Việt Nam sẽ sớm có cách ‘sống chung với virus’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 245
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam sẽ sớm có cách ‘sống chung với virus’
Click image for larger version

Name:	DDN_0293.jpeg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1869820  
Theo ông Vũ Đức Đam, với sự chuẩn bị kỹ về thuốc điều trị, các loại xét nghiệm nhanh với giá thành rẻ và vaccine pḥng Covid-19, chúng ta có thể tiến tới sống chung với virus.
Chiều 14/9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Phó ban Chỉ đạo Quốc gia pḥng, chống dịch Covid-19) chủ tŕ cuộc họp về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng, sản xuất thuốc, vaccine pḥng Covid-19.

Cuộc họp nhằm xem xét, rà soát toàn bộ sản phẩm từ vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị, máy móc điều trị bệnh nhân Covid-19, bao gồm các trạm tạo oxy di động cung cấp cho các bệnh viện dă chiến.

Dự án sản xuất vaccine tại Việt Nam khả quan
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh với tinh thần chuẩn bị kỹ lưỡng về thuốc điều trị từ sớm, hệ thống oxy trong các bệnh viện, các loại xét nghiệm nhanh với giá thành rẻ, tới đây là vaccine pḥng Covid-19, chúng ta có thể tiến tới sống chung với virus SARS-CoV-2.Theo báo cáo của Bộ Y tế, Việt Nam có 3 ứng viên sản xuất vaccine pḥng Covid-19 đang triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng. Đến cuối năm 2021, dự kiến có kết quả phục vụ đăng kư lưu hành vaccine trong nước, ít nhất một vaccine được cấp phép lưu hành.

Cụ thể, sau khi nhà sản xuất và nhóm nghiên cứu vaccine nộp hồ sơ hoàn thiện, bổ sung về thử nghiệm lâm sàng và đăng kư vaccine Nano Covax, dự kiến ngày 15/9, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia họp thẩm định kết quả. Sau đó, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng kư lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc sẽ xem xét hồ sơ.

Với vaccine Covivac, ngày 15/9, nhóm nghiên cứu sẽ tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 tại tỉnh Thái B́nh.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp của Việt Nam đang trong quá tŕnh đàm phán, kư kết thỏa thuận để triển khai thử nghiệm lâm sàng và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất một số loại vaccine từ nước ngoài.

Các chuyên gia, nhà khoa học lưu ư những dự án sản xuất vaccine tại Việt Nam rất khả quan và đến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động. V́ thế, cần tính toán chiến lược mua, nhập khẩu và thậm chí tiến tới xuất khẩu vaccine.

Đối với vaccine cho trẻ em, PGS.TS Lê Văn Truyền (Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng kư thuốc, nguyên liệu làm thuốc) giải thích do liên quan đến vấn đề đạo đức, việc thử nghiệm vaccine không huy động trẻ em tham gia.

Vaccine ban đầu v́ thế chỉ dành cho người lớn, sau một thời gian sử dụng, bảo đảm an toàn, hiệu quả mới xem xét cho trẻ em.

Xét nghiệm nhanh mẫu gộp, chi phí giảm hàng chục lần
Về thuốc điều trị, Bộ Y tế cho biết có rất nhiều loại, đặc biệt là thuốc kháng virus Molnupiravir đang trong quá tŕnh thử nghiệm, cho hiệu quả điều trị rất tốt. Các nhà khoa học, chuyên gia, Bộ Y tế kỳ vọng sau khi hoàn thành thử nghiệm đánh giá lâm sàng, các doanh nghiệp dược của Việt Nam sẽ làm việc để có bản quyền sản xuất trong nước, sớm tự chủ được nguồn thuốc điều trị.

Trong lĩnh vực xét nghiệm, các nhà khoa học, doanh nghiệp Việt Nam đă nghiên cứu, phát triển, sản xuất được các loại sinh phẩm (kit) xét nghiệm nhanh kháng nguyên có độ nhạy cao trong phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, năng lực sản xuất trong nước c̣n thấp nên Việt Nam vẫn phải nhập khẩu kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Tại cuộc họp, đại diện một số doanh nghiệp cho biết đă tiếp nhận, chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên và sau khoảng một tháng nữa sẽ đi vào hoạt động với giá thành dự kiến rất rẻ.

Theo các chuyên gia, nếu áp dụng xét nghiệm nhanh mẫu gộp, chi phí xét nghiệm sẽ có thể giảm tới hàng chục lần. Khi chúng ta tự chủ được nguồn kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên th́ có thể bán để người dân tự xét nghiệm.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 41625


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,775
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	DDN_0293.jpeg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1869820  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,447 Times in 4,472 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04347 seconds with 13 queries