Đại sứ Úc nói thỏa thuận AUKUS không ảnh hưởng vai tṛ trung tâm của ASEAN - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại sứ Úc nói thỏa thuận AUKUS không ảnh hưởng vai tṛ trung tâm của ASEAN
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	27.7 KB
ID:	1874961  
Ngày 21.9, Đại sứ Australia tại ASEAN Will Nankervis tuyên bố, với tư cách là đối tác đối thoại lâu đời nhất của ASEAN, Australia luôn cam kết ủng hộ vai tṛ trung tâm của ASEAN.
Theo thông cáo báo chí ngày 21.9 từ Đại sứ Australia tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Will Nankervis, Chính phủ Úc với tư cách là đối tác đối thoại lâu đời nhất của khu vực, luôn cam kết ủng hộ vai tṛ trung tâm của khối ASEAN.

Thỏa thuận mới này không làm thay đổi cam kết của Australia đối với ASEAN cũng như những hỗ trợ liên tục của Australia đối với cấu trúc khu vực do ASEAN dẫn dắt. Australia cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy một khu vực ḥa b́nh, an ninh trong đó ASEAN giữ vai tṛ trung tâm, đồng thời bổ sung và củng cố cấu trúc hiện có do ASEAN dẫn dắt.

Theo Đại sứ Australia tại ASEAN, các quan hệ đối tác và hợp tác tích cực là trọng tâm trong cách tiếp cận của Australia đối với khu vực. Quan hệ đối tác ASEAN - Australia đă phát triển đáng kể trong năm qua, với thỏa thuận nâng cấp các cuộc họp giữa các lănh đạo lên thành Hội nghị cấp cao thường niên và hợp tác mới để hỗ trợ ứng phó y tế hiệu quả với đại dịch, bao gồm việc tiếp cận với vắc xin an toàn, hiệu quả và hồi phục kinh tế.

Ông cho biết, Australia tự hào khi cam kết cung cấp ít nhất 20 triệu liều vắc xin cho khu vực Đông Nam Á và Thái B́nh Dương và khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 623 triệu đô la Úc để hỗ trợ các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương mua vắc xin và phân phối đến người dân.

“Australia ủng hộ mạnh mẽ “Tầm nh́n của ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương. Chúng tôi cam kết tuân thủ các nguyên tắc trong tầm nh́n, bao gồm vai tṛ trung tâm của ASEAN, sự cởi mở, minh bạch, bao trùm, quản trị tốt, khuôn khổ dựa trên các quy tắc và tôn trọng chủ quyền lănh thổ và luật pháp quốc tế. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục có những hợp tác cụ thể trên bốn lĩnh vực đề ra trong tầm nh́n bao gồm hàng hải, kết nối, các mục tiêu phát triển bền vững và phát triển kinh tế.” - Đại sứ Will Nankervis khẳng định.

Ông nhấn mạnh, Australia cũng cam kết duy tŕ các nghĩa vụ của ḿnh theo Hiệp ước Thân thiện và hợp tác mà Australia gia nhập vào năm 2005; đồng thời hợp tác với ASEAN và các quốc gia thành viên để thúc đẩy ḥa b́nh và thịnh vượng chung của khu vực. Australia thực hiện điều này để các quốc gia có thể phát triển và thịnh vượng trong một khu vực mở, ổn định và bao trùm, với ASEAN là trung tâm.

Kiên định với Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân
Là một quốc gia nằm giữa ba đại dương, phụ thuộc vào thương mại quốc tế bằng đường biển nên năng lực về hải quân có vai tṛ quan trọng đối với Australia.

Theo sáng kiến đầu tiên trong khuôn khổ quan hệ đối tác AUKUS, Australia sẽ xây dựng một hạm đội tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, tận dụng chuyên môn kỹ thuật từ Mỹ và Anh.

Mặc dù các tàu ngầm này chạy bằng năng lượng hạt nhân nhưng các tàu sẽ không mang vũ khí hạt nhân. Australia đă và sẽ không t́m kiếm những loại vũ khí như vậy, đồng thời cũng không t́m cách thiết lập khả năng hạt nhân dân sự.

Australia vẫn kiên định ủng hộ Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT). Australia sẽ hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ mà NPT đặt ra với tư cách là Quốc gia Không có Vũ khí Hạt nhân.

"Chúng tôi vẫn cam kết củng cố ḷng tin của quốc tế về tính toàn vẹn của cơ chế quốc tế không phổ biến vũ khí hạt nhân và đề cao vai tṛ lănh đạo toàn cầu của ḿnh trong lĩnh vực này" - Đại sứ Australia bày tỏ.

Là một thành viên tham gia Hiệp ước Khu vực Nam Thái B́nh Dương Không có Vũ khí Hạt nhân, Australia hiểu rơ tầm quan trọng của Hiệp ước Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân đối với các quốc gia Đông Nam Á. Australia đảm bảo các hành động của ḿnh sẽ luôn hỗ trợ các hiệp ước quan trọng này.

Người đứng đầu phái đoàn Australia tại ASEAN khẳng định: "Australia là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ trật tự hàng hải dựa trên luật lệ. Chúng tôi ủng hộ việc tất cả các quốc gia được thực hiện các quyền và tự do của ḿnh phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Australia sẽ tiếp tục hợp tác với các thành viên ASEAN, trong việc việc phát triển bền vững tài nguyên biển và đấu tranh chống lại các thách thức như đánh bắt bất hợp pháp, không được kiểm soát và không được báo cáo, phù hợp với Tầm nh́n ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái B́nh Dương”.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 41689


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 75,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	27.7 KB
ID:	1874961  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,479 Times in 4,503 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 92 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06249 seconds with 13 queries