Mỹ đánh thẳng vào "tử huyệt" của Trung Quốc, đ̣n chiến lược quá hiểm độc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 779
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đánh thẳng vào "tử huyệt" của Trung Quốc, đ̣n chiến lược quá hiểm độc
Click image for larger version

Name:	59.gif
Views:	0
Size:	1.95 MB
ID:	1872714  
Bằng cách chia sẻ công nghệ và thắt chặt quan hệ quốc pḥng với Australia, Mỹ sẽ tăng cường hiệu quả hạm đội châu Á của ḿnh khi cả hai nước đều tập trung vào ngăn chặn Trung Quốc.Việc Australia quyết định đóng 8 tàu ngầm năng lượng hạt nhân bằng công nghệ Mỹ sẽ góp phần củng cố đáng kể lợi thế dưới đáy biển của Mỹ so với Trung Quốc và có thể giúp tạo ra một mạng lưới pḥng thủ tàu ngầm từ Ấn Độ Dương đến Thái B́nh Dương để “bóp nghẹt” chủ nghĩa bành trướng của Bắc Kinh.
Trong những năm gần đây, Trung Quốc đă nhanh chóng xây dựng quân đội của ḿnh, gồm cả hơn 200 tỷ đô la chi tiêu được lên kế hoạch cho năm nay và Bắc Kinh hiện có lực lượng hải quân lớn hơn cả Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ vẫn duy tŕ được lợi thế dưới ḷng biển với nhiều tàu ngầm uy lực hơn và rất khó phát hiện.
Bằng cách chia sẻ công nghệ và thắt chặt quan hệ quốc pḥng với Australia, Mỹ sẽ tăng cường hiệu quả hạm đội châu Á của ḿnh khi cả hai nước đều tập trung vào việc ngăn chặn Trung Quốc.
“Đó là sự thiết lập lại cán cân quân sự dài hạn ở Ấn Độ - Thái B́nh Dương bởi v́ đây là những vũ khí tấn công cực kỳ mạnh mẽ”, Michael Shoebridge, Giám đốc Chương tŕnh Quốc pḥng, Chiến lược và An ninh quốc gia tại Học viện Chính sách Chiến lược Australia nhận xét.
Chiếc đầu tiên trong số những tàu ngầm tấn công mới của Australia, được thiết kế để tiêu diệt các tàu ngầm và tàu nổi khác, sẽ chưa đi vào hoạt động ṿng một thập kỷ tới.
Tuy nhiên, chúng sẽ là mối đe dọa với một trong những điểm yếu quân sự của Trung Quốc: Khả năng xác định vị trí và đánh bại tàu ngầm, đặc biệt là các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Trong báo cáo thường niên về sức mạnh của Quân đội Trung Quốc vào năm ngoái, Lầu Năm Góc cho biết mặc dù Bắc Kinh đang dần tiến bộ về khả năng tác chiến dưới biển nhưng họ “vẫn tiếp tục thiếu hụt khả năng chống ngầm mạnh mẽ”.
Hoạt động chia sẻ công nghệ sẽ “đóng góp vào cái mà tôi gọi là khả năng răn đe tích hợp trong khu vực, khả năng quân đội Mỹ làm việc hiệu quả hơn với các đồng minh và đối tác của chúng ta để bảo vệ các lợi ích an ninh chung”, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin cho biết hôm thứ Năm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 4115


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,505
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	59.gif
Views:	0
Size:	1.95 MB
ID:	1872714  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,849 Times in 1,516 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05959 seconds with 13 queries