyết định của ḿnh trước những lời công kích và chỉ trích gay gắt đến từ đảng Cộng hoà.

Ngày 10/9, lên tiếng về sắc lệnh mới, tổng thống Mỹ từng nói: "Tôi rất thất vọng, đặc biệt là đối với một vài thống đốc đảng Cộng hoà, những người đă quá dễ dăi với sức khỏe của những người này, quá dễ dăi với sức khỏe cộng đồng của họ. Chúng tôi đang cố gắng làm những điều thực tế, đây không phải một cuộc chơi".

CNN cho rằng cách duy nhất để Mỹ có thể kết thúc đại dịch, hoặc ít nhất để kiểm soát đại dịch dễ dàng hơn, chính là áp dụng chính sách tiêm chủng trên đối với những người không chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19. Và khi Mỹ thật sự kiểm soát được dịch bệnh, phần lớn công chúng sẽ ghi nhận kết quả đó mà không phàn nàn về cách thức chính quyền Tổng thống Biden đạt được thành công này.

Được biết, Tổng thống Biden đang nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao trong cách ông ứng phó với dịch bệnh. Theo một cuộc khảo sát mới đây do CNN thực hiện, khoảng 56% người Mỹ tán thành với các chống dịch của ông chủ Nhà Trắng, trong khi tỷ lệ phản đối ông trong vấn đề này là 44%. Dù đây là số liệu tích cực nhưng tỷ lệ này đă giảm đáng kể so với hồi tháng 4 vừa qua. Thời điểm ấy, ông Biden từng được 2/3 công chúng (tương đương với 66% người) ủng hộ trong cách ứng phó với đại dịch COVID-19.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5395


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,218
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1868536  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,460 Times in 2,095 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05434 seconds with 13 queries