Cùng tham khảo những hướng dẫn luộc bắp cải ngon nhé. Bắp cải có vị thanh mát, là món ăn yêu thích của nhiều gia đ́nh. Sẽ thật ngon miệng với món bắp cải luộc sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ ở các bữa tiệc.
Cách luộc bắp cải kiểu 1
Nguyên liệu
1kg bắp cải
1 nhánh gừng
Hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Bắp cải mua về đem rửa sạch, ngâm sơ với nước muối để loại hết các chất bẩn v́ bắp cải được bón bởi khá nhiều phân vi sinh. Sau đó đem bắp cải cắt ra thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Gừng đem cạo sơ lớp vỏ bên ngoài đi, rửa sạch lại với nước rồi đập dập ra thành những miếng mỏng.
Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp, đun trên ngọn lửa lớn để nước nhanh sôi hơn. Khi nước sôi bạn cho ít hạt nêm vào để bắp cải ngọt hơn khi không cho hạt nêm. Khi nước đă sôi, cho hết phần bắp cải vào đun sôi tầm 3 phút là có thể nhắc xuống rồi. Nhưng trước khi nhắc xuống bạn cho hết phần gừng đă đập dập vào một lần, đảo qua rồi vớt hết phần rau ra đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi.
Cách 2: Luộc bắp cảnh xanh ngon
Nguyên liệu:
Bắp cải luộc có vị thanh mát, là món ăn yêu thích của nhiều gia đ́nh.
Nửa cái bắp cải cỡ vừa, 1 quả trứng gà hoặc vịt, nước mắm ngon.
Cách làm:
- Bắp cải cắt miếng to cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ư canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm th́ thời gian luộc khoảng 3 phút là được, c̣n bắp cải cứng th́ thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín th́ vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.
- Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát cùng với nước mắm nguyên chất loại ngon.
Chúc bạn thành công!