V́ sao TP HCM tiếp tục giăn cách xă hội? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 409
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow V́ sao TP HCM tiếp tục giăn cách xă hội?
Click image for larger version

Name:	vs.jpg
Views:	0
Size:	191.5 KB
ID:	1868557  
Gần 30 ngày qua, dù có kết quả trong pḥng chống Covid-19 nhưng chưa đạt được một số tiêu chí của Bộ Y tế đặt ra, nhất là giảm số ca mắc mới.

Chiều 13/9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Măi cho biết thành phố sẽ kéo dài giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16 thêm một thời gian, dự kiến đến cuối tháng 9. Việc này để đảm bảo việc chống dịch của thành phố bền vững hơn, từng bước nới lỏng, phục hồi các hoạt động kinh tế - xă hội.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, thời gian qua công tác pḥng chống Covid-19 của TP HCM đă đạt được một số kết quả tích cực. Cụ thể, là việc giăn cách đă được thực hiện nghiêm, tỷ lệ "vùng đỏ" được thu hẹp, mở rộng "vùng xanh". Đến nay, theo thống kê có 53% tổ dân phố là "vùng xanh". Một số địa phương như: quận 7, Cần Giờ, Củ Chi đă đạt được kết quả tích cực, cơ bản kiểm soát được dịch. Phú Nhuận, Nhà Bè, quận 5, 11 đă đạt được những kết quả rơ rệt, dự kiến 15/9 công bố.

Công tác quản lư thu dung, điều trị của thành phố có những bước tiến đáng kể, phù hợp với diễn biến dịch phức tạp. F0 được tiếp cận thuốc, hỗ trợ y tế kịp thời. Sự giúp đỡ của các tổ quân y giúp quản lư F0 hiệu quả. Tất cả điều này giúp số ca cấp cứu, tử vong giảm đi.

Một kết quả khác cũng rất tích cực là độ phủ vaccine của TP HCM khá cao, đă có 6,5 triệu người mũi 1, chiếm trên 90% dân số 18 tuổi trở lên; 1,3 triệu người tiêm mũi 2, đạt 19%. "Việc phủ vaccine là điều kiện quan trọng giúp TP HCM khôi phục lại cuộc sống mới, mở rộng hoạt động kinh tế", ông Măi nói và cho rằng do c̣n một số tiêu chí "kiểm soát dịch" theo quyết định 3979 của Bộ Y tế mà TP HCM vẫn chưa đạt được nên cần có thêm thời gian.

Nói thêm về các tiêu chí kiểm soát dịch mà TP HCM chưa đạt được, Giám đốc Sở Y tế thành phố Tăng Chí Thượng cho biết có một tiêu chí của Bộ Y tế rất khó thực hiện là các ca mắc mới trong cộng đồng phải giảm liên tục so với 2 tuần trước đó và giảm 50% so với tuần có ca mắc cao nhất trong đợt dịch. "Đối chiếu thời điểm này, thành phố vẫn chưa đạt các tiêu chí kiểm soát dịch, nhưng việc dịch trên địa bàn đang diễn tiến theo chiều khả quan...", ông Thượng nói.

Theo lănh đạo Sở Y tế, biến thể Delta ngoài dự kiến, thậm chí biến thể virus này c̣n né được một số kháng thể trong người. V́ vậy, một số chuyên gia cho rằng khó làm sạch F0 trong cộng đồng mà chỉ có thể giảm ở một mức độ nhất định.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực tiếp tục các giải pháp Bộ Y tế đưa ra, đồng thời kiến nghị với bộ để có những tiêu chí phù hợp thực tế, trong đó tiêu chí tử vong phải được ưu tiên, ông Thượng nói và cho rằng trong tương lai, dịch có thể như cúm, con người khi mắc sẽ không bị triệu chứng nặng hoặc tử vong cũng thấp đi. "Dịch Covid-19 giống như máy bay cất cánh, khi cất cánh rất nhanh nhưng khi đáp th́ phải từ từ", ông Thượng nói thêm.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Măi, thời gian qua rất nhiều nước có tŕnh độ phát triển hơn Việt Nam, có tỷ lệ tiêm chủng bao phủ cao hơn, hệ thống y tế tốt hơn sau thời gian giăn cách kéo dài đă mở cửa trở lại. Dù việc mở cửa được tính toán khoa học nhưng với diễn biến phức tạp dịch đă bùng phát trở lại.

"Có thể nói đến lúc này các chuyên gia và chúng ta chưa thể hiểu hết biến chủng Delta. Cho nên với một sức ép kéo dài của giăn cách xă hội, chúng ta phải mở cửa để phát triển kinh tế xă hội. Tuy nhiên, khi mở ra khả năng bùng phát là có thật và thực tế đă xảy ra ở nhiều nước trên thế giới", ông Măi nói và cho rằng việc này cũng không loại trừ đối với Việt Nam hay TP HCM.

"Đây cũng là một trong những lư do Ban chỉ đạo pḥng chống dịch thành phố rất cân nhắc. Chúng tôi biết sức ép mở cửa cho đến ngày 15/9 này rất lớn. Bởi đây là mong muốn của người dân, doanh nghiệp và nói thật chúng tôi cũng mong muốn như thế, cũng muốn được mở ra, phục hồi các sinh hoạt, những hoạt động kinh tế, xă hội ít nhất có thể", ông Măi nói.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu chính quyền thành phố do những kết quả chống dịch của TP HCM thời gian qua dù chuyển biến tích cực nhưng chưa đạt được các tiêu chí kiểm soát. V́ vậy, để thận trọng, bảo vệ được các kết quả đă đạt được, mỗi người cần phải chịu khó thêm một thời gian nữa để kết quả chống dịch được bền vững hơn để khi thành phố mở cửa có thể yên tâm.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 15398


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,660
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vs.jpg
Views:	0
Size:	191.5 KB
ID:	1868557  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,567 Times in 2,225 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06909 seconds with 13 queries