Vụ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên tố cáo bà Phương Hằng: Nếu chứng minh được thiệt hại hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 106
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên tố cáo bà Phương Hằng: Nếu chứng minh được thiệt hại hoàn toàn có thể yêu cầu bồi thường
Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	744.5 KB
ID:	1876196  
Một vị nguyên lănh đạo Ṭa án nhân dân tối cao cho rằng nếu chứng minh được ḿnh bị thiệt hại về tinh thần, vật chất do hành vi vu khống, xúc phạm đó gây ra th́ họ hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường.Có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại do hành vi vu khống, xúc phạm nếu chứng minh được

Mới đây, Công an TP.HCM cho biết, đă tiếp nhận đơn của một số người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, trong số này có nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đó, trong đơn, người tố cáo cho rằng họ bị bà Hằng vu khống, làm nhục và đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xử lư trường hợp này.

Vụ việc đang được xác minh, làm rơ. Do t́nh h́nh dịch nên công an chưa làm việc được với các nghệ sĩ và người bị tố cáo.

Cũng trong chiều 22/9, đại diện Thủy Tiên - Công Vinh xác nhận với báo chí đă nộp đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an, tố cáo doanh nhân Phương Hằng có hành vi “vu khống, xúc phạm nhân phẩm, uy tín”.

Trước đó, nhiều tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) nổi tiếng trên mạng xă hội, mỗi lần bà livestream thu hút hàng trăm ngh́n lượt xem.

Chủ đề mà bà Hằng hướng tới là việc "minh bạch" trong vấn đề thiện nguyện của các nghệ sĩ, thông tin mà bà đưa ra trước công chúng có nhiều b́nh luận trái chiều.

Trao đổi với PV, một nguyên lănh đạo Ṭa án nhân dân tối cao cho rằng, nếu ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ xác định thấy có dấu hiệu của hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm ḿnh từ cá nhân nào th́ phải có đơn tố cáo gửi cơ quan công an có thẩm quyền và yêu cầu khởi tố vụ án để điều tra, làm rơ.

Theo vị này, sau khi có đơn, cơ quan điều tra sẽ tiến hành điều tra, xác minh và nếu xác định có dấu hiệu của hành vi vu khống sẽ khởi tố vụ án. Tiếp đó, nếu quá tŕnh điều tra, xác định được tiếp người thực hiện hành vi vu khống sẽ khởi tố bị can, truy tố và xét xử theo quy định.

"Điều cần phải làm nhất trong lúc này là nếu bị hại xác định được rơ ràng rằng, ḿnh có dấu hiệu bị cá nhân nào đó vu khống hay xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm th́ phải có đơn tố cáo và đề nghị khởi tố vụ án gửi cơ quan điều tra có thẩm quyền", vị này nêu rơ.

Bên cạnh đó, theo vị này, nếu chứng minh được ḿnh bị thiệt hại về tinh thần, vật chất do hành vi vu khống, xúc phạm đó gây ra th́ hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường trong cùng vụ án này.

Cụ thể, thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm bao gồm: chi phí hợp lư để hạn chế, khắc phục thiệt hại; thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút; thiệt hại khác do luật quy định.

Vị này cũng nhấn mạnh, mỗi cá nhân đều có quyền phát ngôn, đều có quyền tự do ngôn luận.

Tuy nhiên, nếu lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân th́ có thể bị xem xét xử lư trách nhiệm h́nh sự về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo điều 331 bộ luật H́nh sự 2015.

Sau bao lâu, cơ quan công an sẽ phải ra quyết định giải quyết đơn tố giác?

C̣n Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ, nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc pḥng, An ninh của Quốc hội cho rằng, sự việc "lùm xùm" liên quan đến câu chuyện từ thiện giữa nữ doanh nhân và một số nghệ sĩ nên được giải quyết bằng pháp luật.

Tướng bộ nêu rơ, chúng ta đang sống trong xă hội thượng tôn pháp luật nên thay v́ lên mạng xă hội đưa ra những lời lẽ không hay th́ cả hai bên nên có đơn gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh, làm rơ.

Cụ thể, theo Thiếu tướng Bộ, trong trường hợp này, nếu xác định chắc chắn thấy ai đó thực hiện việc quyên góp từ thiện nhưng lại lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản hay nói cách khác là "đút túi" tiền đó th́ hoàn toàn có quyền tố cáo đến cơ quan công an có thẩm quyền để xác minh, làm rơ.

Trong trường hợp xác định có căn cứ của hành vi này, cơ quan công an hoàn toàn có thể khởi tố, điều tra theo điều 175 Bộ Luật H́nh sự.

"Việc lên mạng xă hội nói vu vơ, mạt sát, rồi chưa có căn cứ cụ thể nhưng lại nói người này ăn chặn, người kia đút túi tiền từ thiện như vậy là không nên, không được.

Đây đều là những người có tiếng trong xă hội nên hăy ứng xử một cách văn minh, theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để xác minh, làm rơ những việc này, không nên để t́nh trạng không hay, bất ổn trên không gian mạng như thời gian qua tiếp tục tái diễn", tướng Bộ nói.

Tương tự vậy, tướng Bộ nhấn mạnh, danh dự, nhân phẩm, uy tín của mỗi cá nhân đều được pháp luật bảo vệ, bất khả xâm phạm nên nếu ai xác định thấy có dấu hiệu của hành vi xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của ḿnh, vu khống ḿnh th́ có thể tố cáo đến cơ quan công an có thẩm quyền để xác minh, làm rơ.

Trong trường hợp, cơ quan công an sau khi điều tra, xác minh thấy có dấu hiệu của hành vi vu khống, xúc phạm sẽ tiến hành khởi tố để điều tra.

Trong đó, nếu xác định có dấu hiệu của hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác th́ khởi tố điều tra theo điều 155 c̣n hành vi vu khống sẽ khởi tố điều tra theo điều 156 Bộ Luật H́nh sự.

Về thời hạn xác minh, giải quyết đơn tố cáo, theo tướng Bộ, trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận đơn tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền, Thủ trưởng cơ quan điều tra trực tiếp tổ chức, chỉ đạo, phân công điều tra viên, cán bộ điều tra thuộc quyền thụ lư, giải quyết và thông báo bằng văn bản cho Viện KSND cùng cấp hoặc Viện kiểm sát có thẩm quyền.

Các cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và giải quyết tin báo theo điều 147 Bộ luật Tố tụng h́nh sự 2015.

Cụ thể, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải kiểm tra, xác minh và ra một trong các quyết định:

Quyết định khởi tố vụ án; Quyết định không khởi tố vụ án; Quyết định tạm đ́nh chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Trường hợp vụ việc bị tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có nhiều t́nh tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm th́ thời hạn giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố có thể kéo dài nhưng không quá2 tháng.

Trường hợp chưa thể kết thúc việc kiểm tra, xác minh trong thời hạn quy định tại khoản này th́ Viện trưởng VKS cùng cấp hoặc Viện trưởng VKS có thẩm quyền có thể gia hạn một lần nhưng không quá 2 tháng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5455


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,874
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	744.5 KB
ID:	1876196  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,490 Times in 2,123 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05116 seconds with 13 queries