Canada bị gạt khỏi AUKUS khiến TT Trudeau hứng băo chỉ trích - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 549
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Canada bị gạt khỏi AUKUS khiến TT Trudeau hứng băo chỉ trích
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1872766  
Theo như Guardian đưa tin hôm 17/9 rằng, việc Canada bị loại trừ khỏi liên minh an ninh Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương mới giữa Mỹ, Anh và Australia, viết tắt là AUKUS, khiến Thủ tướng Justin Trudeau phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ các đối thủ chính trị sau khi Canada không có mặt trong hiệp ước AUKUS.

Trước cuộc tổng tuyển cử ngày 20/9, lănh đạo của đảng Bảo thủ và Dân chủ Mới đă chỉ trích Thủ tướng Trudeau về việc Canada bị loại trừ khỏi liên minh an ninh Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương mới giữa Mỹ, Anh và Australia, viết tắt là AUKUS, Guardian đưa tin hôm 17/9.

Theo các nhà lănh đạo đối lập, động thái này phản ánh đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau đang thất bại trong việc tham gia với các đồng minh chủ chốt và có lập trường vững chắc chống lại Trung Quốc.

“Đây là một ví dụ khác cho thấy ông Trudeau không được bạn bè và đồng minh trên toàn thế giới của chúng ta coi trọng”, nhà lănh đạo đảng Bảo thủ Erin O'Toole nói.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đă phải nhận những lời chỉ trích gay gắt từ các đối thủ chính trị ngay trước cuộc tổng tuyển cử. Ảnh: Canadian Press.

Nhà lănh đạo đảng Dân chủ Mới Jagmeet Singh cũng chỉ trích việc Canada vắng mặt trong hiệp ước, cho thấy ông Trudeau bị mất tập trung vào chiến dịch bầu cử nên không thể tham gia với các đồng minh.

Ông Jagmeet Singh cho biết nếu Canada trở thành một thành viên của liên minh AUKUS, điều này có thể gây áp lực lên Trung Quốc để trả tự do cho hai người Canada bị bỏ tù là Michael Spavor và Michael Kovrig.

“Hiệp ước có vẻ như là một con đường tiềm năng để gây thêm áp lực (đối với Trung Quốc). Thế nhưng, Canada vắng mặt”, ông Singh nói.

Tuy nhiên, Thủ tướng Justin Trudeau cho rằng hiệp ước AUKUS không thật sự quan trọng như vậy.

“Đây là một thỏa thuận về tàu ngầm hạt nhân mà Canada hiện tại và trong tương lai gần chưa có nhu cầu. Nhưng Australia th́ có”, ông cho biết.

Dẫu vậy, các chuyên gia cho rằng việc Canada vắng mặt trong thỏa thuận phản ánh những lo ngại lớn hơn rằng quốc gia này không nỗ lực cải thiện, hoặc thậm chí duy tŕ các mối quan hệ chính yếu.

Trước đó, hôm 15/9, Australia, Anh và Mỹ đă công bố một thỏa thuận chia sẻ thông tin t́nh báo mới nhằm chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương.

Canada đă chia sẻ thông tin t́nh báo với Australia, Anh, Mỹ và New Zealand trong một thỏa thuận được gọi là Five Eyes, nhưng không có mặt trong hiệp ước mới AUKUS.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 62231


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,807
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1872766  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (183.6 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,550 Times in 8,274 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04561 seconds with 13 queries