Bầu cử recall tại California: Chưa đếm phiếu mà đă có người la làng gian lận - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 679
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bầu cử recall tại California: Chưa đếm phiếu mà đă có người la làng gian lận
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.0 KB
ID:	1869346   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	1869347  
Theo như trong mấy năm gần đây th́ các thống kê đă cho thấy sự phỏng đoán không mấy chính xác về những thống kê thăm ḍ ư kiến mới nhất cho thấy ông Newsom có triển vọng giữ được ghế thống đốc. Tuy nhiên, muốn biết kết quả chắc chắn ông ta có bị băi nhiệm hay không th́ phải đợi đến đêm thứ Ba, sau giờ bỏ phiếu trên toàn tiểu bang. Thứ Ba, ngày 14 tháng 9, là ngày trưng cầu ư kiến người dân California, về việc có nên băi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom hay không.

Thống Đốc Gavin Newsom đang vận động cử tri nhân dịp ghé Mission Language and Vocational School, một trường dạy nghề cho di dân ở San Francisco ngày 7 tháng 9, 2021. (Justin Sullivan/ Getty Images)

Điều đáng chú ư là Đảng Cộng Ḥa đă chuẩn bị kế hoạch để tranh căi rằng cuộc bỏ phiếu băi nhiệm đă bị ăn cắp, có sự gian lận mặc dù chưa có một lá phiếu nào được kiểm tra, chưa có một ứng cử viên nào tuyên bố thắng cuộc.

Trong những người đang tranh cử với hy vọng giành được ghế của Thống Đốc Newsom dẫn đầu là ông Larry Elder, 69 tuổi, một người Mỹ gốc Phi Châu nổi tiếng là một xướng ngôn viên truyền thanh chuyên phát biểu quan điểm bảo thủ trên làn sóng đài radio tại Los Angeles từ năm 1993.

Vào ngày thứ Hai, ông Larry Elder thuộc Đảng Cộng Ḥa đă kêu gọi những người ủng hộ ông hăy dùng một mẫu đơn trên mạng điện toán để báo cáo những trường hợp gian lận “mà theo đó đưa đến kết quả Thống Đốc Gavin Newsom được phục chức thống đốc.”

Mẫu đơn này được phổ biến trên mạng liên kết với trang vận động tranh cử của ông Elder hôm thứ Hai. Vấn đề là cuộc bầu cử diễn ra ngày thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu chưa chính thức bắt đầu. Chưa có kết quả nào được công bố. Và ông Larry Elder vẫn đang xuất hiện trước công chúng để kêu gọi lá phiếu của họ dành cho ông.
Trang mạng của ông viết, “Phân tích thống kê từng được dùng để phát hiện gian lận bầu cử tại các quốc gia đệ tam (như Nga, Venezuela, và Iran) đă phát hiện có sự gian lận tại California, mà theo đó đưa đến kết quả Thống Đốc Gavin Newsom được phục chức thống đốc. Phương pháp phân tích chủ yếu được sử dụng là Luật Benford (Benfords Law) và có thể dễ dàng tái tạo.”

Những kết quả thăm ḍ ư kiến mới nhất cho thấy ông Gavin Newsom đang có triển vọng “sống sót” trước nỗ lực đối nghịch nhằm đẩy ông ra khỏi chức thống đốc bằng phương pháp recall. Trong thời gian gần đây ông Larry Elder và các đảng viên Cộng Ḥa khác đă chuẩn bị cho kết quả thua cuộc bằng việc tố cáo có sự gian lận bầu cử, tương tự như cựu Tổng Thống Donald Trump từng sử dụng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Ông Lee Drutman, một phân tích gia kỳ cựu của viện nghiên cứu New America về chế độ dân chủ, nói với chương tŕnh NBC News hôm thứ Hai về việc tố cáo gian lận bầu cử, “Chiến thuật này đă trở thành một chiến thuật bài bản của Đảng Cộng Ḥa. Đây là bài học dân chủ 101. Nếu bạn không có một cuộc bầu cử mà kết quả được công nhận và dứt khoát, th́ bạn không thể có một chế độ dân chủ, v́ sẽ có bạo động hoặc độc tài.”

Tính cho đến thứ Hai th́ chưa có chứng cớ cho thấy có gian lận bầu cử trong cuộc bỏ phiếu băi nhiệm tại California.

Tiểu bang này đă áp dụng phương pháp bỏ phiếu khiếm diện từ lâu, và cuộc bỏ phiếu băi nhiệm hiện nay là lần đầu tiên lá phiếu được gởi đến tận nhà của tất cả các cử tri trên toàn California.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho NBC News ngày thứ Hai, ông Larry Elder đă vài lần từ chối tuyên bố rằng ông có sẵn sàng hay không để chấp nhận kết quả bầu cử ngày thứ Ba.

Mỗi khi nghe câu hỏi về việc chấp nhận kết quả bầu cử, ông Elder đă tránh trả lời trực tiếp và nhiều lần lập lại câu nói, “Tất cả chúng ta hăy làm việc với nhau để xem thử cuộc bầu cử ngày mai có công b́nh hay không.”

Trong nhiều thập niên, sự quan tâm về gian lận bầu cử đă được bàn tới trong giới bảo thủ tại Hoa Kỳ. Thế nhưng cho đến khi ông Trump đưa ư kiến không đúng về kết quả bầu cử năm 2020 thành tâm điểm của Đảng Cộng Ḥa, những ứng cử viên khác đă t́m cách khai thác một thành kiến của giới bảo thủ, là các đảng viên Dân Chủ đă toa rập với nhau, từ giới truyền thông cho đến các viên chức bầu cử, để mang đến kết quả thuận lợi cho Dân Chủ, cho dù có những cuộc đua không khít khao hoặc cuộc bầu cử được kiểm soát bởi các viên chức Cộng Ḥa.

Ứng cử viên thống đốc Larry Elder đang tiếp xúc các cử tri tại Monterey Park hôm thứ Hai, 13 tháng 9, 2021, trong ngày vận động cuối cùng trước ngày bầu cử 14 tháng 9. (Frederic J. Brown/ Getty Images)

Theo một kết quả nghiên cứu của đài CNN mới đây, có 59 phần trăm đảng viên Cộng Ḥa nói rằng sự niềm tin ông Trump đă thắng cử năm 2020 là một phần quan trọng đối với một đảng viên Cộng Ḥa, cho dù ông Trump đă thua cuộc.

Ông Jason Cabel Roe, một chiến lược gia của Đảng Cộng Ḥa từng làm việc tại California, nói với NBC News về cuộc bầu cử băi nhiệm, “Không có ǵ đáng ngạc nhiên nếu có tố cáo gian lận bầu cử, v́ đó là chén thánh của Cộng Ḥa trong thời buổi này.”

Ông Jason Cabel Roe từng giữ chức giám đốc điều hành của Đảng Cộng Ḥa tại tiểu bang Michigan. Ông đă bị cách chức v́ tuyên bố thẳng thắn rằng kết quả cuộc bầu cử 2020 không bị ăn cắp và ông Trump “đă thua cuộc.”

Mặc dù bầu cử recall là chuyện nội bộ California, ông Trump cũng lên tiếng trong một văn bản hôm thứ Hai. Ông nói, “Có ai thật sự tin rằng cuộc bầu cử băi nhiệm California không có gian lận?”

C̣n ông Larry Elder th́ đă tuyên bố trong tuần qua, theo thành kiến của bảo thủ đối với Dân Chủ khi ông vận động cử tri tại Santa Barbara, “Họ sẽ gian lận, chúng ta ai cũng biết điều đó.”

Ông Elder hiện đứng đầu danh sách 46 ứng cử viên muốn thay thế ông Newsom. Đa số ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Ḥa, nhưng cũng có một số người thuộc Đảng Dân Chủ và những đảng phái nhỏ khác.

Ngoài công việc tại đài phát thanh, ông Elder là một luật sư tốt nghiệp từ trường đại học cao cấp thuộc hạng Ivy League.

Hồi tháng Tám, nhân dịp trả lời các câu hỏi của ban chủ biên nhật báo Sacramento Bee, ông Larry Elder từng bác bỏ lời tố cáo vô căn cứ của ông Trump về sự gian lận bầu cử tổng thống. Thế nhưng sau khi bị giới bảo thủ chỉ trích, ông Elder đă nói ngược lại.

Ông Elder từng tuyên bố, “Tôi tin rằng ông Joe Biden đă đắc cử một cách công b́nh và thẳng thắn.”

Vài giờ sau khi nói lời trên và bị những người bảo thủ chỉ trích nặng nề, ông Elder đă đổi ư và viết lại trên Twitter, “Tôi có tin là có sự tráo trở trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 hay không? Tin chứ sao không.”

Cho đến nay th́ ông Trump cũng như ông Elder đều chưa trưng bày chứng cớ có sự gian lận bầu cử tại California, và các viên chức tại tiểu bang này cũng chưa ghi nhận có sự gian lận nào.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 62062


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,067
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	39.0 KB
ID:	1869346   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	1869347  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,469 Times in 8,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  The.Cuong (2 Days Ago)
  Old 2 Days Ago   #2
  davidlee
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2010
  Posts: 180
  Thanks: 1
  Thanked 157 Times in 68 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 31 Post(s)
  Rep Power: 11
  davidlee Reputation Uy Tín Level 1davidlee Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 140
  Default

  Theo thống kê Người thất học th́ không chịu tiêm vaccine và luôn cho là bầu cử gian lận 😆
  davidlee is_online_now   Reply With Quote
  Old 2 Days Ago   #3
  The.Cuong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 1,750
  Thanks: 6,285
  Thanked 3,924 Times in 1,512 Posts
  Mentioned: 30 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1025 Post(s)
  Rep Power: 15
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
  The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 102382
  Default

  Ông TT Biden và đảng DC quá hiền. Cứ hành động phản dân chủ một lần là thẳng tay trừng phạt kẻ nào tuyên bố gian lận phiếu bầu mà không có chứng cớ xác thật. Như vậy th́ xă hội Mỹ mới được b́nh yên trước những con vịt cồ phá rối.
  The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
  trungthuc (1 Day Ago)
  Old 1 Day Ago   #4
  damnoithatkhong
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 364
  Thanks: 1
  Thanked 109 Times in 57 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 65 Post(s)
  Rep Power: 6
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 404
  Default

  ĐM chưa bầu củ mà đả gởi hàng triệu lá.phiếu cho bọn đi dân lậu mà không giận lận là ǵ hả HÁN NÔ VUITOICHAT? BĂC KỲ HÁN NÔ BIẾT CÁI ĐÉO G̀ MÀ SỦa
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Day Ago   #5
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,930
  Thanks: 142
  Thanked 1,729 Times in 831 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 146 Post(s)
  Rep Power: 4
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21899
  Default

  Quote:
  Originally Posted by damnoithatkhong View Post
  ĐM chưa bầu củ mà đả gởi hàng triệu lá.phiếu cho bọn đi dân lậu mà không giận lận là ǵ hả HÁN NÔ VUITOICHAT? BĂC KỲ HÁN NÔ BIẾT CÁI ĐÉO G̀ MÀ SỦa
  Lại 1 tên "mắc dịch", hể mở miệng ra là "chửi cha mắng mẹ", đúng là ĺ lợm và mất dạy hết biết!! Chỉ biết "chụp mũ" theo kiểu CS, vậy thằng này dích danh là VC nằm vùng rồi, mọi người nên "tẩy chay" cái thứ mất dạy, mở miệng là "chửi cha mắng mẹ", vậy th́ về nhà mà lôi cha mẹ mày ra chửi đi, vô đây ồn ào, mất nết quá vậy, đồ "mắc dịch", không khéo bị "mắc toi" đó nếu không chịu sửa sai!!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Day Ago   #6
  langyu
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 194
  Thanks: 13
  Thanked 35 Times in 24 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 0
  langyu has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -19
  Default

  chua co ket qua da la lang gian lan, bo tay. kng le moi lan dang cong hoa thua la do dang dan chu gian lan? Hinh nhu cuu tong thong Trum chi co moi chu gian lan trong dau ong ta.
  langyu_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Day Ago   #7
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 7,032
  Thanks: 62
  Thanked 2,792 Times in 1,775 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 819 Post(s)
  Rep Power: 20
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32448
  Default

  Chiêu CS đă dùng thành công mấy chục năm nay...Giờ mấy pác cũng lấy ra dùng lại cũng ko kém hiệu quả...
  thangbomvietnam is_online_now   Reply With Quote
  Old 1 Day Ago   #8
  quangdn
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2013
  Posts: 350
  Thanks: 307
  Thanked 464 Times in 239 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 130 Post(s)
  Rep Power: 9
  quangdn Reputation Uy Tín Level 1quangdn Reputation Uy Tín Level 1quangdn Reputation Uy Tín Level 1quangdn Reputation Uy Tín Level 1quangdn Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 443
  Default

  Quote:
  Originally Posted by damnoithatkhong View Post
  ĐM chưa bầu củ mà đả gởi hàng triệu lá.phiếu cho bọn đi dân lậu mà không giận lận là ǵ hả HÁN NÔ VUITOICHAT? BĂC KỲ HÁN NÔ BIẾT CÁI ĐÉO G̀ MÀ SỦa
  Hình như bạn đang SỦA thì phải...
  quangdn_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10116 seconds with 13 queries