Cảnh tượng có "một không hai" ở các trường đại học của TQ bị 'thủy triều' dữ dội từ đại dịch Covid-19 nhấn ch́m - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 460
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh tượng có "một không hai" ở các trường đại học của TQ bị 'thủy triều' dữ dội từ đại dịch Covid-19 nhấn ch́m
Click image for larger version

Name:	181.jpeg
Views:	0
Size:	237.6 KB
ID:	1869825   Click image for larger version

Name:	182.jpeg
Views:	0
Size:	181.6 KB
ID:	1869826   Click image for larger version

Name:	183.jpeg
Views:	0
Size:	201.8 KB
ID:	1869827  
"Thủy triều" dữ dội từ đại dịch Covid-19 nhấn ch́m các trường đại học TQ: Cảnh tượng có "một không hai". Đó là cảnh nhu yếu phẩm của sinh viên tắc ứ tại các trường đại học ở Trung Quốc.

Việc chuyển phát ở Trung Quốc phát triển, sinh viên đại học ngày nay có thói quen đi người không từ nhà tới trường và gửi chuyển phát hành lư của ḿnh.

Một "làn sóng" bưu kiện tràn ngập các trường đại học Trung Quốc khi sinh viên quay trở lại trường học sau khi những hạn chế để pḥng chống đại dịch Covid-19. Điều này khiến phụ huynh và học sinh gặp khó khăn trong việc vận chuyển những nhu yếu phẩm cần thiết tới chỗ học.

Những người làm việc ở Đại học Jian Qiao, Thượng Hải nói với Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) rằng, hàng hóa đă bị tắc nghẽn tại khuôn viên trường. Những người này cũng cho biết thêm, t́nh trạng tắc ứ của đồ đạc trong quá tŕnh vận chuyển này là bởi khuôn viên trường đă bị phong tỏa, ngăn cách với các khu vực xung quanh để ngừa sự bùng phát của Covid-19.

Các sinh viện gọi các khu vực nhận hàng là những chiến trường, các nguồn tin cho biết, thùng hàng tắc ứ, khiến việc di chuyển rất khó khăn. Nhiều gia đ́nh đă lựa chọn phương án mua luôn đồ dùng mới cho con thay v́ chờ lấy đồ được vận chuyển.

"Khi đến nơi nhận hàng, tôi bị sốc khi nh́n thấy các bưu kiện. Thật buồn cười," một sinh viên chia sẻ trên mạng xă hội Weibo.


Sinh viên đại học chuyển phát nhiều bưu kiện hơn so với mọi năm khiến quá tŕnh vận chuyển gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Baidu

Các trường khác cũng đă trải qua những điều tương tự như trường Jian Qiao.

Giám đốc một công ty vận chuyển ở tỉnh Chiết Giang, Chen Sheng cho biết, nơi giao hàng của anh chịu trách nhiệm gửi bưu kiện đến 8 trường cao đẳng, đại học trong khu vực và đă gửi ít nhất 5.000 bưu kiện mỗi ngày kể từ tháng 9, số lượng này gấp đôi con số b́nh thường, Ningbo Evening News đưa tin.

Anh Chen cho biết, trong các ngày lễ độc thân - một trong những đợt mua sắm rầm rộ nhất năm ở Trung Quốc, họ thường cũng chỉ giao tới 3.000 bưu kiện mỗi ngày.

Ningbo Evening News đưa tin rằng, số lượng hàng hóa gia từ Tmail.com đến các trường đại học trong tuần đầu tiên của tháng này đă tăng 120% so với cùng kỳ tháng trước.


Ảnh: Baidu

Một sinh viên trường Đại học Zhejiang Wanli cho biết, anh ấy đă chuẩn bị 2 kiện hàng lớn để gửi từ nhà tới trường học. "Việc chuyển phát tiện lợi và hiện đại đến mức tôi gửi chuyển phát đồ đạc c̣n nhanh và rẻ hơn rất nhiều so với việc tự mang đồ đi cùng (khi di chuyển từ nhà tới trường đại học),"

H́nh ảnh về các "đại dương bưu kiện" đă tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xă hội ở Trung Quốc.

"Điều này cho thấy một sự thay đổi đáng kể ở đất nước chúng tôi. Hai hoặc ba thập kỉ trước, tôi đă ngồi trên tàu suốt 20 tiếng để đến trường, tay mang lỉnh kỉnh vali lớn nhỏ đựng bát đĩa, xà pḥng,... C̣n học sinh ngày nay, họ chỉ cần đến trường thôi.," một người dùng khác chia sẻ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33809


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,975
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpeg
Views:	0
Size:	237.6 KB
ID:	1869825   Click image for larger version

Name:	182.jpeg
Views:	0
Size:	181.6 KB
ID:	1869826   Click image for larger version

Name:	183.jpeg
Views:	0
Size:	201.8 KB
ID:	1869827  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,651 Times in 5,879 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06238 seconds with 13 queries