Xảy ra nổ súng trong vụ các thủ lĩnh Taliban tranh căi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xảy ra nổ súng trong vụ các thủ lĩnh Taliban tranh căi
Click image for larger version

Name:	BBC-Nhom-thu-linh-cap-cao-Taliban-tranh-cai-2-1631676848-360-width705height470.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	1869823  
Hăng tin Anh dẫn nguồn tin nội bộ của Taliban cho biết, một cuộc tranh căi gay gắt đă xảy ra giữa các thủ lĩnh cấp cao của Taliban. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều tin đồn cho rằng quyền Phó Thủ tướng Mullah Abdul Ghani Baradar bị bắn chết trong cuộc tranh căi.Hăng BBC dẫn tin từ một quan chức cấp cao của Taliban cho hay, cuộc tranh căi "nảy lửa" diễn ra giữa Khalil ur-Rahman Haqqani, bộ trưởng phụ trách người tị nạn, và thủ lĩnh kiêm quyền Phó Thủ tướng Mullah Abdul Ghani Baradar.

Theo quan chức cấp cao Taliban giấu tên, Baradar và Khalil đă có những lời lẽ rất gay gắt v́ quyền Phó Thủ tướng không hài ḷng về cơ cấu chính phủ lâm thời của Taliban.

Tranh căi được cho là xuất phát từ sự bất đồng về việc nhóm nào của Taliban đóng góp nhiều nhất vào chiến thắng ở Afghanistan. Thủ lĩnh Baradar cho rằng, đó là công sức của nhóm ngoại giao, trong khi chi nhánh Haqqani cho rằng, chiến thắng này có đóng góp lớn của lực lượng tham gia chiến đấu.

Baradar là một trong những người đồng sáng lập Taliban và là thủ lĩnh Taliban đầu tiên liên lạc trực tiếp với một Tổng thống Mỹ. Baradar đă điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2020. Trước đó, thủ lĩnh này góp công lớn vào thỏa thuận ḥa b́nh giữa Mỹ và Taliban ở Doha, Qatar. Theo đó, Mỹ sẽ rút quân hoàn toàn khỏi Afghanistan. Ngày 31/8/2021, thỏa thuận này được thực hiện dưới thời ông Biden.

Mạng lưới Haqqani - một chi nhánh hùng mạnh của Taliban với nhiều thành viên chủ chốt trong chính phủ lâm thời mới - có liên quan tới nhiều vụ tấn công bạo lực nhất ở Afghanistan nhằm vào các lực lượng vũ trang của quốc gia này và các đồng minh phương Tây. Chi nhánh này bị Mỹ coi là tổ chức khủng bố.

Taliban tuyên bố không có bất cứ tranh căi nào xảy ra giữa các thủ lĩnh cấp cao, đồng thời bác bỏ tin đồn cho rằng thủ lĩnh Baradar bị bắn chết trong cuộc tranh căi ở dinh Tổng thống.

Tổ chức này cho biết, Baradar đang ở tỉnh Kandahar để gặp mặt thủ lĩnh tối cao của Taliban, Mawlawi Hibatullah Akhundzada, nhằm thảo luận tương lai của Afghanistan sau khi Mỹ đă rút quân khỏi nước này.

Taliban c̣n cung cấp một đoạn ghi âm và bản viết tay để chứng minh thủ lĩnh Baradar vẫn c̣n sống.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 41625


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 74,775
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BBC-Nhom-thu-linh-cap-cao-Taliban-tranh-cai-2-1631676848-360-width705height470.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	1869823  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,447 Times in 4,472 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 91 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04551 seconds with 13 queries